ลูกช้างป่าตายปริศนา พบหัวกระสุน ไม่ตัดกินยาฆ่าหญ้า

คืบหน้าลูกช้างป่า 2 ตัว ตายปริศนา จนท.รอผลตรวจชิ้นเนื้อจากห้องแล๊บ ยังไม่ตัดประเด็นสารเคมีกำจัดศัตรูพืช

ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไนพบซากลูกช้างป่า 2 ตัว นอนตายในหนองน้ำ ใกล้เคียงหมู่บ้านเทพประทาน พื้นที่เขาตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา และได้ส่งไปผ่าพิสูจน์ซาก

ล่าสุด 30 พ.ค. 2562 นายวีรพงศ์ โคระวัตร หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน เปิดเผยว่า หลังสัตว์แพทย์ผ่าพิสูจน์ศพช้างเพศเมียตัวแรกเมื่อวานนี้ พบว่า มีน้ำท่วมปอดช้าง เชื่อว่าเกิดอาการสำลักน้ำ ระบบทางเดินหายใจมีโคลนติดอยู่และพบบาดแผลที่ปากลักษณะโดนใบหญ้ากัด อีกทั้งพบหัวกระสุน แต่ไม่ได้เข้าไปในกล้ามเนื้อ อยู่บริเวณชั้นผิวหนัง คาดว่าเกิดจากชาวบ้านไล่ เบื้องต้นเชื่อว่า ช้างตัวแรกตายเพราะจมน้ำ เนื่องจากมีร่องรอยการช่วยเหลือของฝูงช้าง อีกทั้งน้ำในจุดที่ช้างตกลึกกว่า 3 เมตร แต่ก็ไม่ได้ตัดประเด็นสารเคมีกำจัดศัตรูพืชทิ้ง ซึ่งต้องรอผลตรวจชิ้นเนื้อในห้องแล๊บ ของเหลวในตัวช้าง ก่อนสรุปสาเหตุที่แน่ชัด ซึ่งคาดว่าจะได้ผลสรุปเร็วๆนี้

ส่วนช้างตัวที่ 2 ที่พบตายในหนองน้ำ บริเวณใกล้เคียงกันและเชื่อว่าเป็นฝูงเดียวกัน ลักษณะการตายคล้ายกัน พบในจุดร่องน้ำลึก แต่มีหญ้าปกปิดไว้ เชื่อว่าช้างไม่คิดว่าน้ำจะลึก ซึ่งในวันนี้สัตว์แพทย์ของกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชจะผ่าพิสูจน์ที่หน่วยพิทักษ์ป่าสามพราน เขาตะเกียบ เพื่อหาสาเหตุ ส่งชิ้นเนื้อเข้าตรวจในห้องแล็บต่อไป

ผลการวิจัย ยืนยันว่า เบตาดีน ฆ่าเชื้อ โควิด-19 ได้ถึง 99.99%

ผลการทดลองจากแล็บหลายแห่ง ยืนยันแล้วว่า ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคเบตาดีน สามารถฆ่าเชื้อไวรัส โคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) หรือ โควิด-19 ได้

แอฟฟริกาใต้ ตรวจ โควิด-19 กว่า 2 ล้านครั้ง ส่งผลยอดผู้ติดเชื้อพุ่งกว่า 2 แสนราย

โควิด-19 วันที่ 10 ก.ค. 63 ซเวลิ มกีเซ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ของแอฟริกา แถลงการณ์ว่า แอฟริกาใต้ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 กว่า 2,000,569 ครั้งแล้ว

ลุงพล พูดแล้ว น้องชมพู่ ไม่ได้เสียชีวิตเพราะหนูนาคู่ละหมื่น

ลุงพล ยืนยัน น้องชมพู่ ไม่เคยทำหนูนาคู่ละหมื่นตาย ไม่มีใครโหดเหี้ยมฆ่าเด็กเพราะหนูตัวเดียว น้องมีค่ามากกว่านั้น วันที่ 11 ก.ค. 63

หลวงปู่นาม เจ้าอาวาสวัดน้อยชมภู่ ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุ 98 ปี

หลวงปู่นาม เจ้าอาวาสวัดน้อยชมภู่ ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุ 98 ปี พรรษา 69 ด้านคอหวยแห่ตีเลขเด็ด 98, 99, 69, 96 และ เลขที่วัด 21