ล่าคนร้ายฆ่าปาดคอลุงวัย 59 ดับคาหัวลำโพง

กล้องวงจรปิดเวลาประมาณ ตี5 เช้ามืดของวันนี้ จับภาพคนร้ายเป็นชาย รูปร่างสันทัด เห็นหน้าไม่ชัดเจน เดินปรี่เข้ามาใช้อาวุธปลายแหลมไม่ทราบขนาด ทำร้ายผู้ตายขณะนอนหลับอยู่ จากนั้น ก็หลบหนีไป เหตุเกิดตรงบริเวณลานจอดรถจักรยานยนต์ภายในสถานีรถไฟหัวลำโพง เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสภาพศพ นายชูชาติ แหวนเสน อายุ 59 ปี นอนทับถุงกระสอบปุ๋ยสีเหลือง ถูกของมีคมแทงที่ลำคอจนเห็นหลอดลม เลือดไหลนองเต็มพื้น ใกล้กันพบกระเป๋าหิ้วสีดำ ข้างในมีสิ่งของเครื่องใช้ เช่น ขวดน้ำดื่ม แป้ง กล่องนม และขวดสุราขาว 2 ขวด

ต่อมา อดีตภรรยาผู้ตาย เดินทางมาดูศพ บอกกับทีมข่าวว่าผู้ตายเคยประกอบอาชีพขับรถเมล์สาย 85 และสาย 126 แต่เป็นคนที่ดื่มเหล้าเมา เอะอะโวยวาย และเป็นโรคกระดูกพรุน จึงไม่สามารถขับรถต่อได้ ผู้ตายต้องออกมาอาศัยนอนบริเวณดังกล่าวประมาณ 3-4 เดือน ปกติผู้ตายนิสัยร่าเริง ไม่เคยมีปัญหากับใคร คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนจรจัดที่พักอาศัยอยู่ด้วยกัน แต่ไม่รู้ว่าเป็นใครเนื่องจากบริเวณนี้ มักมีคนจรจัดมาพักอาศัยวันละไม่ต่ำกว่า 10 ถึง 20 คน

ส่วนการตั้งปมฆาตกรรม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นพวงศ์ ตั้งไว้ 2 ประเด็นด้วยกันคือ 1.ผู้ตายเป็นชายเร่ร่อนมาปักหลักนอนอยู่บริเวณนี้อาจจะถูกอันธพาลเจ้าถิ่นทำร้าย หรือฆ่าชิงทรัพย์ หรือ 2.ผู้ตายเดินทางมาจากต่างจังหวัด แต่ยังไม่รู้จะเดินทางไปไหนต่อ จึงมาอาศัยนอนพักริมฟุตบาธ แต่โชคร้ายเจออันธพาลทำร้ายและฆ่าชิงทรัพย์

ติดตามชมรายการ “Bright News Headline”
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 19.00 – 19.50 น.
ทางช่อง Bright TV กดหมายเลข 20 หรือรับชมทาง https://www.brighttv.co.th/live