สั่งย้ายลานแอโรบิค เสียงดังเกินอัตราจริง!!

หลังเกิดกระแสดราม่ากรณี คุณหมอท่านหนึ่ง ส่งหนังสือร้องเรียนไปยังสำนักงานเขตราชเทวี กรณีลานแอโรบิคในสวนสันติภาพซอยรางน้ำ ส่งเสียงดังเกินกว่าปกติ และ อาจรบกวนเวลาพักผ่อนของคุณหมอท่านนี้ วอนสำนักงานเขตพิจารณาความเหมาะสม ล่าสุดช่วงสายที่ผ่านมาผู้อำนวยการเขตราชเทวี มีหนังสือคำสั่งย้ายลานแอโรบิคดังกล่าวแล้ว ยืนยันว่าวัดระดับเสียงเกินมาตรฐานที่กำหนดจริง

ขาเต้นแอโรบิกโวย ผอ.เขตราชเทวี

นายธีรยุทธ์ ภูมิภักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตราชเทวี ตั้งโต๊ะชี้แจง กรณีผลการตรวจวัดค่าระดับเสียงลานแอโรบิกในสวนสันติภาพ ซอยรางน้ำ หลังได้รับหนังสือร้องเรียนจาก หมอรายหนึ่งซึ่งพักอยู่ภายในคอนโดหรู ใกล้กันลานแอโรบิคดังกล่าว

ล่าสุดสำนักงานเขตราชเทวี ออกหนังสือถึง นายกิตติเชษฐ์ และ นายกษิดิ์เดช ว่า ส่งเจ้าหน้าที่ไปวัดระดับเสียงตั้งแต่วันที่ 16 ต.ค. ที่ผ่านมา พบว่า เสียงจากการเต้นแอโรบิคมีค่าระดับความรบกวนเท่ากับ 11.20 เดซิเบล( เอ ) ซึ่งเกินกว่ามาตรฐานเสียงรบกวน และ มีการปรับปรุงตามคำแนะนำของสำนักงานอนามัยแล้ว แต่ยังไม่ลดความดังของเสียงลง

ดังนั้นจึงขอย้ายสถานที่จัดกิจกรรมแอโรบิคเป็นลานกีฬาสวนริมบึงมักกะสัน ภายในสวนสาธารณะราชเทวีภิรมย์ใต้ทางด่วนดินแดง ใกล้บึงมักกะสัน ซ.หมอเหล็ง ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. เป็นต้นไป

สำหรับประกาศคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ฉบับที่ 29 พ.ศ.2550 เรื่อง ค่าระดับเสียงรบกวน และ ประกาศควบคุมมลพิษ เรื่อง กำหนดวิธีตรวจวัดระดับเสียงพื้นฐาน กำหนดระดับความแตกต่างของระดับเสียงขณะมีการรบกวนกับระดับเสียงพื้นฐาน (L90) กำหนดระดับเสียงรบกวนเท่ากับ ๑๐ เดซิเบล(เอ)

สำหรับลานกีฬาแห่งใหม่ บริเวณริมบึงมักกะสัน ทีมข่าวตรวจสอบพบว่า อยู่ภายในสวนสาธารณะ สวนราชเทวีภิรมย์ ใต้ทางด่วนดินแดง ใช้ระยะเวลาเดินทางจากที่เดิมประมาณ 9 นาที ในระยะทางประมาณ 2.5 กิโลเมตร

ขณะที่สมาชิกลานกีฬาแอโรบิคดังกล่าว แสดงความคิดเห็นผ่านโซเชียลว่า สวนริมบึงมักกะสัน ไม่สะดวกในการเดินทาง และคับแคบมากไม่สามารถรองรับประชาชนจำนวนมากได้ มองว่าความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นมาจากความต้องการของคนเพียงคนเดียว และ อยากให้มีการพิจารณาใหม่อีกครั้ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เช็กเลย! ประกันสังคม สิทธิรับเงินเยียวยา กรณีว่างงานจาก โควิด19

ประกันสังคม — เพจเฟซบุ๊ก สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์ โพสต์ข้อมูลระบุ ผู้ที่อยู่ในประกันสังคมมาตรา 33 มีสิทธิได้รับเงินเยียวยา

ประมวลภาพ สนธิญาณ นำทีมงาน TOP News บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนออนแอร์ ทุกแพลตฟอร์ม 1 ก.พ.นี้

เฟสบุ๊กเพจ Top News ได้โพสต์ภาพ ผู้บริหารและเหล่าพนักงานบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เมื่อวานนี้ (21 ม.ค.64) โดยระบุว่า สถานีข่าว

ศาลอนุมัติหมายจับ เยล การ์ดราษฎร แล้ว หลังแจ้งความเท็จกรณีกุเรื่องถูกตร.อุ้ม

เยล การ์ดราษฎร — จากกรณีที่นายมงคล สันติเมธากุล หรือเยล สมาชิกกลุ่มการ์ดราษฎร ถูกกล่าวหาว่ากุเรื่องว่าตนถูกอุ้มหาย

เปิดแชทนักเรียน น่าสงสาร! บอกคุณครูขอเรียนเป็นวันสุดท้าย เน็ตหมด

เปิดแชทนักเรียน สุดน่าสงสารบอกคุณครูขอเรียนออนไลน์เป็นวันสุดท้าย เพราะเน็ตหมดแล้ว วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ

โคตรเดือด! ลุงพล ปะทะ หมอปลา เถียงกันสนั่นใครกันแน่ลืมตัว – เปลี่ยนไป

ลุงพล ปะทะ หมอปลา ดุเดือดกลางรายการทุบโต๊ะข่าว เถียงกันสนั่นใครลืมตัว และใครกันแน่ที่เปลี่ยนไป 21 ม.ค. 64

กู้ภัย อึ้ง! พระนั่งทางในทักแม่น ศพเด็ก2ขวบ โดนพญางูมีหงอนรัดดับ – ชาวบ้านเชื่อโดนบังตา

กู้ภัยนางรอง สุดอึ้ง พระนั่งทางในทักแม่น ศพเด็ก2ขวบ จะโผล่จากน้ำตอนเที่ยง ชี้พญางูตัวใหญ่มีหงอนรัดน้องเอาไว้ในน้ำ จากกรณีน้องกั้ง อายุ 2 ขวบ หายจากบ้า […]

ทลายเครือข่าย พนันออนไลน์ Case Ufakkk เงินหมุนเวียนหลายร้อยล้าน

กรณีจับ พนันออนไลน์ Case Ufakkk พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร./ผอ.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ