รวบแล้วโจรแสบขโมยล้อแม็กซ์ปทุมธานี พบเพิ่งพ้นคุก2ปี

ตำรวจตามรวบโจรแสบขโมย ล้อแม็กซ์ หลายพื้นที่ปทุมธานี สารภาพทำทีรถเสียก่อนถอดล้อไปขายร้านปะยาง คุ้ยประวัติพบเพิ่งพ้นคุก 2 ปี

10 เม.ย. 2562 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค1 คุมตัวนายชณะชนหฤทัย สารทอง ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุตระเวนขโมยล้อแม็ก ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 และพื้นที่ใกล้เคียงมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมของกลางรถยนต์กระบะบรรทุกยี่ห้อ Ford รุ่น Ranger สีขาว เลขทะเบียน บษ 1818 อุบลราชธานี ล้อแม็กซ์ยี่ห้อ ขนาด 18 นิ้ว จำนวน 4 วงล้อแม็ก ขนาด 22 นิ้ว จำนวน 4 วง ที่คนร้ายใส่กับรถฟอร์ดเรนเจอร์ สีขาว ทะเบียน บษ 1818 อุบลราชธานี ใช้ตระเวนก่อเหตุ, แม่แรง สำหรับยกรถ และยางรถยนต์ขนาดต่างๆ อีก 12 เส้น

ทางด้านพลตำรวจโทอำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ตระเวนก่อเหตุขโมยล้อแม็กจากรถยนต์ที่จอดอยู่ตามพื้นที่ต่างๆจริง โดยไม่ได้มีการเลือกรถหรือเวลาในการก่อเหตุ เมื่อสบโอกาสก็จะทำทีว่าเป็นเจ้าของรถ แล้วเกิดรถเสียจึงได้ทำการซ่อมล้อรถ ก่อนจะถอดล้อรถ ไปขายให้กับเพื่อนที่เปิดร้านปะยางในจังหวัดสระบุรี ราคาล้อละ 2,000-6,000 บาท แล้วแต่สภาพล้อรถ ซึ่งทำมาแล้วไม่ต้ำกว่า 7 ครั้ง ส่วนเงินที่ได้จากการขโมยล้อรถ ผู้ต้องหาอ้างว่านำไปทำบุญ และใช้จ่ายส่วนตัว

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบว่าเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีมาก่อนหน้านี้ และพึ่งพ้นโทษออกมาได้ 2 ปี ก่อนมาก่อเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือรับของโจร พร้อมทั้งควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ช่อ พรรณิการ์ อภิปรายนอกสภา ซัดบิ๊กตู่ เอี่ยวคดีอาชญากรรมเงินโลก 1MDB

1MDB น.ส. พรรณิการ์ วานิช อดีตส.ส.และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนอกสภา หลังโดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี และไม่สามารถอภิปรายในส […]

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

อธิบดีกรมชลประทาน สั่ง การหน่วยงานกรมชลในพื้นที่เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

กรมชลประทาน เดินหน้าช่วยดับ ไฟป่านครนายก จนกว่าสถานการณ์จะปกติ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า จากกรณีที่เกิด ไฟป่านครนายก ลุกไหม้เข้าไปใกล้กับบริเวณโรงเรียนนายร้อย จปร. จังหวัดนครนายก

ผู้ประท้วงยูเครนโจมตีรถบัสที่มีผู้อพยพจากจีน เหตุกลัว โควิด-19 ระบาด

โควิด-19 BBC รายงานข่าวผู้ประท้วงหลายสิบคนในเมืองยูเครนได้โจมตีรถโดยสารที่มีผู้อพยพจากประเทศจีน โดยผู้อพยพถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใน Novi Sanzhary

เพื่อไทย พร้อมซักฟอกรัฐบาล หวังกระชากหน้ากากวิญญูชนจอมปลอม

เพื่อไทย | อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ยืนยันฝ่ายค้านพร้อมซักฟอกรัฐบาล ลั่นจะกระชากหน้ากากของวิญญูชนจอมปลอมให้สังคมได้เห็น มั่นใจประชาชนไม่ผิดหวัง