นายกฯ ยันรายชื่อครม. ทูลเกล้าฯ เดือนมิ.ย.นี้

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ กล่าวถึงกระเเสข่าวการรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่า ได้ปรึกษากฎหมายอยู่ ขอให้ใจเย็น ต้องดูความเหมาะสม

ส่วนกรณีที่ถูกมองว่าการบริหารงานที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีไม่สันทัดการเมืองนั้น ส่วนตัวมองว่าผมไม่สันทัดงานการเมือง ผมก็ทำมาแล้ว 5 ปี อาจะมีดีบ้าง ไม่ดีอยู่บ้าง ผมก็ยอมรับ ผมก็ต้องดำเนินการต่อไปที่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี ครั้งที่ 2 ก็อยากจะเรียนว่า ไม่มีใครเก่งมาแต่เกิดหรอกครับ ผมก็ไม่เคยเป็นนายกรัฐมนตรีมาก่อน แต่วันนี้ก็พูดไม่ได้แล้ว เพราะเป็นมา 5 ปีแล้ว เพราะฉะนั้นในอดีตไม่ว่ารัฐบาลจะมาจากพลเรือนหรือทหาร ก็ไม่ใช่จะแก้ปัญหาได้ทุกอย่าง แต่วันนี้ผมก็ถือว่าผมแก้ได้เยอะพอสมควร

ส่วนกรณีการจัดสรรโควตารัฐมนตรีจนเป็นกระแสวิพากษ์ วิจารณ์ นั้น ยืนยันว่า ไม่มีการซื้อขายเก้าอี้รัฐมนตรีในรัฐบาลใหม่ เป็นรัฐมนตรีในรัฐบาลของผมไม่มีค่าใช้จ่าย สมัยก่อนมีจริงหรือไม่ ไม่รู้นะ แต่ในยุคผม ยืนยันว่าไม่มี ส่วนกรณีที่จะควบตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ด้วยหรือไม่นั้น ขณะ นี้กำลังตัดสินใจ พร้อมถามกลับแล้วมันเสียหายตรงไหน ผมควบแล้วผมจะได้อะไรขึ้นมา

ติดตามชมรายการ “Bright News Headline”
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 19.00 – 19.50 น.
ทางช่อง Bright TV กดหมายเลข 20 หรือรับชมทาง https://www.brighttv.co.th/live