ปิดตำนาน! 102ปี สนามม้านางเลิ้ง

ปิดตำนาน! 102 ปี สนามม้านางเลิ้ง หลังจัดแข่งม้าเป็นนัดสุดท้าย ก่อนที่จะปิดตำนานลงในสิ้นเดือนกันยายนนี้ โดยเพิ่มเงินรางวัลให้กับเจ้าของม้าที่มาแข่งในนัดสุดท้าย ท่ามกลางประชาชนเข้าชมการแข่งม้านัดประวัติศาสตร์

ผู้ดูแลทยอยนำม้าเข้าสู่สนามม้านางเลิ้ง หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า ราชตฤณมัยสมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งเป็นการแข่งนัดสุดท้ายของสนามม้านางเลิ้ง ทำให้มีผู้มารอซื้อบัตรเข้าชมกันตั้งแต่เช้า ส่วนบรรดาจ๊อกกี้ที่จะร่วมแข่งในนัดสุดท้ายก็ได้มาร่วมกันถ่ายภาพ เพื่อบันทึกประวัติศาสตร์หน้าสุดท้ายของสนามม้านางเลิ้งร่วมกัน

โดยพลเอกบุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ รองประธานอำนวยการราชตฤณมัยสมาคมฯ กล่าวว่า การแข่งม้านัดสุดท้ายได้เพิ่มม้าเที่ยวละ 15 ตัว จากปกติแข่งกันเที่ยวละ 14 ตัว รวมทั้งจะมอบเงินรางวัลอันดับที่1 ,อันดับที่2 และ3 เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า ให้กับม้าแข่ง ,จ๊อกกี้ และคนเลี้ยงม้า รวมทั้งเพิ่มรางวัลให้กับม้าทุกตัวที่ร่วมแข่ง

เนื่องจากการแข่งม้าที่สนามม้านางเลิ้งจะจัดแข่งเฉพาะวันอาทิตย์ และสลับกันแข่ง และพักอาทิตย์เว้นอาทิตย์ ทำให้วันอาทิตย์ที่ 16 กันยายนนี้ จะเป็นการแข่งนัดสุดท้าย ก่อนที่ในวันที่ 28 กันยายน บรรดาร้านค้าที่ประกอบกิจการจะต้องเก็บของทั้งหมด เพื่อส่งมอบพื้นที่คืนให้สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ในวันที่ 4 ตุลาคมนี้

นับตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ได้แจ้งบอกเลิกสัญญา โดยสัญญาฉบับสุดท้ายทำกันไว้เมื่อเดือนกันยายน 2542 แบ่งเป็น อัฒจันทร์ดูม้า 5 ชั้น อาคารจอดรถ 6 ชั้น2 หลัง 30,000 บาท ตึกอำนวยการ 5 ชั้น 10,000 บาท อาคารชั้นเดียว อาคารสโมสรพร้อมสระว่ายน้ำ 10,000 บาท หรือ รวมคิดค่าเช่าเพียงเดือนละ 50,000 บาท แต่เนื่องจากกิจการขาดทุน จึงค้างค่าเช่ามานาน ซึ่งพลเอกบุญเลิศ บอกว่า คณะกรรมการจะหารือกันในวันที่ 20 กันยายน ว่าจะหาที่เช่าใหม่เพื่อแข่งม้า หรือจะยุติการดำเนินงานเพราะยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้มีคนสนใจแข่งม้าน้อยลง

สำหรับราชตฤณมัยสมาคม ก่อตั้งโดย พระยาประดิพัทธภูบาล และพระยาอรรถการประสิทธิ์ ทำหนังสือขึ้นทูลเกล้าฯ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ขอพระราชทานพระบรมราชานุญาต ก่อตั้งสโมสรสนามม้าแข่งเพื่อบำรุงพันธุ์ม้า โดยถวายที่ดินของกรมอัศวราชเป็นสถานที่แข่งขัน ซึ่งต่อมามีพระบรมราชานุญาตพร้อมพระราชทานนามว่า “ราชตฤณมัยสมาคม” และทรงรับไว้ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำรายได้มาบำรุงพันธุ์ม้า

นอกจากนี้สถานที่ดังกล่าวยังเป็นสถานที่สำคัญต่อการเมืองไทยในหลายยุคหลายสมัยอาทิ ในสมัยรัฐบาลนายสัญญา ธรรมศักดิ์ ซึ่งได้ใช้ราชตฤณมัยสมาคมแห่งประเทศไทยเป็นสถานที่ประชุมสมัชชาแห่งชาติที่มีจำนวน 2,347 คน เป็นที่มาของฉายา “สภาสนามม้า”

ธนกร เตือน ฟลุค เกริกพล คิดก่อนพูด ยันรัฐแก้ปัญหา โควิด19 เต็มที่

5 เมย. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า นาย ธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงกรณีที่ นายเกริกพล มัสยวาณิช หรือ ฟลุค ดารานักแสดงชื่อดัง

ระทึก! เกิดเหตุ ไฟไหม้ อาคารเก่า 3 ชั้น เขต ลาดพร้าว 80

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี ไฟไหม้ อาคารเก่า 3 ชั้น ในเขตพื้นที่ สน.วังทองหลาง โดยได้รับรายงานจาก สน.วังทองหลาง ว่า

ยืดเวลา! กพท. ห้ามทุกประเทศบินเข้าไทย ถึง 18 เม.ย. – กักตัว 14 วัน

กพท. ขยายเวลาห้ามทุกประเทศบินเข้าไทยชั่วคราว ถึง 18 เม.ย. นี้ ส่วนผู้โดยสารต้องได้รับการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 แพร่ระบาด

รัศมี แข กับการรีวิวอย่างไรให้โลกจำ งานนี้ไม่รู้เลยว่าอาหารหรือ คุณแข อะไรจะอร่อยกว่ากัน

รีวิวสุดปัง!! ที่มาพร้อมกับความครีเอทีฟสุดปั๊วะ!! ที่งานนี้ รัศมี แข จัดหนักจัดเต็มทุกการรีวิว ไม่ว่าจะเป็นการเเต่งตัว กราฟิกสุดเก๋ งานนี้บอกเลยว่า

เจนี่ อุ้ม น้องโนล่า ถ่ายแบบขึ้นนิตยสารชื่อดัง น่ารักมาก

คุณแม่คนสวย เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ หรือ เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร อวดภาพสุดน่ารัก หลังจากที่เธอพาลูกสาวตัวน้อย น้องโนล่า ไปถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารชื่อดัง