รวบ “สมรักษ์ คำสิงห์” ค้ายานรก ยาบ้า-ยาไอซ์อื้อ

ชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองหนองบัวลำภู บุกรวบ “สมรักษ์ คำสิงห์” เอเยนต์ยานรกยึด ยาบ้า-ยาไอซ์ จำนวนมาก พบมีชื่อซ้ำนักมวยชื่อดัง

วานนี้ (14 พ.ค. 2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู นำโดยนายประสิทธิ์ มหาวงค์ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดหนองบัวลำภู, นายเกียรติศักดิ์ เหมือนหาด ปลัดอำเภอโนนสัง พร้อมด้วย สมาชิก อส., ร.อ.จีระศักดิ์ สำราญพัฒน์ ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยหนองบัวลำภู ได้ร่วมกันจับกุม นายสมรักษ์ คำสิงห์ อายุ 23 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 222 เม็ด และยาไอซ์น้ำหนัก 4.73 กรัม ขยายผลต่อในวันเดียวกันสามารถตรวจยึดยาบ้าได้ทั้งหมด 450 เม็ด ยาไอซ์ 11.12 กรัม โนนสัง โดยได้ตรวจสอบทะเบียนราษฎร์ของนายสมรักษ์ คำสิงห์ พบว่าชื่อและนามสกุลไปซ้ำกับนักมวยชื่อดัง

จากการสืบสวนทราบว่า นายสมรักษ์ คำสิงห์ มีพฤติกรรมตั้งตนเป็นเอเยนต์ค้ายาบ้าในหมู่บ้าน และมีเยาวชนเข้ามาซื้อยาบ้าที่บ้านเป็นประจำ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปที่บ้านนายสมรักษ์ ซึ่งกำลังจะออกจากบ้านเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น

โดยนายสมรักษ์ รับสารภาพว่า ตนเองได้เสพยาบ้าและยาไอซ์มาเมื่อสักพักที่ผ่าน กับเพื่อนซึ่งอยู่ภายในบ้านอีก 3 คน หญิง 1 คน ชาย 2 คน เจ้าหน้าที่ตรวจปัสสาวะพบว่าเป็นสีม่วงทุกคน

จากกการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 12 ถุงทั้งหมด 222 เม็ด และยาไอซ์บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกชนิดกดปิดจำนวน 1 ถุงน้ำหนัก 4.7 3 กรัม โดยนายสมรักษ์ยอมรับว่ายาเสพติดทั้งหมดเป็นของตนเองและรับซื้อมาจากนายแทค จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ขยายผลไปที่บ้านนายแทคตามคำซัดทอดของนายสมรักษ์ พอไปถึงบ้านนายแทคได้เห็นเจ้าหน้าที่ได้วิ่งหลบหนีลงไปในบริเวณด้านหลังบ้านซึ่งเป็นป่าอ้อย และจากการตรวจค้นบ้านพักพบยาบ้า 228 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนัก 6.39 กรัม