อากาศเมืองกรุงเป็นพิษ! “บิ๊กตู่”เผยเห็นป่าไม้แล้วรู้สึกสดชื่น

อากาศเมืองกรุงเป็นพิษ! นายกรัฐมนตรี เผยเห็นป่าไม้แล้วรู้สึกสดชื่น หลังจากวานนี้อากาศในกรุงเทพฯ เป็นพิษ เนื่องจากการชุมนุม

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดโครงการประชารัฐร่วมใจ ปลูกต้นไม้ให้แผ่นดิน ที่
ศูนย์ศึกษาวิธีการฟื้นฟูที่ดินเสื่อมโทรมเขาชะงุ้ม อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี พร้อมทั้งกล่าวว่า ในวันนี้รู้สึกสดชื่น เพราะเห็นป่าไม้ ผิดจากที่กรุงเทพฯ ที่ยังมีมลพิษ จึงอยากให้ทั้งกรุงเทพฯ และพื้นที่อื่นๆเป็นสีเขียวทั้งหมด พร้อมกันนี้ยังได้ชี้แจงให้ประชาชนได้เข้าใจถึงเศรษฐกิจประเทศไทย โดยเฉพาะราคาสินค้าเกษตร และราคาน้ำมัน ที่ต้องเป็นไปตามกลไกลตลาดโลก ส่วนที่ราคาน้ำมันบางประเทศถูกกว่าประเทศไทย เป็นเพราะประเทศเหล่านี้มีงบประมาณมาจึงสามารถนำมา อุดหนุนราคาน้ำมันทำให้ราคาถูก ดังนั้นขอให้เข้าใจจะได้ไม่ถูกบิดเบือน

สำหรับเมื่อวานอากาศเป็นพิษ เนื่องจากมีการชุมนุม แต่ทุกอย่างผ่านไปด้วยความเรียบร้อย ไม่ลุกลามบานปลาย เพราะประชาชนที่เข้าใจว่าต้องการออกมาชุมนุมไม่เกิดประโยชน์ ต่างประเทศก็มีประชุมแบบนี้ แต่เขาขออนุญาต และอยู่ในจุดเดียวไม่เคลื่อนไปไหน จากนั้นรัฐบาลเขาก็แก้ปัญหาให้ ส่วนที่ประเทศไทยแม้ไม่มีการประท้วงตนเองก็แก้ไขปัญหาให้ทุกอย่าง เพราะรัฐบาลต้องเอาใจใส่ในทุกเรื่อง พร้อมย้ำ รัฐบาล คสช. ไม่ใช่ศัตรูใคร ส่วนใครจะเป็นศัตรูกับรัฐบาล คสช. ตนเองไม่รับทราบ แต่จะเป็นศัตรูกับกฎหมายไม่ได้ ทั้งนี้ขอบคุณประชาชน ตำรวจ ทหารและฝ่ายความมั่นคง ที่แก้สถานการณ์ได้อย่างสันติไม่มีเหตุการณ์บานปลาย เพราะต่างประเทศดูอยู่ ดังนั้นเราต้องสร้างความปลอดภัย และเข้มแข็งภายในประเทศ อย่ามองแต่ประเทศที่เขาเจริญแล้วอย่างเดียว เพราะกว่าจะเป็นแบบนี้เขาผ่านความขัดแย้ง รบราฆ่าฟันจนมีคนล้มตายเป็นล้านคน วันนี้เขาถึงชุมนุมเรียกร้องเป็นจุดๆ และเคารพกฎหมาย เนื่องจากกลัวว่าจะเกิดขึ้นอีก แต่ประเทศไทยยังไม่ถึงขนาดนั้น ดังนั้นวันนี้รัฐบาลต้องเข้ามายุติสถานการณ์ ให้เกิดความมั่นคงปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สิน เดินหน้าไปสู่การมีประชาธิปไตย และมีรัฐบาลที่มีธรรมาภิบาล

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวทิ้งทายว่า ที่มาวันนี้ มาเพื่อสร้างความเข้าใจ เกี่ยวกับการบริหารราชการไม่ได้มาเพื่อให้ใครรัก หรือเกลียด แต่หากจะเกลียดขออย่าเกลียดประเทศของตัวเอง อย่าเกลียดทหาร อย่าเกลียดผู้ว่าราชการจังหวัด และข้าราชการ เพราะทุกคนคือไทย และทำหน้าที่เพื่อชาติ เพื่อแผ่นดินทั้งสิ้น พร้อมทั้งขอให้ประชาชนใจเย็นๆ เพราะทุกอย่างเป็นไปตามโรดเแมป สำหรับตนเองเป็นคนจริงจัง แม้จะโมโหบ้าง เพราะต้องการแก้ปัญหา ถ้าหากอยากให้รัฐบาลยิ้มเฉยๆ ให้รอรัฐบาลต่อไป แต่ตนเองนั้นจะยิ้มสู้ อยากให้ข้าราชการปรับตัวในการทำงานเพื่อประชาชน อย่างไรก็ตาม ฝากให้ทุกคนร่วมกันปลูกไม้ประดับ เพื่อให้เกิดความสวยงามในชุมนุมในช่วงหน้าฝนนี้

ภายหลังการให้สัมภาษณ์ ทางนายกรัฐมนตรี ได้แวะทักทายกับ ชิซูกะ และโนบิตะ ลูกลิงอุรังอุตัง ของกลางที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้จากการจับกุมผู้กระทำความผิด และกำลังประสานส่งกลับไปยังประเทศอินโดนีเซีย โดยนายกรัฐมนตรี ได้อุ้มชิซูกะ แล้วก็หยอกล้อทักทายอย่างเป็นกันเองอีกด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รักและผูกพัน สามีทำใจไม่ได้ จัด พรีเวดดิ้ง ในงานศพ เสร็จงานรอนำศพกลับไปอยู่บ้าน

จัด พรีเวดดิ้ง ในงานศพ – พ.อ.ไพรวัน เอี่ยมคะนา อายุ 59 ปี อดีตนายทหารนอกราชการ ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้จัดตลาดนัดคลองถม ผู้พันไพรวัน

อ.ปอนด์ โหรามหาเวทย์ เผย เคล็ดลับเสริมดวงตามวันเกิด ปักษ์หลัง 1 – 15 มี.ค. 64

Horoworld ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงเคล็ดลับเสริมดวงของ อ.ปอนด์ โหรามหาเวทย์ ทางเพจเฟซบุ๊ก ว่า อยากดวงดี ก็ต้องมาเสริมดวงกันหน่อย!

ทัวร์ลงยับ! สรุปแฮชแท็กร้อน #แบนPotatoCorner เพราะล้อเลียน…

สรุปเรื่องราวแฮชแท็กร้อนแรง #แบนPotatoCorner เพราะล้อเลียน โตโต้ ถูกตำรวจจับกุมกลางห้างดัง ข่าววันนี้ 6 มีนา

ม็อบวันนี้ เดือด! เปิดนาทีทุบ ผู้ชุมนุมล้อมรถผู้ต้องขัง ขวางตำรวจ – ชิงตัว โตโต้ – การ์ดวีโว่

ผู้ชุมนุมบางส่วนพยายามขัดขวางรถควบคุมผู้ต้องหา หลัง โตโต้ ถูกควบคุมตัวกลางลานจอดรถห้างเมเจอร์รัชโยธิน พร้อมชิงตัว การ์ดวีโว่

อาจารย์กิติคุณ เผย 3 วันเกิด ดวงชะตากลับมารุ่งอีกครั้ง งานและเงินปังรัวๆ ช่วงนี้

ดูดวง อาจารย์กิติคุณ พลวัน เลขาธิการสถาบันบ้านพยากรณ์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กเพจ Horoworld ว่า 3 วันเกิด ดวงชะตาที่ทำท่าจะล่ม

กรมการจัดหางาน เผย 10 อาชีพ พร้อมรองรับคนว่างงาน มากถึง 5.6 หมื่นตำแหน่ง

กรมการจัดหางานเผย 10 ตำแหน่งงานที่ สถานประกอบการ ต้องการมากที่สุด ที่รวบรวมตำแหน่งงานว่าง ทั้งงานประจำ และงานพาร์ทไทม์

โค้งสุดท้าย ม33เรารักกัน เปิดลงทะเบียนถึง 23.00 น.วันนี้ (7มี.ค.64) ทบทวนสิทธิ์และไทม์ไลน์ที่นี่

เฟสบุ๊กเพจไทยคู่ได้โพสต์ถึงโค้งสุดท้าย การลงทะเบียน ม33เรารักกัน โดยระบุว่า ใกล้ปิดลงทะเบียนโครงการ “ม.33 เรารักกัน”