เทรลเลอร์พ่วง ขนเหล็ก 29ตันพลิกคว่ำ โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บ

เทรลเลอร์พ่วงบรทุกเหล็กม้วน(คอยล์) 29ตันพลิกคว่ำ ตรวจสอบคนขับขับเร็วกว่ากำหนด โชคดีไม่มีรถสวนทางมาทำให้เกิดอุบัติเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.00น. วันที่ 13 พ.ย.60 บริเวณโค้งโรงเรียนบางสะพานวิทยา ม.6 ต.กำเนิดนพคุณ อ.บางสะพาน จ.ประจวบฯ เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง ทะเบียน 70-3506 ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นรถบรรทุกร่วมของ บ.ลิ้มเจริญลำเลียง จก. มีนายกฤษดา ห้วยหงษ์ทอง เป็นพนักงานขับรถ ซึ่งรถดังกล่าวบรรทุกเหล็กม้วน(คอยล์) จำนวน 2 ม้วนน้ำหนัก 20 ตัน และ 9 ตัน เดินทางออกจาก บ.สหวิริยาฯ มุ่งหน้า สมุทรปราการ แหกโค้งพลิกคว่ำลงข้างทาง โดย ม้วนเหล็กขนาด 20 ตัน และ 9 ตัน หลุดออกจากรถบรรทุกพ่วงกลิ้งลงข้างทาง ส่งผลให้พื้นผิวถนน เป็นหลุมขนาดใหญ่จำนวน หลายหลุม โชคดีช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีรถสวนทางมา

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยนายศักรินทร์ ทุมเสน นายอำเภอบางสะพาน กล่าวว่า “จากการลงที่เกิดเหตุรถคันดังกล่าวใช้ความเร็วเกินกว่าข้อกำหนดร่วมกับชุมชน และได้มีการเป่าตรวจแอลกอฮอล์ผู้ขับขี่ไม่พบปริมาณแอลกอฮอล์ ซึ่งในเบื้องต้นได้ประสานไปยัง ชมรมให้เข้มงวดกับผู้ขับขี่ รวมถึงให้มีการลงโทษที่เฉียบขาด

โดยจากกรณีดังกล่าวทราบเบื้องต้นว่าทาง บ. ต้นสังกัดมีบทลงโทษโดยการไล่พนักงานคนดังกล่าวออกทันที ส่วนการแก้ไขปัญหาในระยะยาว จะมีการนำเข้าหารือในคณะกรรมการ คปข. (คณะกรรมการประชารัฐพัฒนาขนส่งบางสะพาน) อย่างเร่งด่วนเพื่อหามาตรการควบคุมอย่างเป็นรูปธรรมต่อไป เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเป็นครั้งที่สอง ณ จุดเดิมในรอบปีนี้”