วิญญาณเฮี้ยนเข้าฝัน ช่วยขุดเรือโบราณ ตกกลางดึกเจอดีเต็มๆ

เฮี้ยนมาก วิญญาณเข้าฝันหนุ่มให้ช่วยขุดซากเรือโบราณกลางเขื่อนขยอง ตกกลางดึกเพื่อนบ้านฝันเห็นผีผู้หญิงหนาวสั่น ให้เลขเด็ก 6 ตัว

วานนี้ (14 มี.ค. 2562) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Sukanya Tharapoot ได้โพสต์เรื่องราวที่ได้ไปเที่ยว ณ เขื่อนขยอง แล้วพบซากเรือที่จมมานาน พร้อมระบุข้อความว่า

“เรื่องนี้อาจจะคิดไปเองหรือมีอภินิหารให้เราเห็น ในขณะที่เด็กๆและทุกคนเล่นน้ำ น้องก็ได้เจอไม้กระดานมีแผ่นตะปู 1 แผ่นก็เลยเอาขึ้นบนบก แล้วก็เจอไม้ยาวอีกหนึ่งแผ่น มีตะปูเช่นเดียวกัน ก็เอาขึ้นอีก!! สงสัยว่าใครเอาไม้มีตะปูมาลงน้ำ สักพักน้องก็เจอสิ่งหนึ่งใต้น้ำ แข็งๆใหญ่ๆ ก็เลยสงสัยน้องก้มจับ คลำดูก็เลยช่วยกันดันขึ้นมาสิ่งที่เห็นคือ เรือที่เก่าแก่อายุที่จมอยู่ในน้ำไม่รู้กี่ปีก็เลยเก็บไม้กระดานอีก 2 แผ่นมาไว้ในเรือ พอเอาเรือขึ้นมาบนบกเท่านั้นก็รีบพากันกลับ บอกกล่าวเจ้าที่ว่าลูกหลานไม่ได้ลบหลู่ อาจจะจมอยู่ในน้ำนานและอยากขึ้น เท่านั้นแหละจ้า หมามีกี่ตัวไม่รู้ หอนกันเกรียวกราว น่าขนลุกมากทั้งที่แค่เวลาแค่บ่าย 3 โมง หอนทำไม หอนน่ากลัว คนเก่าแก่ในพื้นที่อาจจะรู้ เกี่ยวกับเรือลำนี้ อยากให้ชาวบ้านเอาไปไว้ที่วัดจ้า ใครคนพื้นที่ถ้าเจอก็บอกกล่าวผู้ใหญ่ด้วยนะค่ะ ที่ลูกๆเอาขึ้นมาไม่ได้เจตนา หรืออาจจะตั้งใจให้เห็นก็เป็นได้จ้า”

ขณะที่บรรยากาศที่เขื่อนขยอง บ้านขยอง ต.ตาตุม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ พบว่าชาวบ้านจำนวนมาก จากทั่วสารทิศที่ทราบข่าว แห่พากันมาดูซากเรือโบราณ โดยสภาพของเรือยังอยู่ในสภาพค่อนข้างสมบูรณ์ พร้อมกับนำดอกไม้ธูปเทียนและแป้ง มาทาเรือโบราณ เพื่อขอเลขเด็ด ด้วยความเชื่อว่า เป็นเรือโบราณที่จมอยู่ และอาจมีสิ่งศักดิ์ดลบันดาลให้โผล่ขึ้นมาให้โชคแก่ชาวบ้าน โดยมีการนำดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้ บายศรี ผ้าสามสี นำมาบูชาเรือโบราณแม่ย่าตะเคียนทอง และบางคนยังมีการนำโทรศัพท์มือถือมาส่องหาเลขเด็ดตามบริเวณเรือ และถ่ายภาพเก็บไว้ บางคนก็ใช้แป้งฝุ่นถูหาเลขเด็ด ตามความเชื่อ มีต่างพากันมองเห็นตัวเลข 64 สมใจเหล่าบรรดานักเสี่ยงโชค

ด้านนางสุกัญญา ธาระพุฒ อายุ 47 ปี คนที่พบเรือ กล่าวว่า ตนพบเรือดังกล่าวจริงจากเหตุการณ์ตอนที่ตนและกลุ่มเด็กๆได้ไปเที่ยวเล่นน้ำที่เขื่อนขยองเมื่อวันที่ 13 มี.ค.62 เวลาประมาณ 15.00 น.กลุ่มเด็กๆก็ไปเหยียบเจอเรือที่คาดว่าจมอยู่นานหลายปี จึงให้กลุ่มเด็กๆช่วยกันลากมาไว้บริเวณใกล้ชายฝั่ง หลังจากนั้นกลุ่มตนก็ได้เดินทางกลับและได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กในเวลาต่อมา

จากการสอบถาม นายวิหาร การ์ลันอายุ 32 ปี ผู้ที่ลงไปกู้เรือ เล่าว่า เรือที่พบมีขนาด 8 ศอก ทำจากไม้ยางน สภาพหัวเรือหัก ตะปูขึ้นสนิม ตนไม่ทันคิดว่าเป็นเรือที่คนตายเห็นสภาพยังดี จึงจะนำมาชำและไว้ใช้ หลังจากได้ไปพบเรือชาวบ้านต่างมาดู เจ้าของเรือ และคนแก่ต่างยืนยันว่า เป็นเรือเมื่อ 20 ปีที่แล้ว วันนี้ตนและชาวบ้าน จะนำเรือไปไว้ที่วัดบ้านขยอง เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ผู้ล่วงลับ วิญญาณเฮี้ยน เพราะคนข้างบ้านไม่รู้ว่ามีเรือมาจอด คืนนั้นฝันว่า มีผีผู้หญิงตัวเปียกหนาวสั่นนั่งอยู่ข้างบ้าน ผีให้เลขมา 6 ตัว=168935

นายวิหาร กล่าวต่อว่า ซึ่งก่อนหน้านี้ตนฝันว่ามีเรือจมน้ำอยู่ในเขื่อนขยอง จึงชวนเพื่อนมาช่วยหาจนพบจริงๆ ก่อนช่วยกันยกมาเก็บไว้ที่บ้าน ปรากฎว่าเมื่อคืนเพื่อนที่เป็นช่างได้ฝันว่า มีคนอยากให้ช่วยซ่อมเรือและเพื่อนมาชวนช่วยยกเรือ จึงอาสาว่าจะช่วยซ่อมเรือให้มีสภาพสมบูรณ์ดังเดิม และจะนำมาเก็บรักษาไว้ที่วัดขยองตลอดไป

ทางด้านนายสิน วงษ์ ฉลาด อายุ 64 ปี ผู้รอดชีวิต เล่าว่า ตนอาศัยเรือมากับผู้ตายที่หาของป่า หลังจากหาปลาเสร็จจึงพายเรือกลับมาวันนั้นไม่มีฝนหรือพายุ จุดที่พายเรือผ่านเป็นป่าช้าเก่า ขณะนั้นเกิดสิ่งไม่คาดคิดอยู่ดีๆพายุหมุนเรือแรงมาก คลื่นแรง และฟ้ามืดเหมือนอยู่ในหมอก พอเรือล่มทันใดนั้นฟ้าก็เปิด มันไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ตาเป็นคนหาปลามีทักษะจึงว่ายน้ำเข้าฝั่งครึ่งวัน ส่วนคนในเรือที่มากับตาเสียชีวิตทั้งหมด 5 คน มีผู้รอดชีวิตรวม 2 คน ศพไม่สามารถนำขึ้นมาได้น้ำลึกมาก นักประดาน้ำมาช่วยหน่วยงานหาศพไม่เจอ รอให้ขึ้นอืดและดึงเข้าฝั่ง ส่วนเรือจมน้ำทั้งหมดมีเรือ 3 ลำ รวม 7 คน ประกอบด้วยเรือ 8 ศอก, เรือ 9 ศอก, เรือ 13 ศอก ตานั่งเรือ 9 ศอกมีคนนั่งรวม 4 คน ชาย 2 หญิง 2 ตาคือผู้รอดชีวิต

แบล็กเวนส์เดย์ ตลาดหุ้นไทย ร่วงปิด 1,366.41 จุด ตํ่าสุดรอบ 3 ปี

หุ้นตก 26 กพ. 63 Set ตลาดหุ้นไทย ปิดตลาดช่วงบ่าย ดัชนีหุ้นไทยอยู่ที่ 1,366.41 จุด ลดลง 72.69 จุด หรือ 5.05% มูลค่าการซื้อขาย 93,174 ล้านบาท

(คลิป) ดราม่า !! ปู่ – ย่าปกปิด ไวรัส โควิด19 ลามเป็นหางว่าว !!

โควิด19 โรคปอดอักเสบอู่ฮั่น ที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน ต […]

มอส ปฏิภาณ ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม กักตัวเองรอดูอาการ โควิด-19 หลังกับจากญี่ปุ่นไวรัส

เป็นไวรัสที่ร้ายแรงมากในช่วงนี้ เพราะกำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก สำหรับ ไวรัส โควิด-19 ที่ทำเอาเหล่าดารานักแสดงต่างก็กลัวและดูแลตัวเองกันเป็นอย่างดี