บานแล้ว! ‘ซากุระเมืองไทย’ เผยความงามรับ ‘วันพ่อ’

ใครแอ่วเหนืออยู่ช่วงนี้โชคดีสุดๆ ค่ะ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่รับรองว่าม่วนคักม่วนแต้เจ้า เพราะตอนนี้ดอกพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย บริเวณโครงการอนุรักษ์กล้วยไม้รองเท้านารี อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ในเขตอำเภอจอมทอง เริ่มผลิบานเป็นสีชมพูอย่างสวยงามต้อนรับวันพ่อแห่งชาติแล้วเจ้า

โดยขณะนี้เริ่มมีนักท่องเที่ยวทยอยขึ้นไปชมความสวยงามท่ามกลางอากาศหนาวเย็น พร้อมกับถ่ายภาพความสวยงามที่หาชมได้ปีละครั้งในช่วงฤดูหนาวกันแล้ว คาดว่าช่วงสิ้นปีจะบานเต็มพื้นที่จนกลายเป็นหุบเขาสีชมพูเลยค่ะ

ซึ่งนอกจากความงามของดอกพญาเสือโคร่งแล้ว ยังมีนกกินปลีสีสันสวยงามที่พากันมาดูดน้ำหวานจากเกสรดอกพญาเสือโคร่ง ไปพร้อมๆ กับการส่งเสียงร้องอย่างไพเราะ ฟังแล้วเพลิดเพลินสุดๆ ดังนั้น ไม่น่าแปลกใจเลยที่เจ้านกเหล่านี้จะดึงดูดนักท่องเที่ยวที่นิยมดูนกหายากเข้ามาที่นี่กันมากมาย

ไม่ใช่แค่นั้นนะคะ ดอยอินทนนท์ยังมีดอกไม้เหมืองหนาวอีกหลากหลายพันธุ์ให้เหล่าทัวริสต์ได้ชื่นชมความงาม รวมทั้งกล้วยไม้รองเท้านารีที่กำลังออกดอกโชว์ความงามท้าสายตานักท่องเที่ยวด้วย

หนาวนี้ถ้าไม่มีโปรแกรมไปไหน อย่าลืมขึ้นเจียงใหม่แอ่วดอยอินทนนท์กันนะเจ้า

ศิลปินเกาหลี ร่วมใจกันช่วยบริจาคเงิน ช่วยเหลือสถานการณ์ไวรัส โควิด-19

แม้จะอยู่ในช่วงเวลาและสถานการณ์ที่ค่อนข้างน่าเป็นกังวล แต่น้ำใจของเหล่าชาวเกาหลีก็ยังงเป็นกำลังใจให้กันอย่างต่อเนื่องเพื่อต่อสู้กับไวรัส โควิด-19 เ

โดนอีกราย! รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19

สื่อต่างประเทศเผย นางมาซูเมห์ เอบเตการ์ รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19 แต่ไม่ระบุสาเหตุการติดเชื้อ และอยู่ระหว่างการรักษาตัว

พณ. เผย มี.ค. หน้ากากอนามัย เข้าตลาดทั่วถึง “ขาย 4 ชิ้น 10 บาท”

กรมการค้าภายใน เผย มี.ค. มี หน้ากากอนามัย กว่า 15 ล้านชิ้นเข้าสู่ตลาด เตรียมส่งขาย 4 ชิ้น 10 บาท ตามร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ

ภาพสุดซึ้งหมอพยาบาล-คนไข้ตัวน้อย โค้งคำนับขอบคุณที่ช่วยรักษา โควิด-19

โควิด-19 | เกิดภาพสุดประทับใจในโลกออนไลน์ขึ้นมา เมื่อมีผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์ภาพหนูน้อยรายหนึ่งก้อมโค้งคำนับคุณหมอที่ทำการรักษาเขาเป็นอย่างดี

ก้าวแรก! กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์แยกเชื้อ โควิด-19 สำเร็จ

โควิด-19 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ประสบความสำเร็จในการแยกเชื้อโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พร้อมให้การสนับสนุน