บัณฑิตใหม่ปลื้มปีติ! เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ทรงแย้มพระสรวลสง่างามสมพระเกียรติ

เปิดใจบัณฑิตใหม่ที่ประสบอุบัติเหตุเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร เผยปลื้มใจ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ทรงแย้มพระสรวลตลอดเวลา

ภายหลังจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี เสด็จแทนพระองค์ พระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏในเขตภาคกลาง ประจำปีการศึกษา 2559-2560​ ณ อาคารอเนกนิทัศน์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

ทั้งนี้ได้มีการเผยภาพที่สร้างความปลื้มปีติแก่บัณฑิต รวมถึงบิดา มารดา และญาติพี่น้อง ที่มาร่วมแสดงความยินดีในพิธีอันทรงเกียรตินี้ โดยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี ทรงแย้มพระสรวลตลอดเวลาที่ทรงพระราชทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา

และการพระราชทานปริญญาบัตรครั้งนี้ นับเป็นพระกรณียกิจในส่วนของการพระราชทานปริญญาบัตรครั้งแรกของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี

นอกจากนี้ในเฟซบุ๊กแฟนเพจ ราชภัฏแห่งประเทศไทย ยังได้มีการแชร์ข้อความสุดประทับใจของบัณฑิตท่านหนึ่งว่า “ทรงแย้มพระสรวลตลอดตั้งแต่ต้นจนคนสุดท้ายจริงๆ ง่วงแค่ไหนก็ไม่กล้าจะหลับ เพราะเห็นพระองค์ทรงแย้มพระสรวลเพื่อบัณฑิต เลยคิดว่าเราเข้ารับเเค่รอบเดียว แต่พระองค์พระราชทานรอบเช้ามาแล้ว นี่รอบบ่ายพระองค์ยังแย้มพระสรวลตลอดเวลาได้เลย พระองค์เหนื่อยกว่าบัณฑิตอย่างเราหลายเท่า ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้”

เช่นเดียวกับนายมนัสวี หาวุฒิ อายุ 24 ปี นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาโฆษณาและการสื่อสารการตลาด มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา ที่ประสบอุบัติเหตุจากรถยนต์ทำให้ขาขวาหัก จนต้องนั่งรถเข็นเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจากพระหัตถ์ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี

นายมนัสวี ได้บอกเล่า เรื่องราววินาทีที่สุดแสนประทับใจ เป็นวินาทีที่จะจดจำไปตลอดชีวิต โดยมนัสวีระบุว่า “บรรยากาศในหอประชุมในวันนั้นเงียบสนิท ได้ยินแต่เสียงลมหายใจ รู้สึกตื่นเต้น และปลาบปลื้มที่สุดที่จะได้มีโอกาสเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรในครั้งนี้ ที่สำคัญไปกว่านั้นพระองค์ท่านทรงมีพระสิริโฉมสง่างามสมพระเกียรติ ได้เห็นรอยแย้มพระสรวลของพระองค์ท่าน เป็นรอยแย้มพระสรวลที่อ่อนหวานและงดงามมากๆ”

นอกจากนี้ทุกท่านสามารถร่วมติดตามการรับชมการสัมภาษณ์ เปิดใจบัณฑิต “มนัสวี หาวุฒิ” ในชื่อตอน เผยความประทับใจ รอยแย้มพระสรวลเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ได้ทาง Bright Live เร็วๆนี้