บัณฑิตใหม่ปลื้มปีติ! เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ทรงแย้มพระสรวลสง่างามสมพระเกียรติ

เปิดใจบัณฑิตใหม่ที่ประสบอุบัติเหตุเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร เผยปลื้มใจ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ทรงแย้มพระสรวลตลอดเวลา

ภายหลังจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี เสด็จแทนพระองค์ พระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏในเขตภาคกลาง ประจำปีการศึกษา 2559-2560​ ณ อาคารอเนกนิทัศน์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

ทั้งนี้ได้มีการเผยภาพที่สร้างความปลื้มปีติแก่บัณฑิต รวมถึงบิดา มารดา และญาติพี่น้อง ที่มาร่วมแสดงความยินดีในพิธีอันทรงเกียรตินี้ โดยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี ทรงแย้มพระสรวลตลอดเวลาที่ทรงพระราชทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา

และการพระราชทานปริญญาบัตรครั้งนี้ นับเป็นพระกรณียกิจในส่วนของการพระราชทานปริญญาบัตรครั้งแรกของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี

นอกจากนี้ในเฟซบุ๊กแฟนเพจ ราชภัฏแห่งประเทศไทย ยังได้มีการแชร์ข้อความสุดประทับใจของบัณฑิตท่านหนึ่งว่า “ทรงแย้มพระสรวลตลอดตั้งแต่ต้นจนคนสุดท้ายจริงๆ ง่วงแค่ไหนก็ไม่กล้าจะหลับ เพราะเห็นพระองค์ทรงแย้มพระสรวลเพื่อบัณฑิต เลยคิดว่าเราเข้ารับเเค่รอบเดียว แต่พระองค์พระราชทานรอบเช้ามาแล้ว นี่รอบบ่ายพระองค์ยังแย้มพระสรวลตลอดเวลาได้เลย พระองค์เหนื่อยกว่าบัณฑิตอย่างเราหลายเท่า ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้”

เช่นเดียวกับนายมนัสวี หาวุฒิ อายุ 24 ปี นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาโฆษณาและการสื่อสารการตลาด มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา ที่ประสบอุบัติเหตุจากรถยนต์ทำให้ขาขวาหัก จนต้องนั่งรถเข็นเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจากพระหัตถ์ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี

นายมนัสวี ได้บอกเล่า เรื่องราววินาทีที่สุดแสนประทับใจ เป็นวินาทีที่จะจดจำไปตลอดชีวิต โดยมนัสวีระบุว่า “บรรยากาศในหอประชุมในวันนั้นเงียบสนิท ได้ยินแต่เสียงลมหายใจ รู้สึกตื่นเต้น และปลาบปลื้มที่สุดที่จะได้มีโอกาสเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรในครั้งนี้ ที่สำคัญไปกว่านั้นพระองค์ท่านทรงมีพระสิริโฉมสง่างามสมพระเกียรติ ได้เห็นรอยแย้มพระสรวลของพระองค์ท่าน เป็นรอยแย้มพระสรวลที่อ่อนหวานและงดงามมากๆ”

นอกจากนี้ทุกท่านสามารถร่วมติดตามการรับชมการสัมภาษณ์ เปิดใจบัณฑิต “มนัสวี หาวุฒิ” ในชื่อตอน เผยความประทับใจ รอยแย้มพระสรวลเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ได้ทาง Bright Live เร็วๆนี้

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง