ยังไม่ย้าย ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ส.ต.ต.กลับทำหน้าที่เดิม

ความคืบหน้า เมื่อช่วงเย็น ที่กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค8หลัง พลตำรวจโทพงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เรียกพันตำรวจเอกโชคดี รักษ์วัฒนพงศ์ ผู้กำกับสภ.ทุ่งใหญ่ และสิบตำรวจตรีเอกพล จุ้ยส่องแก้ว ผู้บังคับหมู่ป้องกันปราบปราม สภ.ทุ่งใหญ่ มาพบเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยพันตำรวจเอกโชคดีพยายามหลบสื่อมวลชนที่รอมาทำข่าว

ผ่านไป2ชั่วโมง พลตำรวจโทพงษ์วุฒิ ก็ลงมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนให้รายงานผลให้ทราบภายใน7วัน โดยสิบตำรวจตรีเอกพล ที่ถูกผู้กำกับสภ.ทุ่งใหญ่ สั่งย้ายก่อนหน้านี้ ได้มีการยกเลิกคำสั่ง และให้กลับไปทำหน้าที่ในตำแหน่งเดิมแล้ว

ส่วน พันตำรวจเอกโชคดี ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ยังไม่มีคำสั่งย้ายออกนอกพื้นที่แต่อย่างใด ซึ่งการจะสั่งย้ายข้าราชการ จะต้องมีเหตุผลที่เพียงพอ ต้องตรวจสอบให้รอบคอบ เรื่องนี้ กระทบกับการทำงานของหลายหน่วยงาน จึงไม่สามารถด่วนสรุปได้ หากตำรวจบกพร่อง ก็ต้องดูว่าส่วนไหน รวมถึงการปฏิบัติหน้าที่ของสิบตำรวจเอกเอกพล ต้องดูว่าปฏิบัติหน้าที่ถูกต้องแล้วหรือยัง ต้องให้ความเป็นธรรมกับผู้ปฏิบัติงานด้วย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ

ติดตามรายการ Bright News ปล่อยหมัด ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.20 – 19.45 น.
ทางไบรท์ทีวี ดิจิทัลทีวีและเคเบิล ช่อง 20 หรือรับชมทาง www.brighttv.co.th/th/live

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โลกผวา! คาด โควิด19 สายพันธุ์ใหม่จากคนสู่คน กำเนิดในสหรัฐฯ

โควิด19 — สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะนักวิจัยจากศูนย์การแพทย์เวกซ์เนอร์ และศูนย์การแพทย์แห่งมหาวิทยาลัยโอไฮโอ ประกาศการค้นพบไวรัส 2

สุขสันต์วันเกิด! ซองจิน DAY6 ลีดเดอร์คนเก่ง กับช่วงเวลาที่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

กลับมาอีกครั้งกับวันเกิดของหัวหน้าวงคนเก่ง ซองจิน DAY6 ที่ได้ใช้เวลาพักผ่อนและอยู่กับตนเองอย่างเต็มที่ในช่วงที่ผ่านมา

คุมตัวสาวเจ้าของห้องคอนโดฯ ย่านอ่อนนุช ปาร์ตี้ เคนมผง

เคนมผง — เฟซบุ๊กเพจสถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 16 ม.ค. 64 พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9

มาเลเซียยังไม่รีบ ขอศึกษาประสิทธิภาพ วัคซีนซิโนแวค ก่อนสั่งซื้อ

วัคซีนซิโนแวค — นายไครี่ จามาลุดดิน รัฐมนตรีกระทรวงเทคโนโลยีและนวัตกรรมของมาเลเซียเปิดเผยว่า ทางการมาเลเซีย

เปิด 5 ช่องทางการรับชม TOP News ทุกแพลตฟอร์ม 1 ก.พ.นี้

จากกรณีที่นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ผู้ก่อตั้งสถาบันทิศทางไทยได้ประกาศเปิดตัวช่อง TOP News ซึ่งมี โดยช่องดังกล่าวมีกำหนดการ