“น้องแบม ” เตรียมยื่นเอกสารสมัครเข้าทำงาน ป.ป.ท.ขอนแก่น 3 ก.ย.นี้

“น้องแบม ปณิดา” เตรียมยื่นเอกสารสมัครเข้าทำงานกับ ป.ป.ท.ขอนแก่น 3 กันยายนนี้ เผย ดีใจสุดๆที่ฝันของตนเองจะเป็นจริง ขณะที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมฯ ยืนยัน ไม่ได้ปฏิเสธ ‘น้องแบม’ แต่ต้องเป็นไปตามระเบียบ

หลังจากที่ข่าวน้องแบม นางสาวปณิดา ยศปัญญา ผู้ที่เปิดโปงการทุจริตเงินคนจนของศูนย์คนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่น ทวงสัญญาการทำงานเป็นข้าราชการจากนายกรัฐมนตรี ที่เคยบอกว่าเมื่อเรียนจบค่อยว่ากันอยากทำอะไร และมีผู้ใหญ่ที่อยู่ในห้องนั้นรับปากว่าจะดูแล แต่สุดท้ายเวลาผ่านไป  4 เดือนหลังเรียนจบก็ยังไม่ได้ทำงานราชการ

นายทองสุข ณ พล ผอ.ปปท.เขต 4 เปิดเผยว่า หลังจากที่พลโทสรรเสิญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาชี้แจงและยืนยันว่า รัฐบาลยินดีสนับสนุนอย่างเต็มที่ พร้อมกำชับหน่วยงานไปชี้แจงทำความเข้าใจกับนางสาวปณิดา และครอบครัวให้ชัดเจน เบื้องต้น กระทรวงพัฒนาสังคมและความั่นคงของมนุษย์ พร้อมรับนางสาวปณิดา เข้าทำงานได้ทันทีในเดือนตุลาคมนี้ ในอัตราพนักงานจ้างเหมา แต่นางสาวปณิดา ปฏิเสธทำงานที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ขอนแก่นแล้ว เนื่องจากจะเข้ารับราชการที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท. ในเร็วๆนี้

ซึ่งในเรื่องดังกล่าวได้มีคำสั่งให้ ป.ป.ท.เขต 4เรียกนางสาวปณิดา ยศปัญญา หรือน้องแบม มายื่นเอกสารทางการศึกษาและเอกสารประจำตัว ในวันจันทร์ที่ 3 กันยายนนี้ ที่สำนักงาน ป.ป.ท.เขต 4  เพื่อพิจารณาตำแหน่งให้ตรงตามคุณสมบัติ ส่วนจะได้ทำงานในตำแหน่งลูกจ้างหรือข้าราชการนั้น จะต้องพิจารณาอีกครั้ง

ขณะที่นางสาวปณิดา กล่าวแต่เพียงสั้นๆว่า ขอบคุณนายกรัฐมนตรีและทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ที่ดำเนินการทุกอย่างเพื่อให้ตนเองได้เข้าทำงานในหน่วยงาน ป.ป.ท.ขอนแก่น ซึ่งตนเองดีใจอย่างสุดซึ่งที่ฝันของตนเองจะเป็นจริง พร้อมจะทำงานในด้านการตรวจสอบการทุจริตและเพื่อช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่