‘สุเทพ’ เล่าความหลัง วิ่งล็อบบี้ ‘เนวิน-บรรหาร’ ดันอภิสิทธิ์เป็นนายก

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย และอดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยเรื่องราวในอดีตผ่านเฟซบุ๊ก Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) โดยระบุข้อความว่า

 

มีกระแสโจมตีว่า เหตุไรผมถึงออกมาตำหนิท่าทีของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์
จึงขออนุญาตเล่าความหลังสมัยตั้งรัฐบาลที่มีคุณอภิสิทธิ์เป็นนายกรัฐมนตรี ตอนนั้นผมอ่านเกมออกว่า สมชาย วงศ์สวัสดิ์จะต้องออกจากตำแหน่งเพราะพรรคพลังประชาชนโกงการเลือกตั้ง ผมก็ไปบอกคนในพรรคประชาธิปัตย์ว่า ผมจะตั้งรัฐบาล ซึ่งไม่มีใครเชื่อว่าจะเป็นไปได้ แม้กระทั่งท่านชวน หลีกภัย

แต่ผมตั้งใจว่าจะต้องทำภารกิจอันใหญ่หลวงนี้ให้ลุล่วง ผมจึงเริ่มไปเจรจากับทุกคน รวมถึงคนที่เกลียดผมอย่างท่านบรรหาร ศิลปอาชา หรือคู่กัดทางการเมืองของผมเช่นเนวิน ชิดชอบ สุวิทย์ คุณกิตติ สุชาติ ตันเจริญ แล้วก็เจรจาสำเร็จจนกระทั่งสามารถช่วยให้คุณอภิสิทธิ์ ตั้งรัฐบาลได้เป็นนายกรัฐมนตรี ทั้งหมดนี้ ผมดำเนินการเพียงคนเดียว 


เพราะผมต้องการให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้
เพราะประเทศชาติต้องมาก่อนเสมอ

 

 

ดร.เสรี แนะ ประยุทธ์ เอาจริง จัดการพวกโกหก ยุยง ปลุกปั่น คนไทย

ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า พลเอกประยุทธ์ทำรัฐประหาร

จาตุรงค์ มกจ๊ก ลุ้นอยากให้ ใบเฟิร์น ลูกสาวคนสวย มีคนดูแล

เป็นอีกหนึ่งคณพ่อที่ค่อนข้างหวงและเป็นห่วงลูกสาวเป็นอย่างมาก สำหรับนักแสดงตลกรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ที่ได้มาเปิดใจในรายการ ต้มยำอมรินทร์

กรมอุทยานฯ ตรวจเข้ม! หยุดยั้ง บุกรุกป่า ลักลอบเผาป่า ช่วงโควิด-19

กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เน้นย้ำ สอดส่อง บุกรุกป่า ลักลอบจุดไฟเผาป่า หากตรวจพบผู้กระทำความผิดให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

สมาชิกร่วมยินดี ไปร์ท getsunova น้องเล็กของวง ขอแฟนสาวแต่งงาน

เป็นอีกหนึ่งวันที่แสนพิเศษสำหรับ วง getsunova เพราะหนึ่งในสมาชิกอย่างไปร์ท ที่เป็นมือกลอง ได้ทำการขอแฟนสาวหมิว สาวนอกวงการที่มีดีกรีเป็นถึง