นายกฯตู่ป่วยเป็นหวัด ระบุวันนี้ขอไม่พูดเยอะ (มีคลิป)

หากได้ติดตามภารกิจนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ตั้งแต่ต้นสัปดาห์จะเห็นว่าท่านนายกฯเอง มีเสียงที่แหบพร่ากว่าปกติ ซึ่งก็ได้เปิดเผยกับสื่อว่า ช่วงนี้ไม่ค่อยสบาย เป็นหวัด ระหว่างที่พูดแถลงในงานต่างๆก็มีสูดลมหายใจแรง จมูกฟึดฟัด และไม่ค่อยจะพูดยาวๆเหมือนก่อน 

อย่างเช่นการพบปะกับสื่อมวลชนที่ทำเนียบรัฐบาลเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา พลเอกประยุทธ์ก็ได้สรุปให้ฟังหลายประเด็นเช่น การลงพื้นที่พบปะประชาชนที่ภาคอีสาน, เรื่องการพักชำระหนี้ของครู, การแต่งตั้งโยกย้ายนายทหาร การช่วยเหลือทีมหมูป่า เป็นต้น และท่านนายกฯ ยังทิ้งท้ายในการแถลงว่า “ขอโทษด้วย พูดมากๆไม่ค่อยได้ เพราะเป็นหวัดเดี๋ยวติดเชื้อ” แหมช่างสอดคล้องกับวลีฮิตในโซเชียลช่วงนี้ซะเหลือเกิน ที่บอกว่า “ไม่พูดมาก เจ็บคอ” 

และในงานประชุมทางวิชาการ  และ มหกรรมการแสดงผลงาน100ปี การสาธารณสุขไทย ท่านนายกฯก็ได้กล่าวยอมรับระหว่างพูดบนเวทีว่าป่วย เป็นหวัด เครียด เลยไม่สบาย แต่ก็ดีขึ้นมาเยอะแล้วเพราะได้ยาสมุนไพรมาช่วย

เห็นท่านนายกตู่ทำงานหนักทุกวันไม่พักแบบนี้ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ท่านนายกหายป่วยในเร็ววัน 

ฟลุ๊ค เกริกพล แจง หลังไลฟ์จวกวิธีแก้ปัญหาของรัฐบาล จนชาวเน็ตแห่ #savefluke

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงบนโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เมื่อ ฟลุ๊ค เกริกพล มัสยะวาณิช ได้ออกมาไลฟ์สด และได้พูดถึงกรณีการแก้ปัญหาของรัฐบาลชุดนี้

พัทยา ล็อกดาวน์ 24 ชม. คนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า กัน โควิด19

รายงานข่าวแจ้งว่า นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี กล่าวถึง การแพร่ระบาดของ โควิด19 ในเขตเมือง พัทยา ว่ามีผู้ต้องสงสัยและติดเชื้อ

สจล. ส่งมอบเครื่องช่วยหายใจ สู้โควิด-19

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เตรียมผลิตเครื่องช่วยหายใจ Go Life Ventilator สำหรับผู้ป่วย โควิด-19 ในระดับเบื้องต้น

3M จับมือ ทรัมป์ นำเข้า หน้ากากN95-เครื่องช่วยหายใจ สู้โควิด

ฝ่ายบริหาร 3M จับมือ โดนัลด์ ทรัมป์ นำเข้า หน้ากากN95 และเครื่องช่วยหายใจ เพื่อช่วยชาวสหรัฐฯเผชิญวิกฤต โควิด-19 อย่างหนัก

สหรัฐฯ อนมุติ บริษัทยา เตรียมพร้อมทดสอบ ใช้วัคซีนต้าน โควิด-19 ตัวที่สอง

บริษัทอิโนวิโอ ฟาร์มาซูติคัล (Inovio Pharmaceuticals) ประกาศความพร้อมที่จะทดสอบความปลอดภัยของวัคซีนต้านโรค โควิด-19 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา