หนุ่มเมาพูดจาไม่เข้าหู-อาละวาด เจ้าภาพจ่อยิงเบ้าตาดับ

หนุ่มเมาหนักอาละวาดในงานเลี้ยงปีใหม่ ก่อนโมโหขว้างแก้ว ถีบโต๊ะ เจ้าภาพสุดทนคว้าปืน .38 จ่อยิงเบ้าตาดับอนาถและขับรถหลบหนี

1 ม.ค. 2562 เมื่อเวลา 00.15 น. ร.ต.อ.พิภัช วงค์เดช รองสว(สอบสวน)ส.ภ.เขาพนม จ.กระบี่ รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตภายในงานเลี้ยงฉลองปีใหม่ เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 31 ม.2 ต.เขาดิน อ.เขาพนม จ.กระบี่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ขจิตร คงปราบ ผกก.สภ.เขาพนม พ.ต.ท.เกรียงไกร โพธิ์ประสิทธิ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.จรัญ แนบเพชร สวฯห.งาน สอบสวน ร.ต.อ.ชาญวิทย์ ศรีสงค์ สว.สส. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.กระบี่ แพทย์เวร รพ.เขาพนม และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุขเขาพนม

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปืนชั้นเดียว บริเวณหน้าบ้านพบมีการจัดงานเลี้ยงฉลองปีใหม่ พบแขกอยู่ภายในงานหลายสิบคนยืนมุงดูจำนวนมาก บริเวณลานดินหน้าบ้านพบศพนายพงค์ศักดิ์ พรรณรา อายุ 33 ปี ชาวจ.สุราษฎร์ธานี สภาพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด สวมเสื้อยืดสีฟ้า กางเกงกีฬาขาสั้นสีเขียว มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่เบ้าตาขวา 1 นัด กระสุนฝังใน ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุมีการตั้งโต๊ะเลี้ยงจำนวน 5 โต๊ะ และพบว่ามีโต๊ะ1ตัวล้มลง ขวดเหล้ากระจัดกระจาย ส่วนคนก่อเหตุเป็นเจ้าของบ้านและเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยง ทราบชื่อคือนายธีระพงศ์ หรือเขียว หมื่นศรี อายุ 34 ปี หลังก่อเหตุขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ สีเทา-ดำ ทะเบียน กธ 4193 กระบี่ หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ

สอบสวนทราบว่า นายธีระพงศ์ ผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนกับผู้ตายได้จัดงานเลี้ยงฉลองปีใหม่ที่บ้านเกิดเหตุ โดยเชิญเพื่อนๆและผู้ตายมานั่งดื่มกินกันตั้งแต่ช่วงบ่าย กระทั่งตกดึกผู้ตายซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา เดินเข้ามาหานายธีระพงค์ แล้วใช้มือดึงชายเสื้อและพูดจาไม่เข้าหูทำให้นายธีระพงค์ไม่พอใจเกิดการโต้เถียงกัน ผู้ตายจึงเดินไปหานางเกล็ดทราย ทองหย่อน 45 ปี ซึ่งเป็นภรรยาที่อยู่ภายในงานเลี้ยง เพื่อชวนภรรยากลับบ้าน แต่ภรรยาผู้ตายยังนั่งดื่มต่อ ทำให้ผู้ตายไม่พอใจจึงคว้าแก้วมาขว้างลงพื้น นายธีระพงค์เห็นเข้าจึงเข้าไปตบหน้าผู้ตายไป 2 ที จนล้มคว่ำลง ผู้ตายจึงเดินหนีออกไปที่รถ ก่อนจะกลับมาขอกุญแจรถจากภรรยา แต่พอภรรยาบอกว่าให้ไปแล้วที่ตัวไม่มีจึงเกิดความโมโหถีบโต๊ะในงานเลี้ยงล้มลง นายธีระพงค์เห็นจึงเกิดความโมโหเดินเข้ามาหาผู้ตายแล้วชักปืนยิง.38 จ่อยิงไป 1 นัดจนผู้ตายล้มลงเสียชีวิตคาที่ท่ามกลางความตกตะลึงขอผู้คนในงานเลี้ยง ก่อนนายธีระพงศ์ จะวิ่งขึ้นไปขึ้นรถเก๋งที่ขับหลบหนีไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เรียกพยานในที่เกิดเหตุ รวมทั้งภรรยาผู้ตาย ภรรยาผู้ก่อเกตุ มาทำการสอบปากคำที่สภ.เขาพนม เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาที่ยังคงหลบหนี มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป