พท. ประกาศจัดตั้งรัฐบาล ยินดีจับมือพรรคที่ไม่หนุน ประยุทธ์

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย และโภคิน พลกุล แกนนำพรรคเพื่อไทย และ พลตำรวจโทวิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย แถลงหลังพรรคเพื่อไทยได้ที่นั่งส.ส.มากสุดในการเลือกตั้ง 24 มีนาคม

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ กล่าวขอบคุณประชาชนที่ไว้วางใจที่ให้พรรคเพื่อไทยเป็นผู้แทนลำดับ 1 โดยจะมุ่งมั่นทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาของพี่น้องประชาชนให้หมดไป จากนี้จะเดินหน้ารวบรวมเสียงในการจัดตั้งรัฐบาล โดยยึดหลักการเดิม คือจะร่วมมือกับพรรคที่มีอุดมการณ์ที่จะไม่สืบทอดอำนาจ

คุณหญิงหน่อยยังบอกอีกว่า เรื่องของ ส.ว. 250 เสียง ก็ยืนยันว่าต้องทำความต้องการของพี่น้องประชาชนเช่นเดียวกัน และยังยืนยันว่าจะรวบรวมเสียงเพื่อจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งพรรคเพื่อไทย มีส.ส.เขต 137 ที่นั่ง นำพรรคพลังประชารัฐที่ได้มา 122 ที่นั่ง ก็จะดำเนินการเข้าสู่ขั้นตอนกระบวนการจัดตั้งรัฐบาลต่อไป เนื่องจากพรรคที่ได้คะแนนเสียงเป็นอันดับ 1 ก็ควรจะได้จัดตั้งรัฐบา

ติดตามชมรายการ “Bright News Headline”
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 19.00 – 19.50 น.
ทางช่อง Bright TV กดหมายเลข 20 หรือรับชมทาง https://www.brighttv.co.th/live

ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน แฉข้อมูลยับ ซุ้มประตูเมืองลำปาง ทอน 5.8 ล้าน

เพจชื่อดัง ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน แฉข้อมูลยับ “ซุ้มประตูเมืองลำปาง ทอน 5.8 ล้าน” พบราคาแตกต่างบริษัทอื่นครึ่งต่อครึ่ง 11 ก.ค. 63

บิ๊กแดง ประกาศ เกษียณอายุราชการ 30 ก.ย. นี้ ยังไม่มีแผนว่าจะทำอะไรต่อ

บิ๊กแดง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก เปิดเผยกับสื่อมวลชนเมื่อวันที่7 ก.ค. ที่ผ่านมาว่า จนเกษียณอายุราชการ 30 กันยายน นี้แน่นอน

หม่อมเต่า จ่อชงครม. 21 ก.ค. ขยายเวลาชดเชยว่างงาน เยียวยาผู้ประกันตน

หม่อมเต่า รมว.แรงงาน เตรียมชง ครม. 21 ก.ค.นี้ ขยายเวลาชดเชยว่างงาน 62% ถึงสิ้นปี 63 เพื่อดูแลผู้ประกันตนจาก ประกันสังคม 11 ก.ค. 63

กระทรวงศึกษาฯ ประกาศห้ามโรงเรียนห้าม กล้อนผม นักเรียน!! ชี้ ไม่ถูกต้อง

กล้อนผมนักเรียน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะโฆษกกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตนได้เซ็นลงนามหนังสือคำสั่งสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการด่วนที่สุด