ปฎิบัติการไล่ล่าจับรถทัวร์ขนแรงงานเถื่อน คนขับติดสินบนขอจ่าย 7 หมื่นบาทแลกไม่ถูกจับ (คลิป)

วันนี้ (3พ.ค.)เจ้าหน้าที่ชุดศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัวเเละป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจเเห่งชาติ ซึ่งมี พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจเเห่งชาติ เป็นผู้อำนวยการศูนย์ฯร่วมกับ พ.ต.อ.ณัฐภาคิน ขวัญไชยพฤกษ์ รอง ผบก.ตม.6 และฝ่ายสืบสวน ตม.6 ร่วมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง สนธิกำลังซุ่มจับ และติดตามรถทัวร์สายกรุงเทพฯ-หาดใหญ่คันหนึ่ง หลังจากที่สืบทราบว่า มีการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา มากับรถทัวร์คันนี้จำนวน 5 คน และนายหน้า ซึ่งเป็นหญิงชาวเมียนมาที่มารอรับอีก 1คน

โดยจุดนัดหมายส่งแรงงานต่างด้าว บริเวณหน้าวัดเนินพิชัย ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา 3 คน เจ้าหน้าที่ซุ่มรออยู่จึงเข้าจับกุม ส่วนอีกชุดได้ติดตามรถทัวร์คันนี้ และสกัดจับได้บนถนนสายเอเชีย ก่อนเข้าสู่ตัวเมืองหาดใหญ่ และจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาได้อีก 2 คน พร้อมกับควบคุมตัว นายจีรวัฒน์ บุญณะเเก้ว อายุ 33 ปี และนายธนกร ปานใหญ่ อายุ38ปี ซึ่งทั้งสองคนเป็นคนขับรถทัวร์คันนี้

แต่ขณะถูกจับกุม นายจีรวัฒน์ หนึ่งในคนขับได้พยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่ เป็นเงิน 7 หมื่นบาทเพื่อแลกกับการไม่ถูกจับกุม แต่เจ้าหน้าที่ปฏิเสธ นอกจากนี้ยังได้ขยายผลจับกุมนายหน้าได้อีก 1คน คือ นาง mi than htay ขณะมารอรับแรงงานต่างด้าวที่ลงจากรถทัวร์

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ศูนย์พิทักษ์เด็กสตรีครอบครัวเเละป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ เปิดเผยว่า การจับกุมรถทัวร์ที่ลักลอบขนแรงงานเถื่อนครั้งนี้เป็นการขยายผลมาจากการจับกุมนายหน้าค้ามนุษย์ทั้งพื้นที่จ.ระนองจ.ชุมพร เเละจ.สงขลา ซึ่งให้การว่า บางครั้งจะใช้วิธีขนมากับรถทัวร์เพื่อมาส่งให้กับนายหน้าในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ โดยแรงงานต่างด้าวชุดนี้มี 5 คน มี3 คน จะไปทำงานในเรือประมง จ.ปัตตานี อีก 2คนจะไปทำงานร้านอาหารในประเทศมาเลเซีย

จากการสอบสวนคนขับรถทั้งสองคนอ้างว่า ได้รับการว่าจ้างให้ขนแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฏหมายมาสองครั้งโดยรับมาจากกรุงเทพฯ และแถว จ.สมุทรสาคร มาส่งที่จุดนัดหมายตามรายทางในพื้นที่อ.บางกล่ำ และอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และจะมีนายหน้ามารับช่วงต่ออีกทอดหนึ่ง เบื้องต้นได้เเจ้งข้อหาคนขับรถทัวร์นำพาเเรงงานต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฏหมาย แต่จะสอบสวนเพิ่มเติม และอาจจะเเจ้งข้อหาค้ามนุษย์ด้วย

ช่อ พรรณิการ์ อภิปรายนอกสภา ซัดบิ๊กตู่ เอี่ยวคดีอาชญากรรมเงินโลก 1MDB

1MDB น.ส. พรรณิการ์ วานิช อดีตส.ส.และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนอกสภา หลังโดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี และไม่สามารถอภิปรายในส […]

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

อธิบดีกรมชลประทาน สั่ง การหน่วยงานกรมชลในพื้นที่เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

กรมชลประทาน เดินหน้าช่วยดับ ไฟป่านครนายก จนกว่าสถานการณ์จะปกติ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า จากกรณีที่เกิด ไฟป่านครนายก ลุกไหม้เข้าไปใกล้กับบริเวณโรงเรียนนายร้อย จปร. จังหวัดนครนายก

ผู้ประท้วงยูเครนโจมตีรถบัสที่มีผู้อพยพจากจีน เหตุกลัว โควิด-19 ระบาด

โควิด-19 BBC รายงานข่าวผู้ประท้วงหลายสิบคนในเมืองยูเครนได้โจมตีรถโดยสารที่มีผู้อพยพจากประเทศจีน โดยผู้อพยพถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใน Novi Sanzhary

เพื่อไทย พร้อมซักฟอกรัฐบาล หวังกระชากหน้ากากวิญญูชนจอมปลอม

เพื่อไทย | อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ยืนยันฝ่ายค้านพร้อมซักฟอกรัฐบาล ลั่นจะกระชากหน้ากากของวิญญูชนจอมปลอมให้สังคมได้เห็น มั่นใจประชาชนไม่ผิดหวัง