วัดบวรฯ ขยายเวลาสักการะ ร. 9 ถึง 3 ทุ่ม

รัฐบาลชวนคนไทยสวมเสื้อเหลือง 13 ตุลาคม น้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต รัชกาลที่ 9 วัดบวรฯ ขยายเวลาสักการะพระบรมราชสรีรางคารถึง 3 ทุ่ม หัวหินจัดกิจกรรม “เดินด้วยใจไปบ้านพ่อ” จุดเทียนหน้าวังไกลกังวล

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.หญิงทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าที่ประชุม ครม.เห็นชอบการจัดพิธีบำเพ็ญกุศลและกิจกรรมน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร สืบเนื่องจากสัปดาห์ก่อน ครม.กำหนดจัดกิจกรรมในวันที่ 12-13 ตุลาคม แต่หลังจากมีหมายกำหนดการจากสำนักพระราชวัง ครม.จึงเห็นสมควรว่า เพื่อให้การจัดงานเป็นไปในแนวทางปฏิบัติเดียวกัน และยึดถือเป็นประเพณีสืบต่อกันไปตั้งแต่ปีนี้ จึงเห็นควรให้งดการจัดงานของทำเนียบรัฐบาลที่เดิมจะจัดกิจกรรมในวันที่ 12 ตุลาคม ให้ไปจัดในวันที่ 13 ตุลาคม

พ.อ.หญิงทักษดา กล่าวว่า วันที่ 13 ตุลาคม จะมีกิจกรรมสำคัญ 3 กิจกรรม ประกอบด้วย กิจกรรมทำบุญตักบาตร ห้วงเวลาประมาณ 05.30-07.30 น. ณ บริเวณพระลานพระราชวังดุสิต นายกฯ และคณะรัฐมนตรี พร้อมด้วยคู่สมรสจะเข้าร่วมในกิจกรรมดังกล่าว การแต่งกายสำหรับสุภาพบุรุษจะเป็นเครื่องแบบปกติขาว ส่วนสุภาพสตรีเป็นชุดไทย อมรินทร์หรือชุดไทยจิตรลดาโทนสีเหลือง

พ.อ.หญิงทักษดา กล่าวว่า จากนั้นเป็นกิจกรรมวางพวงมาลาและถวายบังคม โดยนายกฯ นำคณะรัฐมนตรีวางพวงมาลา ซึ่งจะมีเฉพาะฝ่ายชายของคณะรัฐมนตรี เป็นการร่วมพิธีที่บริเวณท้องสนามหลวง กำหนดจัดในห้วงเวลา 08.45-09.00 น. มีหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ เข้าร่วม ซึ่งนายกฯ จะนำผู้ร่วมพิธีถวายบังคมพระบรมฉายาลักษณ์ และในช่วงเย็นของวันเดียวกัน ห้วงเวลาประมาณ 18.00-18.45 น. จะเป็นกิจกรรมถวายบังคมและจุดเทียนน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ รวมถึงยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นที่ท้องสนามหลวง โดยนายกฯพร้อมคณะรัฐมนตรีและภริยาจะเข้าร่วมงานด้วย และจะมีการเปิดเพลง “พระผู้ทรงเป็นนิรันดร์” เมื่อเพลงจบก็ถือเป็นอันเสร็จสิ้นกิจกรรม 

ชวนคนไทยใส่เสื้อเหลืองทั้งประเทศ

พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลได้กำหนดให้มีการจัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคมนี้ ในการนี้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ในฐานะรอง ผอ.รมน. ได้ขอให้ทุกหน่วยงานสนับสนุนการจัดกิจกรรมบำเพ็ญกุศลอุทิศถวาย ทั้งในเรื่องการเตรียมงาน การประชาสัมพันธ์ และการอำนวยความสะดวกให้กับพสกนิกรที่จะเข้าร่วมกิจกรรมในทุกพื้นที่โดยเฉพาะการเดินทางมายังบริเวณสถานที่จัดงาน โดยให้ประสานงานกับส่วนราชการประจำจังหวัด  พร้อมทั้งเชิญชวนประชาชนสวมใส่เสื้อสีเหลืองในวันดังกล่าวด้วย และเข้าร่วมกิจกรรมบำเพ็ญกุศลทางศาสนาทุกพื้นที่ของประเทศ เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ โดยพร้อมเพรียงกันทั่วประเทศ

วัดบวรฯ ขยายเวลาให้สักการะพระบรมราชสรีรางคาร

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเตรียมพร้อมจัดงานบำเพ็ญกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันที่ 13 ตุลาคม 2561 และการเปิดให้ประชาชนเข้ากราบสักการะพระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร และวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร ว่าที่วัดราชบพิธฯ ซึ่งพระบรมราชสรีรางคาร บรรจุใต้ฐานพุทธบัลลังก์หินอ่อน พระพุทธอังคีรส พระประธานประจำพระอุโบสถ ทางวัดจะจัดพิธีบำเพ็ญกุศลวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ครบรอบ 2 ปี โดยวันที่ 13 ตุลาคม กิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่เวลา 06.30 น. พระสงฆ์สวดพระพุทธมนต์ ต่อมาเวลา 07.00 น. ตักบาตรแด่พระสงฆ์ 60 รูป เวลา 07.30 น. ถวายภัตตาหารเช้าแด่พระสงฆ์ 60 รูป จากนั้น เวลา 17.00 น. พระสงฆ์สวดพระพุทธมนต์ถวายพระราชกุศล ณ พระอุโบสถ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนการเปิดให้ประชาชนเข้ากราบสักการะพระบรมราช สรีรางคารนั้น ทางวัดราชบพิธฯยังไม่มีกำหนดการออกมา แต่ปัจจุบันเปิดให้ประชาชนเข้ากราบสักการะอยู่แล้ววันละ 2 ช่วงเวลา ได้แก่ ช่วงแรกเวลา 08.15-10.00 น. และช่วงที่สองเวลา 17.00-18.30 น. หากเป็นวันพระจะเปิดตลอดทั้งวัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนที่วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร ซึ่งพระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่บรรจุใต้ฐานพุทธบัลลังก์พระพุทธชินสีห์ พระประธานประจำพระอุโบสถ มีประชาชนจากทุกสารทิศนำพวงมาลัยดอกไม้มากราบสักการะไม่ขาดสาย ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

ขณะที่ทางวัดแจ้งพิธีบำเพ็ญกุศลวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ครบรอบ 2 ปี โดยวันที่ 13 ตุลาคมนี้ กิจกรรมจะเริ่มต้นตั้งแต่เวลา 06.15 น. ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 125 รูป ต่อมาเวลา 18.00 น. อุบาสกและอุบาสิการ่วมกันทำวัตรและสวดมนต์ อุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จากนั้น เวลา 20.00 น. พระสงฆ์วัดบวรฯจะทำวัตรและสวดมนต์อุทิศถวายพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

นอกจากนี้ ทางวัดบวรฯ ได้ขยายเวลาเปิดให้ประชาชนเข้ากราบสักการะพระบรมราชสรีรางคาร จากเดิมเวลา 06.00-17.00 น. ของทุกวัน เป็นเวลา 06.00-21.00 น. ตลอดวันที่ 13 ตุลาคม และบริเวณด้านข้างพระอุโบสถ ทางวัดยังได้จัดโรงทานเลี้ยงอาหารแก่อุบาสกและอุบาสิกาที่มาร่วมในพิธี

หัวหินจัด “เดินด้วยใจไปบ้านพ่อ”

ด้าน นายจรีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า เตรียมความพร้อมจัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันที่ 13 ตุลาคม 2561 โดยร่วมกับองค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน สำนักงานวังไกลกังวล และกลุ่มพลังมวลชน เริ่มตั้งแต่เวลา 07.19 น. มีพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์ 99 รูป บริเวณถนนเพชรเกษมด้านหน้าวังไกลกังวล เวลา 09.30 น. ถวายภัตตาหารเพลแด่ภิกษุสงฆ์ ณ ศาลาราชประชาสมาคม วังไกลกังวล

“ส่วนช่วงเย็นวันเดียวกันมีกิจกรรมเทิดพระเกียรติฯ เดินด้วยใจไปบ้านพ่อ เริ่มเวลา 17.00 น. ปล่อยแถวขบวนเทิดพระเกียรติฯ จากสวนสาธารณะโผน กิ่งเพชร ไปหน้าวังไกลกังวล จากนั้นตั้งแต่เวลา 18.00 น. มีกิจกรรมแสงเทียนส่งใจรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณจุดเทียนรำลึกเพื่อแสดงความอาลัยและยืนสงบนิ่ง 89 วินาที พร้อมร่วมขับร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์และเพลงเทิดพระเกียรติ ประกอบด้วยเพลง ‘คนบนฟ้า’ ‘รักพ่อไม่มีวันพอเพียง’ ‘ไกลกังวล’ เพลงพระราชนิพนธ์ ลำดับที่ 26 สำหรับประชาชนที่เดินทางไปร่วมกิจกรรมทั้งหมดจะแต่งกายชุดสุภาพโทนสีเหลือง” นายจีรวัฒน์กล่าว

โบว์ – เฟลอ ประเทศนี้เป็นของเราทุกคน , ไม่สายเกินไปที่จะเข้าข้างสิ่งที่ถูกต้อง

นักศึกษาชุมนุม จากบรรยากาศการรวมตัวของนักศึกษาเกือบทุกมหาวิทยาลัยและโรงเรียนมัธยมบางแห่ง หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ และส่อแววจะกลายเป็นชนวนร้อน

อุดรธานี เจ้าภาพ! ตะกร้อชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 35 ปี 2563

ตะกร้อชิงแชมป์โลก ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ได้รับมอบหมายจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี และ นายวิเชียร ขาวขำ

กรมชลประทาน เร่งวางแนวทางช่วยเหลือน้ำอุปโภคบริโภคในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาของการประปาส่วนภูมิภาค

กรมควบคุมโรค แนะดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ระวังป่วย โรคมือเท้าปาก

โรคมือเท้าปาก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนผู้ปกครองและสถานศึกษาระวังเด็กป่วยโรคมือ เท้า ปาก โดยเฉพาะกลุ่มเด็กเล็ก เน้นสังเกตอาการบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

แต่งแล้วจ้า! ฮาเวิร์ด หวัง ควงแฟนสาวสุดแซ่บ เข้าพิธีวิวาห์เรียบร้อยแล้ว

หายหน้าหายตาไปนานพักใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับอดีตนักร้องหนุ่ม อย่าง ฮาเวิร์ด หวัง อดีตสมาชิกวงไจแอนท์ ที่ก่อนหน้านี้หนุ่มฮาเวิร์ดนั้น ได้เดินทางกลับไปใช้ชีวิต