ศูนย์ฯ(ส่วนหน้า) เผยน้ำมูลลดลงอย่างต่อเนื่อง เดินหน้าเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ลุ่มต่ำน้ำท่วมขัง

ระดับน้ำในแม่น้ำมูล ที่จ.อุบลราชธานี ลดลงอย่างต่อเนื่อง คาดว่าระดับน้ำฝั่ง อ.วารินชำราบ จะลดลงเสมอระดับตลิ่งภายใน 3 วันนี้ เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำระบายน้ำที่ท่วมขังออกจากพื้นที่ลุ่มต่ำให้เร็วที่สุด หวั่นน้ำเน่าเสียส่งผลกระทบประชาชน

วันนี้ (1 ต.ค. 62) นายศุภณัฐ ปริยชาติ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมโยธา(ด้านวางแผน) กรมชลประทาน ปฏิบัติหน้าที่ที่ศูนย์บริหารจัดการอุทกภัยลุ่มน้ำชี-มูล (ส่วนหน้า) จ.อุบลราชธานี เปิดเผยว่า ปัจจุบันสถานการณ์น้ำที่สถานีวัดน้ำท่า M.7 เมื่อเวลา 11.00 น. มีอัตราน้ำไหลผ่านประมาณ 2,813 ลบ.ม./วินาที ระดับน้ำสูงกว่าตลิ่งประมาณ 76 เซนติเมตร ระดับน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง คาดว่าต้นเดือนตุลาคมนี้ สถานการณ์จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติเกือบทั้งหมด

สำหรับการเข้าไปช่วยเหลือ ฟื้นฟู พื้นที่ต่างๆหลังน้ำลด ทางสำนักงานชลประทานที่ 7 ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าทำการสำรวจความเสียหาย พร้อมทั้งสนับสนุน เครื่องจักร เครื่องมือ กำลังคน และจิตอาสา เข้าช่วยเหลือ ฟื้นฟู พื้นที่ต่างๆ ที่ระดับน้ำลดลงแล้ว

ในส่วนของพื้นที่ลุ่มต่ำที่ยังคงมีน้ำท่วมขัง ทางส่วนเครื่องจักรกล สำนักงานชลประทานที่ 7 เข้าไปติดตั้งเครื่องสูบน้ำ พร้อมเดินเครื่องสูบระบายน้ำออกจากพื้นที่ดังกล่าว อาทิ โรงเรียนบ้านหนองขอน อ.เมืองอุบลราชธานี ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ ขนาด 8 นิ้ว จำนวน 2 เครื่อง , โรงเรียนบ้านคูเดื่อ อ.เมืองอุบลราชธานี ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ ขนาด 8 นิ้ว จำนวน 4 เครื่อง

และ ที่โรงเรียนบุ่งกะแซว อ.เมืองอุบลราชธานี ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ ขนาด 8 นิ้ว จำนวน 2 เครื่อง ส่วนพื้นที่ลุ่มต่ำที่เหลือ จะได้เร่งสำรวจจุดติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เพื่อระบายน้ำที่ท่วมขังให้เร็วที่สุด ก่อนที่น้ำจะเน่าเสียส่งผลกระทบต่อประชาชนต่อไป

กัปตัน ชลธร ประกาศชัด ใช้คำว่าแฟน พลอย ชวพร รักแฮปปี้ ไม่มีปัญหาเรื่องอายุ

ออกมาพูดแล้ว สำหรับ นักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง กัปตัน ชลธร คงยิ่งยง ที่ก่อนหน้านี้เหล่าขาเม้าท์ออกมาจับสังเกตุว่าระหว่าง หนุ่มกัปตัน และ สาว พลอย ชวพร

จีนซึ้งคนไทย! เปรียบเหมือนมิตรแท้ยามยาก จับมือร่วมสู้ โควิด-19

“ดอน” รมว.ต่างประเทศ เผยเตรียมหารือต้านการระบาด โควิด-19 ในที่ประชุมความร่วมมือแม่โขง-ล้านช้าง ครั้งที่ 5 ร่วมกับรมต.ต่างประเทศอาเซียน-จีน สมัยพิเศษวันนี้!

ลดฝุ่น PM2.5 Airport Rail Link เหลือไม่เกิน 25 บาท มีผลภายใน มี.ค. 63

PM2.5 จากการใช้ชีวิตประจำวันของประชาชนคนกรุงเทพมหานคร ที่ได้รับผลกระทบจากฝุ่นควัน มลพิษ PM2.5 เกี่ยวกับผลกระทบนี้คาดว่าทางบอร์ดคณะกรรมการ รฟม.