อยู่บำรุงแฟมิลี่! จากรุ่นปู่สู่รุ่นหลาน

อยู่บำรุงแฟมิลี่! นายอาชวิน อยู่บำรุง หรือกาโม่ ทายาทรุ่นที่สามของครอบครัวอยู่บำรุงเข้ามอบตัวคดีทำร้ายร่างกายคู่กรณี ที่กองปราบปราม โดยมีนายวัน อยู่บำรุง ผู้เป็นพ่อ พร้อมปู่ ร้อยตำรวจเอก เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรองนายกรัฐมนตรี เข้าให้กำลังใจ เราไปย้อนดูเรื่องราวในครอบครัวนี้กัน

การมาของทายาทรุ่นที่สามของตระกูลอยู่บำรุง แม้เป็นคดีเล็กๆ แต่นายอาชวิน อยู่บำรุง หรือกาโม่ เข้ามอบตัวคดีทำร้ายร่างกายคู่กรณี ท่ามกลางอ้อมแขนของนายวัน อยู่บำรุง ผู้เป็นพ่อ และ ร้อยตำรวจเอก เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรองนายกรัฐมนตรี ผู้เป็นปู่ หลังจากถูกทายาทร้านทองในจังหวัดสระบุรี่ แจ้งความถูกนายอาชวิน และนายวัน ผู้เป็นบิดา ที่เข้ามอบตัว ก่อนหน้านี้ ในข้อหาทำร้ายร่างกาย บริเวณลานจอดรถผับแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ เมื่อปลายเดือนเมษายน 2561 หลังมอบตัวตำรวจได้ปล่อยตัว นายอาชวิน หรือ กาโม่ กลับบ้านพร้อมปู่และพ่อ เนื่องจากเข้ามอบตัวตามนัด ไม่มีเจตนาหลบหนี

ถือเป็นสูตรสำเร็จของครอบครัวอยู่บำรุง ไม่ว่าบรรดาลูกหลาน ตลอดเวลา 20 ปี ก็เคยเป็นข่าวโด่งดังผ่านสื่อมวลชนเป็นระยะ

เริ่มจาก ร้อยตำรวจเอก เฉลิม อยู่บำรุง ต้นตระกูล นักการเมืองฝีปากกล้า ได้รับฉายาเหลิมดาวเทียม เคยขึ้นโรงพักทองหล่อปกป้องลูกชายจนเป็นข่าวดัง กรณีไม่พอใจการทำงานของสื่อมวลชนที่ซักถามกรณี ดวงเฉลิม อยู่บำรุง ลูกชายคนเล็ก มีปัญหากับนักศึกษามหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง ที่ “คาเฟ่เรคคอร์ด” โดยวิพากษ์วิจารณ์สื่อมวลชนอย่างเผ็ดร้อน

ส่วนทายาทรุ่นที่สอง นำโดยพี่ชายคนโต อาจหาญ หรือโต้ง อยู่บำรุง ลูกชายคนโต เคยเป็นนายตำรวจยศร้อยตรี มีมาดเงียบ นิ่งขรึม หลังลาออกจากราชการได้แต่งงานกับแฟนสาว จากนั้นไม่มีข่าวในสังคม // เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2541ถูกแจ้งความดำเนินคดีฐานทำร้ายร่างกาย นักศึกษาเอแบค อดีตแฟนสาวที่นาซีซัสผับ

ส่วนนายวัน อยู่บำรุง ลูกชายคนรอง อดีตตำรวจที่มีมาดเข้ม เสียงดัง สไตล์ใจถึงพึ่งได้ แทบถอดแบบจากบิดา ตั้งแต่บุคลลิก หน้าตาหล่อเหล่า นิสัย กล้าได้กล้าเสีย ใจนักเลง โดยเฉพาะความรักที่มีต่อลูก ไม่เป็นสองรองใคร เคยยอมรับว่าต่อยคู่กรณี เพราะทำเพื่อลูก เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2541 เคยถูกกล่าวหาทะเลาะกับกลุ่มแฟนสาวของลูกชาย จ่ามี อดีต ส.ส.กทม.

ปิดท้ายด้วยลูกชายคนเล็ก แก้วตาดวงใจของผู้เป็นบิดา พันตำรวจตรี ดวงเฉลิม อยู่บำรุง หรือดวง ระหว่างถูกคุมขังในเรือนจำคดียิง ด.ต.สุวิชัย รอดวิมุต หรือ ‘ดาบยิ้ม’ ตำรวจกองปราบปราม ร้อยตำรวจเอกเฉลิม ได้เข้าเยี่ยมแทบทุกวันที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร หลังหลุดคดี ได้ดิบได้ดีเป็นตำรวจได้เลื่อนยศเป็นสารวัตร

เรื่องราวของครอบครัวอยู่บำรุง แม้วันเวลาจะล่วงเลยผ่านมาถึงรุ่นปู่ ลูก หลาน นับเวลาหลายสิบปี แต่ด้วยสไตล์ที่เป็นครอบครัวการเมืองที่ฝีปากกล้า ชัดเจน ตรงไปตรงมา ถึงเป็นที่ติดตามของประชาชนตลอดมา

ไต้หวัน ไฟเขียวให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศต.ค.นี้ มั่นใจ การท่องเที่ยว จะกลับมาฟื้นตัว

ไต้หวัน เปิดเผยว่าจะเตรียมอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศ โดยวางแผนช่วงกำหนดเวลาระหว่างวันที่ 1 ตุลาคมถึง 31 ธันวาคมนี้

มีมติแล้ว! ข้าราชการ ที่ขึ้นทะเบียน เยียวยาเกษตรกร ไม่ได้สิทธิ์รับเงินช่วยเหลือ

รัชดา ธนาดิเรก เปิดเผยหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ครม.รับทราบเจตนารมณ์ผลการพิจารณาของคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้ เยียวยาเกษตรกร

ศบค. แถลงพบ ผู้ป่วยใหม่ 9 ราย – ผู้เสียชีวิตยอดคงที่ 57 ราย

ศบค. แถลงพบผู้ป่วยรายใหม่ 9 ราย กลับมาจากต่างประเทศ ตอนนี้อยู่ในสถานกักตัว และไม่มีเสียชีวิตเพิ่ม ทำให้เสียชีวิตสะสมที่ 57 ราย

หนุ่มหื่น สไลด์หนอน ย่องมอบตัว ตำรวจปรับหนัก 5,000 บาท

หนุ่มหื่น สไลด์หนอน ย่องมอบตัวตำรวจสน.บางยี่ขัน หลังก่อเหตุ สไลด์หนอน โชว์สาวประเภทสองบนรถตู้โดยสาร ด้านตำรวจปรับ 5,000 บาท