“อภิสิทธิ์” บีบกกต.ตอบให้ชัดหากเลื่อนเลือกตั้ง

“มาร์ค” จี้กกต.เคลียร์ให้ชัดปมเลื่อนเลือกตั้ง “จรุงวิทย์” ย้ำยึดเลือกตั้งโรดแม็พเดิม แต่ขอดูเหตุผล

นายอภิสิทธิ์ เวชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีมีพรรคเล็กเตรียมยื่นหนังสือถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอเลื่อนการเลือกตั้ง จะทำให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะมีน้ำหนักทำให้พิจารณาได้หรือไม่ ว่า ต้องไปดูที่ปัญหาความไม่พร้อม ถ้าหากเป็นปัญหาความบกพร่องของกกต. ก็เป็นเรื่องหนึ่ง แต่ทุกคนทราบตารางเวลาว่าสามารถเดินต่อไปได้ ยืนยันว่าการเลือกตั้งเป็นเรื่องการสร้างความเชื่อมั่นต่อประเทศ การจะเลื่อนออกไปต้องอธิบายให้ฟังว่าเพราะอะไร เพราะประชาชนกำลังคอยโอกาสนี้ ดังนั้น กกต.และคสช.ควรจะขจัดปัญหาต่างๆ เหล่านี้ออกไป ส่วนเรื่องการแบ่งเขตเลือกตั้งที่อาจเป็นปัญหานั้น อยากให้กกต.เร่งและสำหรับพรรคที่ยังหาสมาชิกไม่ได้ การแบ่งเขตเลือกตั้งยังไม่ใช่ประเด็นที่เป็นปัญหา และหากจะขยับออกไปแต่อยู่ภายใต้กรอบเวลา ทุกคนก็พร้อมที่จะรับฟัง แต่ต้องมีเหตุผล

นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า การเลื่อนเลือกตั้งออกไปเรื่อยๆ ต้องยอมรับว่าสำหรับคนภายนอกจะมองว่าเป็นการสร้างความไม่เชื่อมั่น แต่ถ้าเลื่อนออกไป 7 วัน หรือ 14 วัน ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่จะขัดกันเพราะขณะนี้ทุกฝ่ายยืนยันว่าพร้อม ส่วนกกต.มีหน้าที่ดูแลให้ทุกอย่างสุจริตเที่ยงธรรม และเรื่องเงินงบประมาณที่จะใช้หาเสียงของแต่ละพรรค กฎหมายระบุไว้อยู่แล้ว

ด้าน พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวว่า ขณะนี้กกต.ยังไม่เห็นหนังสือที่พรรคการเมืองขนาดเล็กยื่นเข้ามา ต้องรอให้ถึงวันที่ 22 พ.ย. ส่วนข้อมูลเท่าที่ทราบก็เห็นตามข่าวเท่านั้น แต่กกต.จะต้องรับฟังเสียงของพรรคการเมืองกลุ่มนี้หรือไม่นั้น ยังไม่ทราบ เพราะไม่รู้เนื้อหาและเหตุผลในหนังสือเป็นอย่างไร อย่างไรก็ตามสำนักงานกกต. ยังยืนยันว่ามีความพร้อมในการจัดการเลือกตั้งวันที่ 24.พ.2562 ตามโรดแม็พเดิม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หน้าใส ไร้สิว ด้วยวิธีธรรมชาติ รักษาด้วย 5 สมุนไพรไทย หาได้ง่าย ไม่ต้องเสียเงินเยอะ แต่ได้ผลชัวร์!

หาหมอก็แพง ซื้อครีมทาก็แพง แนะนำวิธี หน้าใส ไร้สิว ด้วยวิธีธรรมชาติ รักษาด้วย 5 สมุนไพรไทย หาได้ง่าย ไม่ต้องเสียเงินเยอะ แต่ได้ผลชัวร์!

สาวหล่อโดนสายไฟเกี่ยวคอ หวิดคอขาด ขณะขี่ จยย. พบเป็นสายเครือข่ายสื่อสารชื่อดัง

สาวหล่อโดนสายไฟเกี่ยวคอ ย่านบางบอน แผลลึกถึงหลอดลม หวิดคอขาด เตรียมเรียกเจ้าของสายไฟมาชดเชยค่าเสียหาย สาวโพสต์เตือนภัยขี่จักรยานยนต์ บนถนนบางบอนหวิดคอ […]

เปิดภาพสุดน่ารัก พี่สายฟ้า เตรียมตัวมีน้อง รับบทพี่ใหญ่ของบ้าน!

น็อต วิศรุต เผยภาพลูกชาย น้องสายฟ้า สุดน่ารัก เตรียมตัวเป็นพี่ใหญ่ หลังประกาศข่าวดี คุณแม่ชมพู่กำลังตั้งท้องลูกที่3

ตำรวจนิวซีแลนด์ จับกุมผู้ลักลอบนำไก่ทอด KFC เข้าเมือง เหตุชาวเมืองต้องการไก่ทอดเยียวยา ช่วงล็อกดาวน์

ตำรวจนิวซีแลนด์ แถลงเหตุ ลักลอบนำไก่ทอด KFC เข้าเมือง หลังโดนล็อกดาวน์ระดับ 4 ชาวเมืองหิวไก่ทอด วันที่ 21 ก.ย. 64 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ตำรวจน […]

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ ย้ายค่ายเบอร์เดิม ผู้บริการต้องทำให้เสร็จใน 2 วัน ห้ามกีดกัน-หน่วงเหนี่ยวการโอนย้าย

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศหลักเกณฑ์บริการคงสิทธิเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ ย้ายค่ายเบอร์เดิม ผู้บริการต้องทำให้เสร็จใน 2 วัน ห้ามกีดกัน-หน่วงเหนี่ยวการโอนย้าย

บีบหัวใจ! กุ๊บกิ๊บ ย้อนวินาทีสวมกอด บี้ ก่อนไปทำงานที่ประเทศจีน

ทำเอาบีบหัวใจใครหลายๆคน เมื่อ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ได้มีการโพสต์คลิปขณะที่ลูกสาวทั้ง 2 อย่าง น้องเป่าเปา และ น้องเป่าเป้ย์ กำลังกอดบ๊ายบ่าย

สธ. เตรียมปลดล็อค ชุดตรวจ ATK ขายออนไลน์ได้ สนนราคาที่ 40 บาท ต่อชุด

สธ. เตรียมปลดล็อค ชุดตรวจ ATK ขายออนไลน์ได้ สนนราคาที่ 40 บาท ต่อชุด รอลงนามราชกิจกานุเษกษา คาดประกาศใช้สัปดาห์หน้า