ระทึก! รถพยาบาล ไหลลงแพขนานยนต์ โชคดีรอดหวุดหวิด !

ระทึก!  รถพยาบาลคลินิกเอกชน  ไหลลงจากแพขนานยนต์จมทะเล ขณะข้ามไปเกาะลันตา เคราะห์ดีคนในรถรอดหวุดหวิด
เมื่อเวลา 21.00 น.  วันที่ 29 ธ.ค.2561พ.ต.ท.นิสัย ฮั่นทอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะกลาง อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ รับแจ้งจาก จนท.ท่าเทียบเรือเกาะลันตา ว่ามีรถรับส่งผู้ป่วยของคลินิกเอกชนแห่งหนึ่ง ไหลลงจากแพขนานยนต์ข้ามฟากระหว่าง ต.เกาะกลาง ไปยังเกาะลันตา หมู่ 8 ต.เกาะกลาง อ.เกาะลันตา จากนั้นประสานให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุขกระบี่ พร้อมตำรวจ สภ.เกาะกลาง เข้าตรวจสอบเหตุ
จากการสอบถามจากพนักงานของแพขนานยนต์ ทราบว่า รถคันที่ประสบเหตุ เป็นรถ Ambulance ของคลีนิกเอกชนแห่งหนึ่งบนเกาะลันตา ก่อนเกิดเหตุรถคันดังกล่าวกลับมาจากส่งผู้ป่วยที่ รพ.กระบี่ จะกลับไปที่เกาะลันตา เมื่อมาถึงท่าเทียบเรือ แพขนานยนต์ข้ามฟาก ปิดทำการไปแล้วเนื่องจากเกินเวลา คนขับรถจึงจ้างเหมาลำแพ ให้ช่วยข้ามฟากไปส่ง แต่เมื่อแพถอยออกจากท่าเทียบเรือได้ประมาณ 20 เมตร รถตู้คันดังกล่าวก็ไหลลงทะเลไป คนขับรถ พร้อมผู้ช่วยพยาบาลผู้ชาย อีกคนที่นั่งมาด้วยกัน จึงหนีตายออกมาจากรถขึ้นมาบนหลังคารถ ที่กำลังจมลงทะเล พนักงานบริเวณท่าเรือจึงโยนห่วงช่วยชีวิตช่วยเหลือไว้ได้
ตำรวจจะสอบสวนหาสาเหตุอีกครั้ง ว่ารถคันดังกล่าว ไหลลงจากแพได้อย่างไร โดยจะเชิญตัวคนขับรถ พร้อมทั้งพนักงานขับแพ มาสอบสวนหาสาเหตุอีกครั้ง รวมทั้งเตรียมประสานนักประดาน้ำกู้ภัยของมูลนิธิประชาสันติสุข ลงดำน้ำค้นหาอีกครั้ง เนื่องจากบริเวณที่รถตกลงไปในน้ำ เป็นช่วงร่องน้ำระหว่างเกาะ จึงมีกระแสน้ำค่อนข้างเชี่ยว และมีความลึกประมาณ 15-16 เมตร ยากในการค้นหาซากรถดังกล่าว