พมจ.เร่งช่วยเด็ก 4คน เหยื่อกามหลังถูกเจ้าของสวนยางข่มขืน เด็กยังผวาเก็บตัวเงียบไม่ยอมพบผู้คน

จากกรณีนางหญิง (นามสมมุติ) อายุ 52 ปี ชาว อ.หลังสวน จ.ชุมพร ร้องเรียนผู้สื่อข่าว ลูกสาวอายุ 14 ปี หลานชายอายุ 9 ปี และหลานสาวอีก 2 คน อายุ 7 ขวบ อายุ 5 ขวบ ถูกนายสุรินทร์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี นายจ้างเจ้าของสวนยางพาราข่มขืนมานานต่อเนื่องหลายครั้ง จนเรื่องมาแดงผู้ปกครอง ไปแจ้งความที่ สภ.ปากน้ำหลังสวน และจับกุมนายสุรินทร์ มาดำเนินคดี แต่ได้รับการประกันตัวในชั้นศาลจังหวัดหลังสวน และได้คุกคามข่มขู่จนครอบครัวต้องอยู่กันอย่างหวาดผวา

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 25 เมษายน 62 เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พมจ.)จ.ชุมพร พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยงานเกี่ยวข้องในท้องถิ่น ลงพื้นที่บ้านดังกล่าว ได้พบกับนางหญิง (นามสมมุติ) พร้อมกับหลานๆอีก 3 คน ที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..แม่!!เปิดใจชีวิตรันทด ลูก-หลานชายหญิง 4คน ถูกชายโฉดข่มขืนจนโต พร้อมถูกข่มขู่ฆ่ายกครัว

ส่วนเด็กหญิงสวย (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวของนางหญิง ที่ถูกข่มขื่นด้วย ไม่ยอมออกมาพบกับเจ้าหน้าที่ ปิดประตูห้องและเขียนข้อความในกระดาษติดไว้ที่ประตูห้องว่า
“กูขอร้องอย่าเรียกกูได้ไหม อย่าเคาะอย่าเรียกกู อย่าผลัก ไม่ต้องถามอะไรมาก กูรำคาญ ดูอารมณ์กูด้วย แหกตาดู” ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็เคารพสิทธิ์ไม่เรียกออกมาพูดคุยด้วย

โดยเด็กชายวัย 10 ขวบ ที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ เล่าว่า ตนถูก ายสุรินทร์ ชวนให้ไปกินขนมที่ขนำในสวนยางพารา จากนั้นได้บังคับจับตนถอดกางเกงแล้วจับมือไพล่หลังกดคว่ำหน้าใช้อวัยวะเพศสอดใส่ในช่องทวารหนักจนร้องไห้แต่ก็ถูกมืออุดปาก กระทั่งตอนเที่ยงจึงปล่อยกลับบ้านแล้วบังคับไม่ให้ไปบอกใครไม่เช่นนั้นจะฆ่าตากับยาย

หลังจากนั้นก็ยังกระทำต่อเนื่อง 3-4 ครั้ง จน วันที่ 22 มีนาคม 62  ยายและตา สงสัยจึงได้คาดขั้นสอบถามจึงบอกความจริงให้รู้และไปแจ้งความกับตำรวจ ขณะที่เด็กหญิงอายุ 7 ขวบ และ 5 ขวบ ก็บอกในลักษณะเดียวกันว่าถูกนายสุรินทร์พาไปล่วงละเมิดทางเพศในขนำในสวนยางพาราหลายครั้งเช่นกัน

นางสาววัลภา แก้วสวี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พมจ.) จ.ชุมพร กล่าวว่า ทาง พมจ.เดินทางเพื่อมาช่วยเหลือ ซึ่งพบว่าสภาพบ้านค่อนข้างแออันมีฐานะยากจน และมีโอกาสที่จะถูกกระทำซ้ำ และได้พูดคุยกับผู้เสียหายว่า จะนำเด็กทั้งหมดย้ายไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนราษฎร์ประชานุเคราะห์ 20 อำเภอท่าแซะ จ.ชุมพร ซึ่งทีแรกผู้ปกครองไม่ยินยอม แต่หลังจากพูดคุยทำความเข้าใจก็ยินยอมด้วยดี

นางสาววัลภา กล่าวต่อว่า ตอนนี้เป็นห่วงเด็กหญิงอายุ 14 ปี ที่ปิดประตูห้องไม่ยอมออกมาพบปะผู้คน แม้แต่เจ้าหน้าที่ เนื่องจาก เด็กถูกระทำซ้ำหลายครั้ง มีผลกระทบด้านสังคมและจิตใจค่อนข้างรุนแรง ซึ่งจะให้นักจิตวิทยามาพบเป็นการส่วนตัว และจะให้ไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนราษฎร์ประชานุเคราะห์ 20 เช่นกัน

ด้าน พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย ผบก.ภ.จว.ชุมพร กล่าวว่า วันนี้ได้สั่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำหลังสวนนำสำนวนคดีมาให้ดู และสั่งให้ฝ่ายกลุ่มงานสอบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร เป็นผู้ตรวจสำนวนให้มีความละเอียดรัดกุมมากขึ้นในการดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ซี่งคดีที่เกิดขึ้นกับเด็กหญิงอายุ 14 ปี นานแล้วปีตั้งแต่ พ.ศ.2550-2557 จึงต้องใช้เวลาในการรวบรวมพยานหลักฐาน และผู้ต้องหายังมาก่อเหตุกระทำซ้ำกับเด็กชาย และเด็กหญิงอีก 3 คนมีอายุตั้งแต่ 5-9 ปี ซึ่งเป็นญาติในครอบครัวเดียวกัน แต่ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหายอย่างถึงที่สุด

ส่วนกรณีที่มีการข่มขู่ผู้เสียหายตนได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพานิช ผกก.สภ.ปากน้ำหลังสวน เข้าไปดูแลอย่างเต็มที่แล้ว

เด็กเกือบ 10 ล้านคน ถูกบีบให้ออกจากระบบการศึกษา ในช่วง โควิด-19

โควิด-19 องค์การช่วยเหลือเด็ก (Save the Children) รายงานว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อาจมีเด็กมากกว่า 9.7 ล้านคนต้องออกจากระบบการศึกษา

ระดับโลก! ฟุตซอลไทย เล็งทาบ สเปน, อิหร่าน และ ญี่ปุ่น อุ่นก่อนลุยเอเชีย 2020

ฟุตซอลไทย ความเคลื่อนไหว ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึก ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 4-15 พฤศจิกายน 2563

WHO เผยไวรัส โควิด19 อาจฟักตัวนานก่อนเกิดระบาดจีน

โควิด19 สำนักข่าวซินหัว รายงาน ตัวแทนองค์การอนามัยโลก WHO ประจำรัสเซีย เผยว่าเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ก่อโรค โควิด19 อาจอยู่ในขั้นฟักเชื้อมานาน

ไทย เดินหน้าเตรียมโรงงานผลิต วัคซีนโควิด19 หลังผลทดสอบพบใช้ได้ผลดีในลิง

ศ.นพ.เกียรติ รักษ์รุ่งธรรม ผู้อำนวยการบริหารโครงการพัฒนา วัคซีนโควิด19 ศูนย์วิจัยวัคซีน คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยถึงความคืบหน้า

จีน เฝ้าระวัง! ตลาดผักผลไม้ อย่างเต็มที่ หวังสกัด โควิด19

โควิด19 คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน เน้นย้ำถึงความสำคัญของการเฝ้าระวังและการจัดการด้านสุขอนามัยในพื้นที่สำคัญอย่างต่อเนื่อง