วิกฤตหมอกควัน!ยกเลิกเที่ยวบินวันที่สอง ขณะที่เชียงใหม่รั้งอันดับ 1 อากาศแย่สุดในโลกติดต่อกัน

จังหวัดเชียงใหม่หมอกควันปกคลุมมากที่สุดในรอบปี ส่งผลกระทบต่อการบินต่อเนื่องเป็นวันที่สอง โดยในวันนี้สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ต้องยกเลิกเที่ยวบิน PG 351 ที่จะออกเดินทางจากท่าอากาศยานเชียงใหม่ไปยังท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน ในเวลา 09.20 น. เนื่องจากทัศนวิสัยบริเวณสนามบินแม่ฮ่องสอนเลวร้าย ท้องฟ้าถูกหมอกควันหนาแน่นปกคลุม เครื่องบินไม่สามารถลงจอดได้ ทำให้ผู้โดยสารประมาณ 40 คน ตกค้างที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่  เช่นเดียวกับเที่ยวบินแม่ฮ่องสอน – เชียงใหม่ ที่ต้องยกเลิกด้วยเช่นกัน เนื่องจากต้องรอเครื่องบินจากเชียงใหม่ ไปรับผู้โดยสารที่แม่ฮ่องสอนเดินทางกลับ โดยเที่ยวบินทั้งขาไปและขากลับในวันนี้ทางสายการบินยังระบุเวลาเที่ยวบินไม่ได้ เนื่องจากต้องติดตามสภาพอากาศทุกครึ่งชั่วโมง และจะขึ้นบินต่อเมื่อมีความปลอดภัยสูงสุด

สำหรับสภาพอากาศในช่วงบ่ายวันนี้ เมืองเชียงใหม่ยังถูกปกคลุมไปด้วยหมอกควันจากไฟป่าหนาแน่นกว่าทุกวันที่ผ่านมา โดยเวปไซต์ airvisual.com รายงานคุณภาพอากาศจังหวัดเชียงใหม่ พบดัชนีคุณภาพอากาศหรือค่า AQI ได้ถึง 268 รั้งอันดับหนึ่งเมืองคุณภาพอากาศแย่ของโลก (ณ เวลา 13.00 น.) ติดต่อกันเป็นวันที่สอง

ขณะที่ตัวเลขสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศ กรมควบคุมมลพิษ บริเวณศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ดัชนีคุณภาพอากาศ หรือ AQI อยู่ที่ 222 ขณะที่ประมาณฝุ่นพีเอ็ม 2.5 วัดได้ 112 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

 

ผู้ประท้วงยูเครนโจมตีรถบัสที่มีผู้อพยพจากจีน เหตุกลัว โควิด-19 ระบาด

โควิด-19 BBC รายงานข่าวผู้ประท้วงหลายสิบคนในเมืองยูเครนได้โจมตีรถโดยสารที่มีผู้อพยพจากประเทศจีน โดยผู้อพยพถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใน Novi Sanzhary

เพื่อไทย พร้อมซักฟอกรัฐบาล หวังกระชากหน้ากากวิญญูชนจอมปลอม

เพื่อไทย | อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ยืนยันฝ่ายค้านพร้อมซักฟอกรัฐบาล ลั่นจะกระชากหน้ากากของวิญญูชนจอมปลอมให้สังคมได้เห็น มั่นใจประชาชนไม่ผิดหวัง

“ชวลิต” เปรย รัฐบาลตู่ เหมือนมะม่วงสุด แค่ลมปากปชช.ก็พร้อมร่วงจากขั้ว

“ชวลิต”เปรียบเปรย รัฐบาลตู่ เหมือนมะม่วงที่สุกงอม เพียงลมจากปากปชช.ที่เริ่มเบื่อ ก็สั่นคลอนจนหลุดจากขั้วพร้อมลงสู่ดิน

กระทรวงสาธารณสุข ยัน WHO ไม่ได้สั่งห้ามเดินทางต่างประเทศ

กระทรวงสาธารณสุข เผย ผู้ป่วยนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนกลับบ้านเพิ่ม 1 ราย ยังคงเข้มคัดกรองทุกด่านตรวจคัดกรองแล้วกว่า 3 ล้านคน พร้อมแนะนำแนวทางป้องกัน

เก่งกว่าลุงวัย70! “ปวิน”อึ้ง ลูกสาวธนาธร รู้คอนเซ็ปต์สิทธิมนุษยชน รู้จักยูเอ็น

‘ปวิน’ โพสต์อึ้ง ลูกสาว ธนาธร เก่งเกินวัย 9 ขวบ เขียนภาษาอังกฤษได้ดีกว่าลุงอายุ 70 เข้าใจการเมือง รู้คอนเซ็ปท์สิทธิมนุษยชน รู้จักยูเอ็น