อ.เฉลิมชัย นำทีมแห่รูปปั้น “จ่าแซม” สู่ศาลาถ้ำหลวงแล้ว ท่ามกลางประชาชนรอต้อนรับจำนวนมาก !

อาจารย์เฉลิมชัยโฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงราย ผู้นำจัดสร้างรูปหล่อนาวาตรีสมานกุนัน หรือจ่าแซมอดีตทหารเรือหน่วยบัญชาการศูนย์สงครามพิเศษทางเรือหรือหน่วยชีลพร้อมด้วยนายจงคล้าย วรพงศธร รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช นายภาสกร บุญญลักษม์ รองผู้ว่าราชการ จ.เชียงรายพร้อมศิลปินชาวเชียงรายผู้ร่วมกันปั้นจ่าแซมและวาดภาพเกี่ยวกับปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี 13คนที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระหว่างวันที่ 23มิถุนายนถึง 11 กรกฎาคม ที่ผ่านมาได้นำขบวนแห่รูปหล่อจาแซมออกจากวัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัยอ.เมืองเชียงราย จ.เชียงรายไปตามถนนพลโยธิน เพื่อนำไปตั้งเอาไว้ที่หน้าศาลาอนุสรณ์สถานที่ถ้ำหลวงแล้วเมื่อเวลา09.00น.ที่ผ่านมา

โดยในขบวนนำโดยรถบรรทุกรูปหล่อจ่าแซมของโรงหล่อเอเชียไฟน์อาร์ต จ.พระนครศรีอยุธยาซึ่งรับหล่อให้ฟรีโดยไม่คิดมูลค่า ตามด้วยขบวนรถโบราณที่มีนายเอกพลจันทวงษ์ หรือโค้ชเอกที่ได้นำทีมหมูป่าทั้ง 13คนนั่งในขบวนรถโบราณตามไปด้วยโดยขบวนได้แวะที่อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราชเพื่อประกอบพิธีถวายเครื่องสักการะ พวงมาลัยข้อพระกร 10พวงพวงมาลัย 50พวงโดยมีข้าราชการตลอดจนประชาชนมารอชื่นชมและให้กำลังใจทุกฝ่ายที่ร่วมในขบวนจำนวนมากโดยทีมหมูป่าทั้ง 13คนต่างออกมาไหว้ขอบคุณผู้ออกมาให้กำลังใจท่ามกลางสายฝนที่ตกโปรยปรายตลอดเส้นทางแต่อาจารย์เฉลิมชัยและคณะยังคงประกาศจะเดินหน้าเคลื่อนรูปหล่อของจ่าแซมไปตามกำหนดการณ์เดิม

ล่าสุดในเวลา 15.00 น.  รูปปั้น “จ่าแซม”  ได้เคลื่อนมายัง ศาลาถ้ำหลวง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางประชาชนชาวจังหวัดเชียงราย และจังหวัดใกล้เคียง ต่างมารอต้อนรับกันเป็นจำนวน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดรายละเอียด GrabPet มีค่าชดเชย ไม่ต้องจองคิว – ราคาเริ่มต้น 95 บาท

เปิดรายละเอียด GrabPet ไม่ต้องจองคิว – ราคาเริ่มต้น 95 บาท และชดเชยค่าเสียหายสำหรับสัตว์เลี้ยงสูงสุดถึง 20,000 บาท

เซอร์ไพรส์หนักมาก! ธามไท จัดป้ายวันเกิดให้ โฟร์ ศกลรัตน์ เจ้าตัวถึงกับร้อง อู้ฮู!(คลิป)

ธามไท แพลงศิลป์ จัดเซอร์ไพรส์วันเกิด โฟร์ ศกลรัตน์ กลางสี่แยกปทุมวัน จัดหนักขึ้นป้ายบิลบอร์ดบนห้างดัง จนโฟร์ร้อง อู้ฮู!

ไข่ผำ จากวัตถุดิบอาหารพื้นบ้านสู่ Superfood ของโลกกับฉายา กรีนคาเวียร์

ไข่ผำ หรือ ผำ ไข่น้ำ ไข่แหน พืชขนาดเล็กที่ไม่ได้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากนักในแต่ละภาคจะมีชื่อเรียกพืชชนิดนี้ต่างกันโดย ภาคเหนือเรียก ผำ ภาคกลางเรียก ไข่น้ำ ส่วนคนอีสานเรียก ไข่ผำ

นายกฯ ชี้แจงใช้งบ 100 ล้าน จ้าง ลิซ่า-แอนเดรีย มั่นใจกระตุ้นท่องเที่ยวได้แน่นอน

จากกรณีที่ รัฐบาลเตรียมทุ่มงบประมาณ 100 ล้านบาทจ้าง ลิซ่า แบล็กพิงก์ หรือ ลลิษา มโนบาล ศิลปินเคป๊อบสาวชาวไทย และ แอนเดรีย

บุ๋ม ปนัดดา แจงดราม่า! เหตุตัวเต็งไม่เข้ารอบ 15 คน ปม! พี่เลี้ยงนางงามไม่พอใจ

ล่าสุด บุ๋ม ปนัดดา ออกมาแจงดราม่ากลางรายดาร ตกมันส์บันเทิง ถึงประเด็นนางงามตัวเต็งไม่เข้ารอบ 15 คน ในฐานะกรรมการตัดสิน

ฝ้าย เวฬุรีย์ ร่วมยินดีกับ แอนชิลี MUT2021 ชาวเน็ตส่งกำลังใจ! หลังเคยผ่านการบูลลี่เรื่องหุ่น

ฝ้าย เวฬุรีย์ อดีต MUT 2014 โพสต์อินสตาแกรมร่วมแสดงความยินดีกับ MUT 2021 แอน แอนชิลี ดีใจที่ได้เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของความคิดผู้คน ด้านชาวเน็ตเข้าคอมเมนต์ให้กำลังใจ หลังเคยผ่านเหตุกาาณ์บูลลี่มาก่อน