“ป๋องแป๋ง ม๊กจ๊ก” แชร์คลิปแต่งเพลง-ร้องนึกถึงพ่อหลวงในโอกาสครบรอบ 2 ปี วันคล้ายวันสวรรคต (คลิป)

 

เมื่อเวลา09.30 น.วันนี้ 13 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี รายงานว่า จากที่มีคลิปภาพแชร์ต่อกันจำนวนมากในโลกออนไลน์ เป็นภาพชายหนุ่มอุ้มแมวและกำลังร้องเพลงลูกทุ่ง เนื้อเพลงวิงวอนผ่านถึงรัฐบาล ถึงความเดือดร้อน เรื่องการขึ้นทะเบียนแมว-หมาขอให้รัฐบาลเมตตาเห็นใจด้วย ไม่ได้เป็นการปฏิวัติและทราบต่อมาภาพของบุคคลดังกล่าวนี้คือศิลปินตลกป๋องแป๋ง ม๊กจ๊ก หรือ นายคมสันต์ ทิพย์มังกร อายุ40ปี หมู่บ้านตรอกหอยโข่งเลขที่ 158 หมู่12 ต.วังดาล อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ตามที่ได้เสนอแล้วนั้น

พบว่า “ป๋องแป๋ง ม๊กจ๊ก” แม้ฐานะครอบครัวค่อนข้างยากจน มีลูกรวม 4 คนต้องดูแล
และจากที่ในปัจจุบันภาวะเศรษฐกิจการจ้างงานแทบไม่มีแต่ด้วยหัวใจถวายความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

ที่บ้าน เป็นบ้านปูนชั้นเดียวบนหัวนอนมีพระบรมฉายาลักษณ์ของพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 บูชาตลอดแม้พระองค์จะสวรรคตไปแล้วก็ตาม และที่น่าประทับใจ “ป๋องแป๋ง”ยังมีบทเพลงที่ได้แต่งเพลงนึกถึงพ่อหลวง ในโอกาสครบรอบ 2 ปี วันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ที่ได้ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจน้อยใหญ่นานัปการเพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ปวงชนชาวไทยมาโดยตลอดด้วย

มีการร้องและแชร์ในโลกออนไลน์ เนื้อหากินใจน้ำเสียงไพเราะ กล่าวสะท้อนถึงวันที่ 13 ตุลาคม เหล่าพสกนิกรทุกหมู่เหล่าพากันร้องไห้ทั้งโลก ต่างเสียใจท่วมท้น กับการสวรรคตของพ่อหลวง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อยากดึงชีพให้พ่อหลวงฟื้นกลับคืนขอตอบแทนแสดงความจงรักภักดีในพระคุณของพระองค์ท่านด้วยการทำความดีถวายแก่พ่อหลวงนี่เป็นสัญญาที่ลูกให้พ่อ

 

ชมคลิป

 

“ป๋องแป๋ง ม๊กจ๊ก” กล่าวว่า “ได้เผยแพร่ร้อง-แชร์คลิปบทเพลงนึกถึงพ่อหลวง
ในฐานะที่พระองค์ท่านเป็นศูนย์รวมจิตใจคนไทยทั้งชาติอันเป็นอีกแนวทางหนึ่งในฐานะศิลปินที่ขอนึกถึงพ่อหลวง ในโอกาสครบรอบ 2 ปีวันคล้ายวันสวรรคตผ่านเสียงเพลง” ป๋องแป๋งกล่าวในที่สุด