รวมคลิปช็อตเด็ด ประชุมสภาเดือด นายกฯ ปล่อยวลีฮิต ตัดพี่ตัดน้อง

รวมคลิปช็อตเด็ด ประชุมสภา แถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา 25 ก.ค. นายกฯ อารมณ์เดือดประกาศ ตัดพี่ตัดน้อง เสรีพิศุทธ์

26 ก.ค. 2562 การประชุมรัฐสภาเพื่อ แถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา โดยมีนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ทำหน้าที่ประธานที่ประชุม และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงนโยบายฯ ตั้งแต่ช่วงเช้าเมื่อวานนี้ (25 ก.ค.)

โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่เริ่มแถลงนโยบายฯ เกิดการประท้วงจากฝ่ายค้านหลายครั้งทำให้ที่บรรยากาศที่ประชุมเริ่มร้อนแรง กระทั่งช่วงค่ำที่ผ่านมาเกิดการยกมือประท้วงเฉพาะช่วงที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ลุกขึ้นอภิปราย ทำให้นายกฯ อดทนไม่ไหวลุกขึ้นมาตอบโต้ว่า

“แต่งงานก็วันเดียวกัน สมรสพระราชทานมาด้วยกัน เป็นรุ่นพี่ผม แต่วันนี้ถือว่าไม่เป็นรุ่นพี่ผม เพราะท่านไม่เคยให้เกียรติผมเลย” จากนั้นช่วงท้ายนายกฯ ได้เดินออกจากที่ประชุม พร้อมกับการพักการประชุมทันที จนทำให้เกิดแฮชแท็ก #ตัดพี่ตัดน้อง ในโลกโซเชียลฯ

นอกจากนี้มีช่วงหนึ่งเกิดเสียงหัวเราะทั้งห้องประชุมสภา เมื่อนายกฯ พูดว่า “ช่วยดูด้วยนะครับ อันไหนผมอ่านไปแล้ว เพราะผมอ่านเยอะแล้ว ต่อมาประธานสภา บอกว่าอ่านซ้ำไม่ผิดอะไรครับ”

นายกฯ นิ่งไปสักพักก่อนพูดว่า “แต่มันก็เหนื่อยพอสมควรเหมือนกันนะครับ” ทำ ส.ส.ขำดังลั่น ก่อนที่นายกฯ บอกว่า “เนี่ยบรรยากาศน่ารัก”

อ่านข่าว Bright Today