เตรียมส่งสามี ส.ส.อนค.นครปฐม ลงลต.แทน หลังประสบอุบัติเหตุ

“อนาคตใหม่” เตรียมส่งสามี “จุมพิตา” ส.ส.นครปฐม ลงเลือกตั้งแทน หลังพักรักษาตัวจากอุบัติเหตุจนไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. รายงานข่าวจากพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) แจ้งว่า นางจุมพิตา จันทรขจร ส.ส.เขต 5 จ.นครปฐม พรรคอนาคตใหม่ ซึ่งอยู่ระหว่างการพักรักษาตัว จากอาการบาดเจ็บที่เกิดจากอุบัติเหตุเกี่ยวกับยานพาหนะ

ภายหลังมีการเลือกตั้ง จนทำให้ไม่สามารถเดินทางไปรายงานตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ที่รัฐสภา เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ที่ผ่านมา และยังไม่ได้เข้าร่วมประชุมรัฐสภาเลยแม้แต่ครั้งเดียว ล่าสุดมีกระแสข่าวว่าทางพรรคอนาคตใหม่อยู่ระหว่างการพิจารณาให้นางจุมพิตา ลาออกจากส.ส. เพื่อเปิดทางให้มีการเลือกตั้งใหม่ในเขต 5 จ.นครปฐม

เบื้องต้นคาดว่าพรรคอนาคตใหม่เตรียมจะส่งนายไพรัฎฐโชติ จันทรขจร สามีของนางจุมพิตา ลงเลือกตั้งใหม่ในเขตดังกล่าวแทน

ทั้งนี้ สำหรับการเลือกตั้งที่ผ่านมา นางจุมพิตา ชนะการเลือกตั้งตั้งเขต 5 จ.นครปฐม ด้วยคะแนน 34,164 คะแนน ตามมาด้วย นายสุรชัย อนุดธโต จากพรรคประชาธิปัตย์ 18,970 คะแนน นายระวัง เนตรโพธิ์แก้ว จากพรรคพลังประชารัฐ 18,741 คะแนน และนายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ จากพรรคชาติไทยพัฒนา 12,279 คะแนน จึงส่งผลให้พรรคอนาคตใหม่สามารถคว้าเก้าอี้ส.ส.นครปฐม 2 ที่นั่ง จาก 5 ที่นั่ง

อ่านข่าว Bright Today

ช่อ พรรณิการ์ อภิปรายนอกสภา ซัดบิ๊กตู่ เอี่ยวคดีอาชญากรรมเงินโลก 1MDB

1MDB น.ส. พรรณิการ์ วานิช อดีตส.ส.และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนอกสภา หลังโดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี และไม่สามารถอภิปรายในส […]

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

อธิบดีกรมชลประทาน สั่ง การหน่วยงานกรมชลในพื้นที่เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

กรมชลประทาน เดินหน้าช่วยดับ ไฟป่านครนายก จนกว่าสถานการณ์จะปกติ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า จากกรณีที่เกิด ไฟป่านครนายก ลุกไหม้เข้าไปใกล้กับบริเวณโรงเรียนนายร้อย จปร. จังหวัดนครนายก

ผู้ประท้วงยูเครนโจมตีรถบัสที่มีผู้อพยพจากจีน เหตุกลัว โควิด-19 ระบาด

โควิด-19 BBC รายงานข่าวผู้ประท้วงหลายสิบคนในเมืองยูเครนได้โจมตีรถโดยสารที่มีผู้อพยพจากประเทศจีน โดยผู้อพยพถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใน Novi Sanzhary

เพื่อไทย พร้อมซักฟอกรัฐบาล หวังกระชากหน้ากากวิญญูชนจอมปลอม

เพื่อไทย | อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ยืนยันฝ่ายค้านพร้อมซักฟอกรัฐบาล ลั่นจะกระชากหน้ากากของวิญญูชนจอมปลอมให้สังคมได้เห็น มั่นใจประชาชนไม่ผิดหวัง