หนุ่มทีวีช่องดังหลอกเด็กส่งรูปโป๊ สวมบทโมเดลลิ่งเก๊

บิ๊กตำรวจแถลงรวบหนุ่มกราฟฟิกทีวีช่องดัง หลอกเด็กอายุ 13-18 ปี ส่งคลิปโป๊ก่อนเผยแพร่ทางโชเชียล เหยื่อหลงเชื่อกว่า 50 ราย

17 มิ.ย. 2562 เมื่อเวลา11.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ท.สัญชัย สุนทรบูรณะ ผู้บัญชาการสำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ผบช.สทส.) ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ(จตช.) ในฐานะผอ.ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัวและป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศพดส.ตร.) แถลงผลการจับกุมนายกมลศักดิ์ (สงวนนามสกุล) หนุ่มกราฟฟิกทีวีช่องดัง หลอกลวง ข่มขู่ เผยแพร่ คลิปโป๊เด็ก โดยเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือไทแคค สามารถควบคุมตัวได้ เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน พร้อมกับของกลางคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ ไอแพด และฮาร์ดดิสก์ จากการตรวจสอบพบภาพผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อกว่า 50 ราย

การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อประมาณต้นปี 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่าได้ถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเข้ามาหลอกให้ถ่ายภาพและคลิปในลักษณะโป๊เปลือยโดยเสนอค่าตอบแทนเป็นเงินจำนวนหลายหมื่นบาท ผู้เสียหายหลงเชื่อจึงได้ส่งภาพโป๊เปลือยไปให้ จากนั้นผู้ต้องหาได้ข่มขู่ผู้เสียหายให้ส่งภาพลักษณะเช่นนี้หลายครั้ง หากไม่ส่งจะทำการเผยแพร่ไปยังสื่อออนไลน์ ต่อมาผู้เสียหายพบว่ามีภาพของตนปรากฏบนโลกออนไลน์ จึงตกใจและเข้าแจ้งความกับจนท.ตำรวจ

สำหรับพฤติการณ์ ผู้ต้องหาจะเลือกเหยื่อที่เป็นเด็กหญิงอายุระหว่าง 13-18 ปี มีการปลอมเฟซบุ๊คของคนดังอ้างว่าตัวเองเป็นโมเดลลิ่ง ชักจูงโน้มน้าวให้เหยื่อหลงเชื่อ บางครั้งจ่ายค่าตอบแทนเป็นโทรศัพท์มือถือ ก่อนจะหลอกให้เหยื่อถ่ายรูปโป๊เปลือยและส่งให้ เมื่อได้รูปมาแล้วจะรวบไว้แล้วนำไปขายในไลน์กลุ่ม ก่อเหตุมามานาน 2 ปี จึงแจ้งข้อหาค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการผลิตเผยแพร่วัตถุหรือสื่อลามกตามพ.ร.บ.ค้ามนุษย์ ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผล

7พันชิ้น! รพ.จีนบริจาค หน้ากาก แก่ 2 สถาบันแพทย์ยุโรป

หน้ากาก สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลกลางซุ่ยหนิง ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซุ่ยหนิง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

ม.ปลายจีนใน เสฉวน เริ่มกลับไปโรงเรียน คุมเข้ม โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงเรียนมัธยมปลายในเขตปาโจว เมืองปาจง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน หลังจากนักเรียนกว่า 450,000 คน

สถานการณ์คลี่คลาย! หูหนาน ลดระดับรับมือไวรัส โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะกรรมการสุขภาพมณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของจีน ซึ่งอยู่ติดกับมณฑลหูเป่ยที่เคยเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด

ปม อย.! จีนโต้สหรัฐฯปฏิเสธ หน้ากาก KN95 เข้าประเทศ

หน้ากาก KN95 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนแถลงว่ามาตรฐานการรับรองเวชภัณฑ์อาจแตกต่างกันไป ในแต่ละประเทศและภูมิภาค