พม.ลงพื้นที่ช่วยเหลือ”ต่าย”อดีตดาราสาวบอกอยากหายป่วยมีชีวิตปกติ และขอบคุณที่ช่วยเหลือ

จากกรณี ต่าย-มนัสนันท์ ปานดี อดีตนางแบบดาราตัวประกอบชื่อดังมีอาการป่วย และติดเหล้า สภาพร่างกายสูบผอม มีอาการหวาดกลัวอยู่ตลอดเวลาปลูกเพิงอาศัยแบบชั่วคราวในพื้นที่โล่งกับแม่ ในซอยชุมชนวัดเขาแตงอ่อน หมู่ 1 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

วันนี้ (6 มี.ค.) เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือแล้ว

 นางพัทธ์วิรา สุวรรณ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดชลบุรี กล่าวว่า เบื้องต้นสิ่งแรกที่ทาง พม.จะให้การช่วยเหลือคือเรื่องที่อยู่ เพื่อให้มีความมั่นคงมากขึ้นเพื่อความปลอดภัย
หลังจากนั้นก็จะดูในเรื่องของการรักษาพยาบาลให้เป็นเรื่องเร่งด่วน ซึ่งก็ต้องประสานไปกับทาง รพ. โดยจะมีพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ชลบุรี คอยช่วยดูแลและติดตามอาการ เพื่อให้การบำบัดรักษาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

นางอุษา จันทร์กัด อายุ 52 ปี แม่ของต่าย-มนัสนันท์ กล่าวว่า ดีใจที่ พม.ลงมาช่วย ลูกจะได้หาย เพราะทุกวันนี้อยากบอกว่า ลูกป่วย ซึ่งปัจจุบันต้องใช้ชีวิตแบบเร่ร่อนมาโดยตลอด กลางคืนออกไปอยู่ข้างทาง และไปอาศัยโรงพักนอน เพราะมั่นใจในความปลอดภัย ก่อนหน้านั้นยังเคยถูกทำร้ายจนศีรษะแตก ทุกวันนี้รู้สึกเป็นห่วง ต้องคอยออกตามหา ตนก็พร้อมจะส่งตัวไปบำบัดรักษาตัวเพื่อให้หาย

ส่วนต่าย มนัสนันท์ กล่าวว่า “อยากหาย ไม่อยากป่วย อยากกลับมามีชีวิตปกติ อยากมีเงินมีบ้านมาดูแลแม่ ไม่อยากให้แม่ลำบาก ถ้าหนูไปหาหมอหนูจะหายมีเงินกลับไปทำงานในวงการได้ใช่ไหม” นอกจากนี้ต่ายยังบอกด้วยว่าอยากเจอ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ และขอบคุณเพื่อนแตงโม แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ที่เป็นห่วง และตอนนี้ตนไม่ได้ติดยาเสพติดแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ชีวิตวันนี้! ‘มนัสนันท์ ปานดี’ อดีตดาราภาพยนตร์ตกอับ ไม่ต่างอะไรกับขอทาน (ภาพ)
https://www.brighttv.co.th/latest-news/354864

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ย้อนดูคลิป “ต่าย มนัสนันท์” เมื่อครั้งยังรุ่งเรือง
https://www.brighttv.co.th/entertain/355590

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: เพื่อนรัก! “แตงโม นิดา” โพสต์ถึง “ต่าย มนัสนันท์”
https://www.brighttv.co.th/entertain/355637

 

7พันชิ้น! รพ.จีนบริจาค หน้ากาก แก่ 2 สถาบันแพทย์ยุโรป

หน้ากาก สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลกลางซุ่ยหนิง ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซุ่ยหนิง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

ม.ปลายจีนใน เสฉวน เริ่มกลับไปโรงเรียน คุมเข้ม โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงเรียนมัธยมปลายในเขตปาโจว เมืองปาจง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน หลังจากนักเรียนกว่า 450,000 คน

สถานการณ์คลี่คลาย! หูหนาน ลดระดับรับมือไวรัส โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะกรรมการสุขภาพมณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของจีน ซึ่งอยู่ติดกับมณฑลหูเป่ยที่เคยเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด

ปม อย.! จีนโต้สหรัฐฯปฏิเสธ หน้ากาก KN95 เข้าประเทศ

หน้ากาก KN95 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนแถลงว่ามาตรฐานการรับรองเวชภัณฑ์อาจแตกต่างกันไป ในแต่ละประเทศและภูมิภาค