ระทึก! พลุระเบิดกลางชุมชน จ.ลำพูน เจ็บสาหัส 1

ตำรวจภูธรเมืองลำพูน เข้าตรวจสอบเหตุพลุระเบิดเสียงดังสนั่นกลางชุมชนในพื้นที่ หมู่5 ตำบลอุโมงค์ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน สร้างความตื่นตกใจให้กับชาวบ้าน โดยจุดเกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวอยู่ติดกับโรงเรือนเก็บของ และผลิตดอกไม้ไฟ ส่งผลให้ได้รับความเสียหายจากแรงระเบิดจนหลังคาเปิด และถูกไฟไหม้เกือบทั้งหมด ต้องระดมรถดับเพลิงเข้าฉีดน้ำกว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยเหตุการณ์นี้ทำให้ นายสายัญ บาลี เจ้าของบ้าน ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากการถูกไฟลวก เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยด่วน

จากการสอบสวน ทราบว่า นายสายัญ มีอาชีพรับจ้างทำพลุ และดอกไม้ไฟ ส่งขายทั้งในจังหวัดลำพูน และใกล้เคียงมาหลายปี เป็นที่รู้กันในหมู่นักเล่นนักแข่งดอกไม้ไฟ ส่วนสาเหตุพลุระเบิดในครั้งนี้ ทางตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวน พร้อมทั้งประสานฝ่ายปกครองตรวจสอบว่าโรงงานผลิตพลุได้ขออนุญาตดำเนินการถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการประเมินอีกครั้ง

ติดตามชมรายการ “Bright News ข่าวค่ำ”
ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 19.00 – 19.50 น.
ทางช่อง Bright TV กดหมายเลข 20 หรือรับชมทาง https://www.brighttv.co.th/live

ผบ.ตร. ยกย่อง! ตำรวจ สภ.หลังสวน ปั๊มหัวใจยื้อชีวิตชาวบ้าน

ผบ.ตร. ยกย่อง! ตำรวจ สภ.หลังสวน ปั๊มหัวใจช่วยชีวิตชาวบ้านถูกไฟฟ้าช็อตนอนหมดสติ ทำการ CPR ก่อนส่งตัวไปโรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์

การไฟฟ้า เตรียมคิด ค่าไฟ ตามอัตราปกติ หลังสิ้นสุดมาตรการลดค่าไฟ 3 เดือน

การคิดค่าไฟฟ้าในเดือนมิถุยน 2563 จะเป็นการคิด ค่าไฟ ตามอัตราปกติ หลังรัฐบาลใช้มาตรการช่วยลดค่าไฟฟ้าเป็นไฟฟ้าเดือนมีนาคม-พฤษภาคม 2563 ซึ่ง

สุนารี พาทัวร์ อาณาจักรแห่งใหม่ ร้านอาหาร บ้านสุนารี ต่อยอดจากธุรกิจน้ำปลาร้า

อลังการมาก!! สุนารี ราชสีมา ราชินีเพลงลูกทุ่งไทย พาทัวร์ อาณาจักรแห่งใหม่สุดโอ่อ่า ร้านอาหารบ้านสุนารี ต่อยอดจากธุรกิจน้ำปลาร้า

ยิ้มละ500 “จะไม่หยุดจนกว่าจะหมดลมหายใจ” อาจารย์มอล์ท นักบุญเลือดเย็น กระทรวงการยิ้ม

ยิ้มละ 500 | อาจารย์มอล์ท นัฐพงษ์ เฉียบแหลม อาจารย์สำนักสักยันต์ ต.โพรงมะเดื่อ อ.เมือง จังหวัดนครปฐม ที่ตอนนี้กำลังเป็นกระแสโด่งดังไปทั้งโลกโซเซี่ยล

เช็กสิทธิ์! เด็กแรกเกิด เงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง เริ่มจ่าย 10 มิ.ย. นี้

เงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง ของ เด็กแรกเกิด เริ่มจ่ายวันที่ 10 มิ.ย. นี้ ได้รับเงิน 2,600 บาท จากปกติได้รับเดือนละ 600 บาท 2 มิ.ย. 63