รวมพล ‘คนวิ่งเทรล’ ปล่อยแสง ULTRAMAN RUN & TRAIL ที่พัทยา

นักวิ่งเทรล กว่า 4,000 คน ร่วมวิ่งปล่อยแสงปราบเหล่ามอนสเตอร์ ULTRAMAN RUN & TRAIL ที่สวนนงนุช พัทยา 

วันนี้ (12 พฤษภาคม) 2562 นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วย นายกฤษณ์ สกุลพานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส] นายทากามะซะ คิตาซาว่า จากบริษัทซึราญ่า โปรดักชั่นส์ ประเทศญี่ปุ่น ได้ร่วมกันปล่อยตัวนักวิ่งแห่งแสงในงาน ‘ULTRAMAN RUN & TRAIL’ รวมพลังวิ่งปล่อยแสงปราบมอนสเตอร์ ณ สวนนงนุชพัทยา ลานหน้าศูนย์ประชุม NICE กับเหล่า Character ฮีโร่ขวัญใจตลอดกาลอย่าง อุลตร้าแมน / อุลตร้าแมนทาโร่ / เจ้าแม่อุลตร้า / อุลตร้าแมนออร์บ / อุลตร้าแมนจี๊ด และเหล่าสัตว์ประหลาด โดยมีนักวิ่งเทรลกว่า 4,000 คน เข้าร่วมการแข่งขัน ระยะทางวิ่ง 3 กิโลเมตร 6 กิโลเมตร 12 กิโลเมตร และ 16 กิโลเมตร 

นายกฤษณ์ สกุลพานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส] เปิดเผยว่า กระแสนิยมของอุลตร้าแมนในไทยเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นหนึ่งในคาร์แรคเตอร์ที่ผู้คนทั่วโลกรู้จักเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน ฮ่องกง ไทย มาเลเซีย และเวียดนาม ซึ่งจากผลสำรวจพบว่าคนไทย 99% รู้จักอุลตร้าแมน ยอมมนุษย์ที่เข้ามาโลดแล่นในไทยกว่า 50 ปีแล้ว ปัจจุบันมีชาวไทยชมหนังอุลตร้าแมนผ่านทีวี Youtube และ Internet Streaming เช่น ใน FLIXER application กว่า 10 ล้านวิว กล่าวได้ว่าอุลตร้าแมนเป็นฮีโร่ในใจของทุกคนในครอบครัว ทางบริษัทฯ จึงได้ร่วมกับสวนนงนุช พัทยา และบรษัทซึบูราญ่า โปรดักชั่นส์ ประเทศญี่ปุ่น จัดงาน ‘ULTRAMAN RUN & TRAIL’ รวมพลังวิ่งปล่อยแสงปราบเหล่ามอนสเตอร์ขึ้น

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส] ยังเผยด้ววยว่า ไฮไลท์ของการจัดงานครั้งนี้จะสร้างรอยยิ้มและความสุขให้แก่ผู้ร่วมงานได้อย่างแน่นอน อาทิ การปรากฏตัวของเหล่าพี่น้อง Ultraman และ Monster ตัวจริงจากญี่ปุ่น ที่จะมาสร้างความตื่นเต้นในช่วงปล่อยตัวและรอต้อนรับเหล่านักวิ่ง นอกจากนี้ คณะผู้จัดงานยังสร้างความท้าทายพิสูจน์ความแกร่งด้วยการวิ่งระยะ 3 กิโลเมตร และ 6 กิโลเมตร ผ่านสวนหินอวกาศและสวนมอนสเตอร์โลกล้านปี ส่วนระยะทาง 12 กิโลเมตร และ 16 กิโลเมตร นักวิ่งเทรลจะได้ตะลุยกับเส้นทางเทรลขึ้นลงเนิน เพื่อรับผ้าคลุม Ultraman Finisher และแน่นอนที่สุดว่าเหล่ามอนสเตอร์ จะรอคอยนักวิ่งทุกคนตามเส้นทางวิ่งเพื่อให้ได้รวมพลังปล่อยแสงปราบเหล่ามอนสเตอร์กันตลอดเส้นทาง นอกจากนี้ เด็ก ๆ ทุกคน ที่เข้าร่วมกิจกรรมจะต้องเก็บตราประทับอุลตร้าแมนตามเส้นทางให้ครบทั้ง 5 Ultraman เพื่อรับเหรียญและของเล่นจากสมาคมอุตสาหกรรมของเล่นไทย คนละ 1 ชิ้น เมื่อเข้าเส้นชัย (ถึงก่อนมีสิทธิ์ได้เลือกของเล่นก่อน) ทั้งนี้ กิจกรรมการวิ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่ทุกคนในครอบครัวสามารถมีส่วนร่วมและช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพดี เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส] จึงวางแผนจัดงานวิ่งที่สนุกแปลกใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตลอด 3 ปีต่อจากนี้

ทางด้าน นายกัมพล ตันสัจจา กล่าวว่า สวนนงนุช พัทยา ถือว่ามีความพร้อมด้วยสภาพภูมิทัศน์ทุ่งสวนไดโนเสาร์ สวนหิน สวนต้นไม้ สวนกระถาง ที่สามารถปรับเป็นสนามวิ่งมินิเทรลได้ อีกทั้งยังรองรับนักวิ่งจำนวน 3,500 – 5,000 คนได้อย่างเต็มที่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้องพักรับรอง ห้องอาหาร และสาธารณูปโภคต่างๆ จึงมั่นใจได้เลยว่าทางสวนนงนุช พัทยา เตรียมความพร้อมให้กับเหล่าบรรดานักวิ่งได้เกินร้อยแน่นอน นอกจากนี้ ทางสวนนงนุชยังได้มอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการใช้สถานที่ในครั้งนี้ให้กับมูลนิธิเด็กอีกด้วย