ย้อนเหตุการณ์การสูญเสีย เจ้าสัววิชัย ที่โลกจารึก

ย้อนเหตุการณ์โศกนาฏกรรม เจ้าสัววิชัย เฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวตกข้างสนามฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ เสียชีวิตยกลำ 5 ราย

21 มี.ค. 2562 กลายเป็นเหตุการณ์ช็อกแฟนบอลและครอบครัวศรีวัฒนประภา เมื่อนายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของคิงเพาเวอร์ และสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวตกบริเวณข้างสนามฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ เมื่อวันที่ 28 ต.ค.61 เวลาประมาณ 20.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 02.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

เหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อ 28 ต.ค. 61

ย้อนกลับไปเมื่อ 28 ต.ค. หลังจบเกมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ระหว่างทีมเลสเตอร์ กับเวสต์แฮม ได้ประมาณ 1 ชั่วโมง เจ้าสัววิชัย พร้อมทีมงานได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวออกจากสนามคิงเพาเวอร์ สเตเดี้ยม จากนั้นเฮลิคอปเตอร์เสียการทรงตัวตกกระแทกพื้นบริเวณด้านนอกของสนามอย่างรุนแรงจนเกิดไฟลุกไหม้

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทีมแพทย์ และหน่วยกู้ภัยฉุกเฉิน ได้ทำการปิดล้อมพื้นที่ทันที มีรายงานว่า เฮลิคอปเตอร์อยู่ในสภาพเสียหายร้ายแรง เจ้าหน้าพยายามที่จะทุบกระจกหน้าต่างเพื่อเข้าไป แต่เกิดเหตุระเบิด ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องล่าถอยออกไป

จากนั้นสำนักข่าวต่างประเทศรายงาน อ้างอิงแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับครอบครัวว่า นายวิชัย คือหนึ่งในผู้โดยสารบนเฮลิคอปเตอร์ลำนั้น แต่อย่างไรก็ตามยังไม่มีแถลงยืนยันอย่างเป็นทางการจากทางสโมสร หรือบริษัทคิงเพาเวอร์ ส่วน นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ลูกชายและรองประธานของเลสเตอร์ซิตี้ รายงานข่าวระบุว่า ไม่ได้อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า ครอบครัวศรีวัฒนประภา และพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เดินทางด่วนไปประเทศอังกฤษ

ช่วงเวลาต่อมา แฟนบอล เลสเตอร์ ซิตี้ จำนวนมากเริ่มเดินทางมาที่หน้าสนาม คิงเพาเวอร์ สเตเดี้ยม พร้อมวางช่อดอกไม้เพื่อเป็นการให้กำลังใจแก่ นายวิชัย


แถลงการณ์ความสูญเสีย 29 ต.ค. 61

กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์, สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ แถลงการณ์ระบุว่า นายวิชัย ศรีวัฒนประภา เป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งขณะเกิดเหตุนายวิชัยและทีมงานอีก 4 คน รวมทั้งหมด 5 คนได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ก่อนจะเสียชีวิตทันที

30 ต.ค. 61 ตำรวจสรุปรายชื่อผู้เสียชีวิต

สำนักงานตำรวจมณฑลเลสเตอร์เชียร์ ได้เปิดเผยรายชื่อ 5 ผู้เสียชีวิตจากเหตุกาณ์เฮลิคอปเตอร์ดังกล่าวประกอบด้วย 1.นายวิชัย ศรีวัฒนประภา 2. น.ส.นุสรา สุขหน้าไม้ อดีตนักแสดงและอดีตรองมิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส ปี 2005 3.เอริก สวาฟเฟอร์ นักบิน 4.กวีพร พรรณแพร และ5.อิซาเบลา โรซา เลโควิช


จากนั้นวันที่ 2 พ.ย. 61 ร่างของเจ้าสัววิชัยเดินทางถึงประเทศไทยท่ามกลางบรรยากาศที่เรียบง่ายโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถนำขบวน ตามด้วย รถแวนสีดำ ยี่ห้อเบ็นซ์ รุ่นสปรินเตอร์ 319 CDI และรถตู้สีดำ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ท ทะเบียน 7 กฌ 8898 กรุงเทพมหานคร เตรียมนำร่างตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร

ทั้งนี้ สื่อสารองค์กร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้แจ้งหมายกำหนดการพิธีพระราชทานเพลิง ว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณเสด็จพระราชดำเนิน ในการพระราชทานเพลิงศพ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ในวันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 เวลา 16.00 น. ณ เมรุหลวงหน้าพลับพลาอิศริยาภรณ์ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร

วิกฤติ! สเปน เสียชีวิตจากโควิด 769 ราย ภายใน 1 วัน

กระทรวงสาธารณสุขสเปน เปิดเผยยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เสียชีวิต 769 รายนับเป็นสถิติรายวันที่สูงที่สุด

แมวติดไวรัสโคโรนา จากเจ้าของ แพทย์ยันสัตว์เลี้ยงไม่ใช่พาหะ

เบลเยียม ตรวจพบ แมวติดไวรัสโคโรนา จากเจ้าของ มีอาการป่วยทางเดินหายใจและทางเดินอาหาร แต่ไม่มีผลวิจัยรายงานสัตว์เป็นพาหะนำโรคโควิดสู่คน

ส.ส.เพื่อไทย โวย “บิ๊กตู่” ทิ้งชาวเชียงใหม่ เผชิญกับฝุ่น PM 2.5 เกินค่ามาตรฐาน

ส.ส.เพื่อไทย โวย “บิ๊กตู่” ทิ้งชาวเชียงใหม่ เผชิญกับฝุ่น PM 2.5 เกินค่ามาตรฐาน อัดรัฐบาลไร้วิธีรับมือวิกฤติและวางแผนระยะยาว

ไปรษณีย์ไทย “ส่งความห่วงใย ส่งให้สู้ภัย COVID-19” ให้ภาครัฐเอกชน-คนไทย ส่งหน้ากากอนามัย ให้โรงพยาบาลทั่วประเทศ ฟรี!!

นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย ในฐานะหน่วยงานขนส่งของชาติ ตระหนักถึงความสำคัญในสถานการณ์การ

ขนส่งฯ ขยายเวลาต่อ ใบขับขี่ จนกว่ายกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19

กรมขนส่งทางบก อนุญาตต่อ ใบขับขี่ รถและใบอนุญาตเป็นผู้ประจำรถ ภายใน 15 วัน หลังมีการประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 ทั่วประเทศ