สุดเศร้า! ดร.ฮีโร่ สูดสารพิษ ขณะเข้าควบคุมเพลิง ให้สัมภาษณ์สื่อจบ แน่นหน้าอก เสียชีวิต (ชมคลิป)

เศร้า! #ดร.ฮีโร่นักผจญเพลิงสูดสารพิษเสียชีวิตหลังเข้ากู้ภัยเหตุเพลิงไหม้โรงงานน้ำหอม ย่านประชาอุทิศ และให้สัมภาษณ์สื่อก่อนตายว่าควบคุมสถานการณ์ได้หมดแล้ว

เมื่อเวลา 00.15น. วันที่ 13ต.ค.ร.ต.ท.อัครเดช แก้วเกีตรติยศ รอง สว. (สอบสวน) สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งเหตุผู้เสียชีวิตภายในโรงพยาบาล ราษฎร์บูรณะ จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุภายในห้องดับจิตของรพ.ดังกล่าว พบศพ ดร.นิติภัทร นิติพงษ์สกุล ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมและพัฒนาการศึกษานานาชาติหรือ IECD และรองประธานอพปร.เขตราษฎร์บูรณะ เสียชีวิตโดยมีกลุ่มอาสาสมัครและผู้ที่รู้จักยืนโศกเศร้าร้องไห้กันเต็มบริเวณหน้าห้องดับจิต. ซึ่ง ดร.นิติภัทร เกิดอาการหมดสติภายหลังเข้าไประงับเหตุเพลิงไหม้สารเคมี ภายในโรงงานบรรจุน้ำหอม บัตเตอร์ฟลาย ลาบอราทอรี ซอยประชาอุทิศ 20 แขวงและเขตราษฎร์บูรณะ และนำส่ง ที่รพ.ราษฎร์บูรณะ กระทั้งเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายพรพิชัย เกิดกัน อายุ31ปี อาสาสมัครอปพร.เขตราษฎร์บูรณะ รหัสธน 3213 เผยว่าช่วงค่ำที่ผ่านมา ตนและ ดร.นิติภัทร ได้รับแจ้งเพลิงไหม้โรงงานน้ำหอมดังกล่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบพบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากตัวอาคารโรงงาน ชั้นเดียวซึ่งกั้นแบ่งเป็นห้องๆ ดร.นิติภัทร และตนพร้อมทั้งอาสาคนอื่นๆ จึงสวมชุดป้องกันและหน้ากากกันแก็ส ป้องกันอย่างมิดชิด ซึ่งตอนแรกยังไม่ทราบว่าเป็นควันที่เกิดจากสารเคมีก่อนจะเข้าไปตรวจสอบในตัวอาคารที่กั้นเป็นห้องๆ ประมาณ8ห้อง พบที่มากลุ่มควันหนาเกิดขึ้นภายในถังนนำ้ประมาณ20ลิตร ที่ถูกวางไว้กลางห้อง ทั้ง8ห้องและมีแสงเพลิงลุกไหม้เศษกระดาษด้านข้างถัง จึงได้สอบถามผู้ที่ดูแลทราบว่ากำลังผสมสารเคมีระหว่างด่างทับทิบและฟอร์มาลีนเพื่อทำการฆ่าเชื้อเตรียมทำห้องห้องแลปปลอดเชื้อทำห้องบรรจุน้ำหอม ดร.นิติภัทรจึงได้นำทีมออกมาจากห้องที่เกิดเหตุ มายังลานโล่งของโรงงานห่างจากห้องดังกล่าวประมาณ 10เมตร มีอากาศภายเทสดวก และถอดหน้ากากเพื่อปรึกษาหาทางระงับเหตุ ก่อนตัดสินใจว่าเกินกว่าจะดำเนินการได้จึงได้ประสานไปยัง เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้สารเคมีจากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพฯ เพื่อดำเนินการต่อ

นายพรพิชัย เผยตต่อว่า จู่ๆ ดร.นิติภัทร ก็ได้เดินไปยังรถพยาบาลแล้วก็หมดสติไป โดยที่หัวใจหยุดเต้น กู้ชีพจึงช่วยกันปั้มหัวใจและนำส่งรพ.ราษฎร์บูรณะ กระทั้งรู้ว่าเสียชีวิตภายหลัง ซึ่งตนเองก็ตกใจเป็นอย่างมากเพราะภายหลังออกมาจากห้องที่เกิดเหตุ ดร.นิติภัทร ไม่มีท่าทีผิดปกติหรือแสดงอาการป่วยใดๆเลย ประกอบกับได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน โดยจุดที่ยืนคุยปรึกษากัน ก็มีหลายคนอยู่ด้วย ถึงแม้ว่ายังมีกลิ่นฉุนสารเคมีโชยตามลมมาเป็นระยะแต่ไม่มีใครเป็นอะไร ซึ่ง ดร.นิติภัทร เองก็เป็นคนแข็งแรง และทุ่มเทกับงาน ไม่คาดคิดว่าจะมีเสียชีวิตแบบนี้

นายพรพิชัย เผยทิ้งท้ายว่า ดร.นิติภัทร เป็นบุคคลที่ทุ่มเทให้กับการช่วยเหลือประชาชนมาก จนพักผ่อนน้อย ส่วนใหญ่จะให้เวลากับสาธารณชนมากกว่า เป็นคนที่มีความสามารถผ่านการอบรมเรื่องป้องกันและบรรเทาสาธาณภัยมาแล้วทั่วประเทศและในหลายประเทศจนเป็นที่ยอมรับ จากหลายประเทศ ในฐานะอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เคยเป็นอาจารย์อบรมให้กับอาสาสมัครทั่วประเทศ จนมีลูกศิษย์รักใคร่จำนวนมากเพราะเป็นที่นิสัยดีทุ่มเทให้กับทำงาน ก่อนหน้านี้เพิ่งจบการศึกษาระดับปริญญาเอก จนเป็น ดร.ด้านป้องกันและบรรเทาสาธาณภัยจากประเทศฟิลิปปินส์ ทั้งนี้ ดร.นิติภัทรยังเคยเข้าช่วยเหลือเหตุต่างๆมาแล้วทั้งในและต่างประเทศ ล่าสุดเพิ่งนำทีมเข้าร่วมกับเจ้าหน้าที่ เพื่อช่วยเหลือ นักฟุตบอล13 หมูป่า หอะคาเดมี ที่ติดถ้ำหลวง จ.เขียงรายซึ่งเป็นภาระกิจที่ภาคภูมิใจเป็นอย่างมากกับตัวดร.นิติภัทรและอาสาคนอื่นๆที่มีส่วนร่วม

ชมคลิป (ให้สัมภาษณ์ก่อนเสียชีวิต)

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบสวนในที่เกิดเหตุ เพลิงไหม้ก่อนจะประสานเจ้าหน้าจากกองพิสูจน์หลักฐานเพื่อเข้าตรวจสอบโรงงานดังกล่าว และต้องเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องกับโรงงานดังกล่าวมาสอบสวนเพื่อสอมถามถึงขั้นตอนการผสมสารเคมีว่าถูกต้องหรือไม่ อย่างไรก็ตามจะได้ส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่นิติเวชรพ.ศิริราชเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นแฟน คนรัก แฟนเก่า แฟนนอกใจ แฟนตาย ชู้

ฝันเห็นแฟน หรือคนรัก อาจมีเรื่องน่ากังวลเกี่ยวกับแฟนหรือคนรัก การตัดสินใจของคุณในหลายๆ เรื่อง อาจมีญาติผู้ใหญ่เข้ามาเกี่ยวข้อง

ปารีณา โพสต์ชวนแบนดาราหนุนม๊อบ ขอให้เจ๊ง ไม่มีสปอนเซอร์

14 สค. 63 น.ส. ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ขอเชิญทุกท่านร่วมแบนดาราทุกคนที่สนับสนุนม๊อบ

ธนาคารแห่งประเทศไทย เผย เศรษฐกิจไทยเสี่ยงติดลบมากสุดในภูมิภาค

นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ประเทศไทยพึ่งพาต่างประเทศมากเกินไป แนะเร่งปรับโครงสร้างเศรษฐกิจ

สรุป หยุดชดเชยสงกรานต์ 2 วัน ศุกร์ที่ 4 และจันทร์ที่ 7 กันยายน รวมหยุดยาว 4 วัน

กรณีข่าว หยุดชดเชยสงกรานต์ ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ระบุว่า ตามที่มีข่าวปรากฏในสื่อต่าง ๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง ครม.เคาะวันที่ 4 และ 7 ก.ย. 63

เผยเรื่องย่อ ซีรีส์ เพราะเรา(ยัง)คู่กัน Still 2gether ช่อง GMM25

ซีรีส์ เพราะเรา(ยัง)คู่กัน Still 2gether ช่อง GMM25 เรื่องราวช่วงชีวิตของเด็กหนุ่มปี 2 อย่าง สารวัตร ไบร์ท วชิรวิชญ์ และ ไทน์ วิน เมธวิน