วิจารณ์ยับ! กทม.รื้อทางเท้าอีกแล้ว ของเดิมยังไม่พัง

โลกโซเชียลฯวิจารณ์สนั่น กทม. รื้อทางเท้าทั้งที่ยังไม่ผุหรือแตกหัก ชาวเน็ตแซวระวังเดินแล้วน้ำกระเด็นขึ้นขา

28 เม.ย. 2562 กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์เมื่อเพจเฟซบุ๊ก กลุ่มคนไทยขอทวงคืนทางเท้า โพสต์ภาพและข้อความกรณี กทม. รื้อทางเท้าบริเวณโรงแรมแห่งหนึ่งย่านนานา โดยก่อนทำการรื้อสภาพทางเท้าดังกล่าวยังปกติดีไม่กระเบื้องแตกหักแต่อย่างใด

เพจดังกล่าวระบุว่า ภาพนี้ถูกถ่ายเมื่อ 12 มีนาคม 2562 “นี่คือทางเท้าหน้าโรงแรม 5 ดาว JW Marriott​ ย่านนานา ก่อนที่จะถูกทุบทั้งหมด เห็นไหมว่าพื้นมันยังดีอยู่ และดีแบบนี้มาหลายปีโดยไม่ต้องมาทุบรื้อใหม่บ่อยๆ วัสดุแข็งแรง ไม่มีปริ แตก หรือกระเบื้องร่อนเหยียบแล้วกระดกน้ำดีดแบบที่ กทม. แซ่รื้อ ทำให้ทุกที่ทั่วกรุง”

สิ่งที่ผมและหลายๆ คนตั้งคำถามคือ รื้อทำไม ในเมื่อมันยังไม่พัง แม้แต่มอเตอร์ไซค์​วิ่งบดมานานก็ไม่พังยับแบบที่อื่นๆ แล้ว ทำไม กทม. ถึงทุบ

ผมตั้งข้อสังเกตนะ ว่า หรือจะรื้อเพื่อสร้างให้เป็นแบบเดียวกับช่วงเส้นสุขุมวิท​ตรงแถวๆ นานา-อโศก ที่ปูทางเท้าใหม่ แต่ใช้วัสดุเดิม กระบวนการ​ทำแบบเดิมๆ สุดท้ายก็พังง่ายๆ แบบเดิมอย่างนั้นเหรอ ขอคำอธิบายที่ดีจากทาง กทม. ที่เหตุผลฟังขึ้นด้วย ว่าทุบของดีๆ ทำไม


ขอบคุณ กลุ่มคนไทยขอทวงคืนทางเท้า

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง