สั่งย้ายลานแอโรบิค เสียงดังเกินอัตราจริง!!

หลังเกิดกระแสดราม่ากรณี คุณหมอท่านหนึ่ง ส่งหนังสือร้องเรียนไปยังสำนักงานเขตราชเทวี กรณีลานแอโรบิคในสวนสันติภาพซอยรางน้ำ ส่งเสียงดังเกินกว่าปกติ และ อาจรบกวนเวลาพักผ่อนของคุณหมอท่านนี้ วอนสำนักงานเขตพิจารณาความเหมาะสม ล่าสุดช่วงสายที่ผ่านมาผู้อำนวยการเขตราชเทวี มีหนังสือคำสั่งย้ายลานแอโรบิคดังกล่าวแล้ว ยืนยันว่าวัดระดับเสียงเกินมาตรฐานที่กำหนดจริง

ขาเต้นแอโรบิกโวย ผอ.เขตราชเทวี

นายธีรยุทธ์ ภูมิภักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตราชเทวี ตั้งโต๊ะชี้แจง กรณีผลการตรวจวัดค่าระดับเสียงลานแอโรบิกในสวนสันติภาพ ซอยรางน้ำ หลังได้รับหนังสือร้องเรียนจาก หมอรายหนึ่งซึ่งพักอยู่ภายในคอนโดหรู ใกล้กันลานแอโรบิคดังกล่าว

ล่าสุดสำนักงานเขตราชเทวี ออกหนังสือถึง นายกิตติเชษฐ์ และ นายกษิดิ์เดช ว่า ส่งเจ้าหน้าที่ไปวัดระดับเสียงตั้งแต่วันที่ 16 ต.ค. ที่ผ่านมา พบว่า เสียงจากการเต้นแอโรบิคมีค่าระดับความรบกวนเท่ากับ 11.20 เดซิเบล( เอ ) ซึ่งเกินกว่ามาตรฐานเสียงรบกวน และ มีการปรับปรุงตามคำแนะนำของสำนักงานอนามัยแล้ว แต่ยังไม่ลดความดังของเสียงลง

ดังนั้นจึงขอย้ายสถานที่จัดกิจกรรมแอโรบิคเป็นลานกีฬาสวนริมบึงมักกะสัน ภายในสวนสาธารณะราชเทวีภิรมย์ใต้ทางด่วนดินแดง ใกล้บึงมักกะสัน ซ.หมอเหล็ง ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. เป็นต้นไป

สำหรับประกาศคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ฉบับที่ 29 พ.ศ.2550 เรื่อง ค่าระดับเสียงรบกวน และ ประกาศควบคุมมลพิษ เรื่อง กำหนดวิธีตรวจวัดระดับเสียงพื้นฐาน กำหนดระดับความแตกต่างของระดับเสียงขณะมีการรบกวนกับระดับเสียงพื้นฐาน (L90) กำหนดระดับเสียงรบกวนเท่ากับ ๑๐ เดซิเบล(เอ)

สำหรับลานกีฬาแห่งใหม่ บริเวณริมบึงมักกะสัน ทีมข่าวตรวจสอบพบว่า อยู่ภายในสวนสาธารณะ สวนราชเทวีภิรมย์ ใต้ทางด่วนดินแดง ใช้ระยะเวลาเดินทางจากที่เดิมประมาณ 9 นาที ในระยะทางประมาณ 2.5 กิโลเมตร

ขณะที่สมาชิกลานกีฬาแอโรบิคดังกล่าว แสดงความคิดเห็นผ่านโซเชียลว่า สวนริมบึงมักกะสัน ไม่สะดวกในการเดินทาง และคับแคบมากไม่สามารถรองรับประชาชนจำนวนมากได้ มองว่าความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นมาจากความต้องการของคนเพียงคนเดียว และ อยากให้มีการพิจารณาใหม่อีกครั้ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

SM Entertainment เตรียมฟ้อง! หลัง ชานยอล EXO ถูกผู้ไม่หวังดีปล่อยข่าวลือเสียหาย

SM Entertainment ต้นสังกัด ชานยอล EXO เตรียมดำเนินการทางกฎหมายต่อผู้ไม่หวังดีที่ปล่อยข่าวลือสร้างความเสียหายแก่ศิลปิน

งามไส้! ตร.ออสเตรเลียยึด จับยาไอซ์กว่า 300 กิโล จากไทยซุกซ่อนในเตาหมูกระทะ

จับยาไอซ์ — The Sydney morning herald สื่อของออสเตรเลียรานงานว่า ตำรวจตระเวนชายแดนในนครซิดนี่ย์ของออสเตรเลีย

ครูพร้อม คืออะไร? มาทำความรู้จักเว็บไซต์ เตรียมความพร้อม ก่อนเปิดเทอม

ครูพร้อม — ทำความรู้จักเว็บไซต์ ครูพร้อม ก่อนเริ่มใช้งานจริง 17 พฤษภาคมนี้ เสริมสร้างการเรียนรู้ เตรียมความพร้อม ก่อนเปิดเทอม

ชัยวุฒิ ขู่ เปรียบเทียบ รพ.สนามพิมรี่พาย กับของรัฐบาล บิดเบือน หากไม่ลบจะดำเนินคดี

ชัยวุฒิ” เตือนโซเชียล เปรียบเทียบ รพ.สนามพิมรี่พาย กับรัฐบาล ชี้บิดเบือนโจมตี ขู่ให้รีบลบก่อนถูกดำเนินคดี ซัดทำสังคมแตกแยก-เข้าใจผิดวันที่

ระวัง! ทำงานหนัก ไม่มีพัก คุณอาจเป็น คาโรชิ ซินโดรม เสี่ยงตายก่อนวัยอันควร

คาโรชิ ซินโดรม หรือ Karoshi Syndrome โรคบ้างานของคนวัยทำงาน ที่ทำงานหนัก เกินตัวไม่มีพัก เสี่ยงเสียชีวิตได้!

ปิดตำนาน! ร้านเสื้อผ้า ร้านอาหารชื่อดัง สยาม ต้องยอมปิดตัว เพราะพิษโควิด!

ปิดตำนาน! ร้านเสื้อผ้า ร้านอาหารชื่อดัง ที่สยาม ต้องยอมปิดตัว เพราะพิษโควิด มีร้านไหนบ้างเช็คเลย!