หนุ่มทีวีช่องดังหลอกเด็กส่งรูปโป๊ สวมบทโมเดลลิ่งเก๊

บิ๊กตำรวจแถลงรวบหนุ่มกราฟฟิกทีวีช่องดัง หลอกเด็กอายุ 13-18 ปี ส่งคลิปโป๊ก่อนเผยแพร่ทางโชเชียล เหยื่อหลงเชื่อกว่า 50 ราย

17 มิ.ย. 2562 เมื่อเวลา11.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ท.สัญชัย สุนทรบูรณะ ผู้บัญชาการสำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ผบช.สทส.) ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ(จตช.) ในฐานะผอ.ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัวและป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศพดส.ตร.) แถลงผลการจับกุมนายกมลศักดิ์ (สงวนนามสกุล) หนุ่มกราฟฟิกทีวีช่องดัง หลอกลวง ข่มขู่ เผยแพร่ คลิปโป๊เด็ก โดยเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือไทแคค สามารถควบคุมตัวได้ เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน พร้อมกับของกลางคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ ไอแพด และฮาร์ดดิสก์ จากการตรวจสอบพบภาพผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อกว่า 50 ราย

การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อประมาณต้นปี 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่าได้ถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเข้ามาหลอกให้ถ่ายภาพและคลิปในลักษณะโป๊เปลือยโดยเสนอค่าตอบแทนเป็นเงินจำนวนหลายหมื่นบาท ผู้เสียหายหลงเชื่อจึงได้ส่งภาพโป๊เปลือยไปให้ จากนั้นผู้ต้องหาได้ข่มขู่ผู้เสียหายให้ส่งภาพลักษณะเช่นนี้หลายครั้ง หากไม่ส่งจะทำการเผยแพร่ไปยังสื่อออนไลน์ ต่อมาผู้เสียหายพบว่ามีภาพของตนปรากฏบนโลกออนไลน์ จึงตกใจและเข้าแจ้งความกับจนท.ตำรวจ

สำหรับพฤติการณ์ ผู้ต้องหาจะเลือกเหยื่อที่เป็นเด็กหญิงอายุระหว่าง 13-18 ปี มีการปลอมเฟซบุ๊คของคนดังอ้างว่าตัวเองเป็นโมเดลลิ่ง ชักจูงโน้มน้าวให้เหยื่อหลงเชื่อ บางครั้งจ่ายค่าตอบแทนเป็นโทรศัพท์มือถือ ก่อนจะหลอกให้เหยื่อถ่ายรูปโป๊เปลือยและส่งให้ เมื่อได้รูปมาแล้วจะรวบไว้แล้วนำไปขายในไลน์กลุ่ม ก่อเหตุมามานาน 2 ปี จึงแจ้งข้อหาค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการผลิตเผยแพร่วัตถุหรือสื่อลามกตามพ.ร.บ.ค้ามนุษย์ ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผล

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง