“สมคิด” สั่งอัดฉีดงบลงทุน หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

“สมคิด” สั่งรัฐวิสาหกิจอัดฉีด 1.7 แสนล้านขับเคลื่อนการลงทุน ต้านเศรษฐกิจโลกดิ่ง

วันนี้ (7 ส.ค.) นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้กำลังเร่งการขับเคลื่อนการเบิกจ่ายลงทุนให้เต็มที่ในช่วงระยะเวลาที่เหลือ 2 เดือนก่อนที่จะจบปีงบประมาณ 2562 ซึ่งขณะนี้เศรษฐกิจโลกไม่ดี ความเชื่อมั่นของประชาชนก็ไม่ดี จึงเป็นสิ่งที่รัฐบาลจะต้องเร่งขับเคลื่อนการลงทุนภาครัฐให้ถึงเป้าหมาย

โดยวันนี้กลุ่ม ปตท. การไฟฟ้า สามารถลงทุนได้ดี แต่อาจมีบางกลุ่มติดขัดปัญหาบ้าง จึงฝากให้ทุกหน่วยงานเร่งรัฐการใช้จ่ายในช่วงเวลาที่เหลือ เพื่อช่วยพยุงเศรษฐกิจไทยให้ปรับตัวดีขึ้น

“ขณะนี้เรากำลังเผชิญกับสงครามการค้าที่แรงขึ้นทุกวัน เพื่อความไม่ประมาท เพราะเรารู้ว่าเศรษฐกิจโลกไม่ดี การส่งออกของทุกประเทศก็พลอยได้รับผลกระทบไปด้วย ความเชื่อมั่นของประชาชนทั่วโลกก็วิตกกังวล ฉะนั้นเครื่องมือที่เราควบคุมได้คือการใช้จ่ายรัฐบาลและรัฐวิสาหกิจ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีรัฐวิสาหกิจบางกลุ่มเบิกจ่ายไปได้ดี บางกลุ่มก็อาจจะยังไปได้ช้า เพราะอาจจะมีอุปสรรคภายใน หรืออุปสรรคจากโครงการทั้งหลาย” นายสมคิดกล่าว

ด้านนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่าวันนี้ ได้มอบหมายงานเพื่อให้เกิดการเร่งรัดการเบิกจ่ายงบลงทุนให้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ พร้อมทั้งให้ทาง สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ หรือ สคร. ทำกระบวนการติดตามการลงทุนให้เข้มข้นมากขึ้น เพื่อสนับสนุนการลงทุนในทุกๆหน่วยงานอย่างเต็มที่

อ่านข่าว Bright Today

วง BTS สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับวงการ K-Pop ด้วยยอดวิวบนยูทูปทะลุ 1000 ล้านวิว !!!

สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับวงการ K-POP จริงๆสำหรับบอยกรุ๊ป วง BTS ที่ล่าสุดมิวสิควิดีโอเพลง DNA กวาดยอดวิวทะลุ 1000 ลัาน ภายใน 2 ปี

เราไม่ทิ้งกัน 1 มิย. คลัง โอนเงินล็อตสุดท้าย 5,000 10,000 และ 15,000 บาท

เราไม่ทิ้งกัน เดือนสุดท้าย มิถุนายน กระทรวงการคลัง โอนเงินให้กับประชาชนผู้ผ่านเกณฑ์ได้รับผลกระทบจาก โควิด19 หลายกลุ่มสี ทั้ง เขียว เหลือง ส้ม

ก้อย รัชวิน จัดเต็ม ยกเค้กเซอร์ไพรส์ วันเกิด ตูน บอดี้สแลม

เรียกได้ว่าเป็นคู่รักอีกคู่ที่น่ารักและมักจะมีมอบแต่สิ่งดีๆให้กันและกันอยู่ตลอดเวลา สำหรับคู่รักสายสุขภาพ ก้อย รัชวิน และหนุ่ม ตูน อทิวราห์

สธ. ร่วมมือภาคี จัดทำคู่มือ 6 มิติ ก่อน เปิดเทอม เข้มป้องกัน โควิด19

เปิดเทอม กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วางกรอบแนวทางพร้อมจัดทำคู่มือ 6 มิติ ตามข้อเสนอองค์การเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติและองค์กรภาคี

ตุรกี เปิดมัสยิด เพื่อพิธีละหมาด หลัง โควิด-19 เริ่มชะลอตัวลง

ศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงระบบ (CSSE) แห่งมหาวิทยาลัยจอห์นส ฮอปกินส์ของสหรัฐฯ รายงานจำนวนผู้ป่วยโรค โควิด-19 ในตุรกีรวมอยู่ที่ 162,120 ราย