เปิดประวัติ พิษณุ พลธี ส.ส.หน้าใหม่ ยืมรถเพื่อนใช้-มีเงินแค่5พัน

พิษณุ พลธี ส.ส.หน้าใหม่จากพรรคภูมิใจไทย มีทรัพย์สินน้อยสุดแค่ 5,064 บาท ไม่มีภาระหนี้สิน แถมยืมรถเพื่อนใช้

23 ส.ค. 2562 ภายหลัง สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยบัญชีทรัพย์สินหนี้สินของ ส.ส.กรณีเข้ารับตำแหน่งตาม พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2561 โดยส.ส. ที่เป็นกระแสในโลกออนไลน์คือ นายพิษณุ พลธี ส.ส.ปทุมธานี เขต 6 พรรคภูมิใจไทย เนื่องจากมีเงินในบัญชีแค่ 5 พันบาทเท่านั้น

นายพิษณุ พลธี เกิดเมื่อวันที่ 25 ก.ย 2524 อายุ 38 ปี เป็นชาวจังหวัดปทุมธานี โดยกำเนิด เป็นบุตรของนายสุธิพงศ์ พลธี อดีตนายก อบต.คลอง 5 และนางสมนึก พลธี มีพี่น้อง 2 คน จบการศึกษา ประถมศึกษาที่โรงเรียนธรรมศาสตร์คลองหลวง มัธยมศึกษาที่ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต ระดับอุดมศึกษา รัฐประศาสนศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา

เริ่มเล่นการเมืองเมื่อปี 2552 ได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เขต อำเภอคลองหลวง 2 สมัย เคยดำรงตำแหน่ง เลขานุการสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ก่อนที่จะได้รับเลือกตั้งเป็น สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

นอกจากนี้ นายพิษณุ เคยจัดสรรงบประมาณมาสนับสนุนอาคารเรียนและโดมเอนกประสงค์ ให้กับโรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่ รวมทั้งถนนเส้นทางต่างๆ เขื่อนป้องกันตลิ่งพัง เมรุเผาศพ

อย่างไรก็ตาม นายพิษณุ จากการเปิดเผยเอกสารของป.ป.ช. พบว่า

นายพิษณุมีทรัพย์สินน้อยที่สุดมีทรัพย์สินทั้งสิ้น 5,064 บาท ไม่มีภาระหนี้สิน แถมยืมรถเพื่อนใช้

อ่านข่าว Bright Today