วิญญาณเฮี้ยนเข้าฝัน ช่วยขุดเรือโบราณ ตกกลางดึกเจอดีเต็มๆ

เฮี้ยนมาก วิญญาณเข้าฝันหนุ่มให้ช่วยขุดซากเรือโบราณกลางเขื่อนขยอง ตกกลางดึกเพื่อนบ้านฝันเห็นผีผู้หญิงหนาวสั่น ให้เลขเด็ก 6 ตัว

วานนี้ (14 มี.ค. 2562) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Sukanya Tharapoot ได้โพสต์เรื่องราวที่ได้ไปเที่ยว ณ เขื่อนขยอง แล้วพบซากเรือที่จมมานาน พร้อมระบุข้อความว่า

“เรื่องนี้อาจจะคิดไปเองหรือมีอภินิหารให้เราเห็น ในขณะที่เด็กๆและทุกคนเล่นน้ำ น้องก็ได้เจอไม้กระดานมีแผ่นตะปู 1 แผ่นก็เลยเอาขึ้นบนบก แล้วก็เจอไม้ยาวอีกหนึ่งแผ่น มีตะปูเช่นเดียวกัน ก็เอาขึ้นอีก!! สงสัยว่าใครเอาไม้มีตะปูมาลงน้ำ สักพักน้องก็เจอสิ่งหนึ่งใต้น้ำ แข็งๆใหญ่ๆ ก็เลยสงสัยน้องก้มจับ คลำดูก็เลยช่วยกันดันขึ้นมาสิ่งที่เห็นคือ เรือที่เก่าแก่อายุที่จมอยู่ในน้ำไม่รู้กี่ปีก็เลยเก็บไม้กระดานอีก 2 แผ่นมาไว้ในเรือ พอเอาเรือขึ้นมาบนบกเท่านั้นก็รีบพากันกลับ บอกกล่าวเจ้าที่ว่าลูกหลานไม่ได้ลบหลู่ อาจจะจมอยู่ในน้ำนานและอยากขึ้น เท่านั้นแหละจ้า หมามีกี่ตัวไม่รู้ หอนกันเกรียวกราว น่าขนลุกมากทั้งที่แค่เวลาแค่บ่าย 3 โมง หอนทำไม หอนน่ากลัว คนเก่าแก่ในพื้นที่อาจจะรู้ เกี่ยวกับเรือลำนี้ อยากให้ชาวบ้านเอาไปไว้ที่วัดจ้า ใครคนพื้นที่ถ้าเจอก็บอกกล่าวผู้ใหญ่ด้วยนะค่ะ ที่ลูกๆเอาขึ้นมาไม่ได้เจตนา หรืออาจจะตั้งใจให้เห็นก็เป็นได้จ้า”

ขณะที่บรรยากาศที่เขื่อนขยอง บ้านขยอง ต.ตาตุม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ พบว่าชาวบ้านจำนวนมาก จากทั่วสารทิศที่ทราบข่าว แห่พากันมาดูซากเรือโบราณ โดยสภาพของเรือยังอยู่ในสภาพค่อนข้างสมบูรณ์ พร้อมกับนำดอกไม้ธูปเทียนและแป้ง มาทาเรือโบราณ เพื่อขอเลขเด็ด ด้วยความเชื่อว่า เป็นเรือโบราณที่จมอยู่ และอาจมีสิ่งศักดิ์ดลบันดาลให้โผล่ขึ้นมาให้โชคแก่ชาวบ้าน โดยมีการนำดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้ บายศรี ผ้าสามสี นำมาบูชาเรือโบราณแม่ย่าตะเคียนทอง และบางคนยังมีการนำโทรศัพท์มือถือมาส่องหาเลขเด็ดตามบริเวณเรือ และถ่ายภาพเก็บไว้ บางคนก็ใช้แป้งฝุ่นถูหาเลขเด็ด ตามความเชื่อ มีต่างพากันมองเห็นตัวเลข 64 สมใจเหล่าบรรดานักเสี่ยงโชค

ด้านนางสุกัญญา ธาระพุฒ อายุ 47 ปี คนที่พบเรือ กล่าวว่า ตนพบเรือดังกล่าวจริงจากเหตุการณ์ตอนที่ตนและกลุ่มเด็กๆได้ไปเที่ยวเล่นน้ำที่เขื่อนขยองเมื่อวันที่ 13 มี.ค.62 เวลาประมาณ 15.00 น.กลุ่มเด็กๆก็ไปเหยียบเจอเรือที่คาดว่าจมอยู่นานหลายปี จึงให้กลุ่มเด็กๆช่วยกันลากมาไว้บริเวณใกล้ชายฝั่ง หลังจากนั้นกลุ่มตนก็ได้เดินทางกลับและได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กในเวลาต่อมา

จากการสอบถาม นายวิหาร การ์ลันอายุ 32 ปี ผู้ที่ลงไปกู้เรือ เล่าว่า เรือที่พบมีขนาด 8 ศอก ทำจากไม้ยางน สภาพหัวเรือหัก ตะปูขึ้นสนิม ตนไม่ทันคิดว่าเป็นเรือที่คนตายเห็นสภาพยังดี จึงจะนำมาชำและไว้ใช้ หลังจากได้ไปพบเรือชาวบ้านต่างมาดู เจ้าของเรือ และคนแก่ต่างยืนยันว่า เป็นเรือเมื่อ 20 ปีที่แล้ว วันนี้ตนและชาวบ้าน จะนำเรือไปไว้ที่วัดบ้านขยอง เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ผู้ล่วงลับ วิญญาณเฮี้ยน เพราะคนข้างบ้านไม่รู้ว่ามีเรือมาจอด คืนนั้นฝันว่า มีผีผู้หญิงตัวเปียกหนาวสั่นนั่งอยู่ข้างบ้าน ผีให้เลขมา 6 ตัว=168935

นายวิหาร กล่าวต่อว่า ซึ่งก่อนหน้านี้ตนฝันว่ามีเรือจมน้ำอยู่ในเขื่อนขยอง จึงชวนเพื่อนมาช่วยหาจนพบจริงๆ ก่อนช่วยกันยกมาเก็บไว้ที่บ้าน ปรากฎว่าเมื่อคืนเพื่อนที่เป็นช่างได้ฝันว่า มีคนอยากให้ช่วยซ่อมเรือและเพื่อนมาชวนช่วยยกเรือ จึงอาสาว่าจะช่วยซ่อมเรือให้มีสภาพสมบูรณ์ดังเดิม และจะนำมาเก็บรักษาไว้ที่วัดขยองตลอดไป

ทางด้านนายสิน วงษ์ ฉลาด อายุ 64 ปี ผู้รอดชีวิต เล่าว่า ตนอาศัยเรือมากับผู้ตายที่หาของป่า หลังจากหาปลาเสร็จจึงพายเรือกลับมาวันนั้นไม่มีฝนหรือพายุ จุดที่พายเรือผ่านเป็นป่าช้าเก่า ขณะนั้นเกิดสิ่งไม่คาดคิดอยู่ดีๆพายุหมุนเรือแรงมาก คลื่นแรง และฟ้ามืดเหมือนอยู่ในหมอก พอเรือล่มทันใดนั้นฟ้าก็เปิด มันไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ตาเป็นคนหาปลามีทักษะจึงว่ายน้ำเข้าฝั่งครึ่งวัน ส่วนคนในเรือที่มากับตาเสียชีวิตทั้งหมด 5 คน มีผู้รอดชีวิตรวม 2 คน ศพไม่สามารถนำขึ้นมาได้น้ำลึกมาก นักประดาน้ำมาช่วยหน่วยงานหาศพไม่เจอ รอให้ขึ้นอืดและดึงเข้าฝั่ง ส่วนเรือจมน้ำทั้งหมดมีเรือ 3 ลำ รวม 7 คน ประกอบด้วยเรือ 8 ศอก, เรือ 9 ศอก, เรือ 13 ศอก ตานั่งเรือ 9 ศอกมีคนนั่งรวม 4 คน ชาย 2 หญิง 2 ตาคือผู้รอดชีวิต

เข้ม! โควิด19 นั่งรถไฟฟ้า MRT ข้ามจังหวัด กทม. – นนทบุรี ต้องกรอกใบสุขภาพ

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า มาตรการรับมือ โควิด19 ล่าสุดของ รถไฟฟ้า MRT ขอความร่วมมือผู้โดยสารกรอกแบบ ต.8 -คค เมื่อเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัด

กรมชลประทาน เดินหน้าบรรเทาความเดือดร้อนจากภัยแล้งทุกพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

แม้ว่าปัจจุบันทุกพื้นที่ทั่วประเทศกำลังเผชิญหน้ากับการระบาดของโรคไวรัสโควิด19 แต่ในภารกิจหลักของกรมชลประทาน ยังคงเดินหน้าปฏิบัติงานบริหารจัดการน้ำและช่วยเหลือ

www.เราไม่ทิ้งกัน.com ล่มตามคาด! หลังปชช.แห่ลงทะเบียนเวลา 18.00 น.

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า www.เราไม่ทิ้งกัน.com มีปัญหาลงทะเบียนไม่ได้ ตั้งแต่วีนาทีแรกที่เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือ โควิด19

กรมชลประทาน ควบคุมโควิด-19 ลดความเสี่ยงติดเชื้อของเจ้าหน้าที่ทุกระดับ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทาน จัดตั้งศูนย์ประสานการปฏิบัติภายใต้สถานะการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019

จีน ห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศ หลังหลายคนนำ โควิด19 มาด้วย

โควิด19 ประเทศจีนได้ประกาศการแบนชั่วคราวไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคนเข้าประเทศ แม้ว่าพวกเขาจะมีวีซ่าหรือใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่ก็ตาม