เปิดสัญลักษณ์มิสยูนิเวิร์ส 2018 ถวายพระพร รัชกาลที่ 10

เผยสัญลักษณ์ประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ผสมผสานตำนาน “มวลบุปผาราชินี-สัญลักษณ์แห่งดวงดาว” น้อมเกล้าฯ ถวาย สมเด็จพระบรมราชินาถในรัชกาลที่ 9 และถวายพระพร รัชกาลที่ 10 พระชนมพรรษา 66 พรรษา

ตามที่ประเทศไทยได้รับเป็นเจ้าภาพจัดการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 (Miss Universe 2018) ซึ่งจัดขึ้นที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ในวันที่ 17ธันวาคม 2561 นั้น เฟซบุ๊ค 2018 Miss Universe ได้โพสต์ข้อความพร้อมสัญลักษณ์ที่ใช้้ในงานมิสยูนิเวิร์ส 2018 ว่า สัญลักษณ์มงกุฎนกยูงที่ทุกคนถามถึง “นางฟ้า ดวงดาว ดอกไม้งามแห่งมิสยูนิเวิร์ส”

โดยจิตรกร ชูศิษฐ์ วิจารณ์โจรกิจ แรงบันดาลใจในการออกแบบสัญลักษณ์งานประกวด Miss Universe 2018 ปีนี้ ผสมผสานตำนาน แห่งมวลบุปผางาม 6 ชนิด ซึ่งออกแบบขึ้นใหม่ ภายใต้สัญลักษณ์แห่งดวงดาว เพื่อเป็นการถวายพระพร เนื่องในโอกาสสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทรงมีพระชนมพรรษาครบ 66 พรรษาในปีนี้

แนวความคิดการออกแบบงานศิลปกรรมชุดนี้ ประกอบไปด้วย มวลบุปผาราชินี จำนวน 6 ชนิด ประกอบไปด้วย ดอนญ่า ควีนสิริกิติ์, มหาพรหมราชินี, โมกราชินี, สรัสจันทร, บัวควีนสิริกิติ์ และ ดอกดารารัตน์ หรือ ดอกไม้แห่งความทรงจำ ที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระราชทานให้ ม.ร.ว.หญิงสิริกิติ์ เสมอ เมื่อครั้งที่ยังมิได้ทรงราชาภิเษกสมรส เมื่อผสมผสานกับสัญลักษณ์แห่งดวงดาว ตามคติความเชื่ออย่างไทย ในเรื่องภูมิจักรวาล ที่มีตำนานของหมู่ดาวนกยูง ราชินีแห่งนกทั้งปวง สร้างสรรค์ลวดลายและองค์ประกอบขึ้นใหม่ภายใต้ สัญลักษณ์แห่งดวงดาวแบบไทยร่วมสมัย ความวิจิตรและลวดลายของสัญลักษณ์ จะนำมาเติมแต่งผสมผสานความสวยงาม ของความเป็นไทย เพื่อยกระดับศิลปวัฒนธรรมไทยสู่สากล

สัญลักษณ์นี้ออกแบบขึ้นเป็นพิเศษ ใช้ในกิจกรรมของงานประกวด 2018 Miss Universe ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ มิได้มีจุดประสงค์มาทดแทนโลโก้หลักของ Miss Universe แต่อย่างใด

นายชูศิษฐ์ วิจารณ์โจรกิจ ผู้ออกแบบสัญลักษณ์ Miss Universe 2018

ด้าน นายชูศิษฐ์ วิจารณ์โจรกิจ ซึ่งเป็นจิตรกรผู้ออกแบบสัญลักษณ์ กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการทำงานเพื่อประเทศชาติ ในฐานะของศิลปินไทยการทำงานครั้งนี้จึงถือเป็นงานครั้งสำคัญอีกครั้งหนึ่งในชีวิต ที่จะได้แสดงอัตลักษณ์ความงดงามของศิลปะไทยออกสู่สากล

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สุดยอดมิตรภาพ ! “อีกวางซู”ซัพพอร์ต”ดีโอ”EXO ในมินิอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกของเขา

นักแสดง “อีกวางซู” ได้แสดงการสนับสนุนต่อเพื่อนรักของเขา “ดีโอ” EXO ผ่านการแชร์ภาพขณะสตรีมเพลง ‘ROSE’ทาง story Instagram

กิ๊บซี่ วนิดา อาลัยเพื่อนรัก เจ ไพลิน โพสต์ภาพในอดีต คนในวงการแห่แสดงความเสียใจ

ทีมข่าวบันเทิง Bright Today ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว เจ ไพลิน อดีตนางเอกดัง มือปืน/โลก/พระ/จัน เวอร์ชั่นปี 2544 ประกบคู่กับ เต๋า สมชาย

จ๊ะ นงผณี ใจชื้น! พ่อทำกายภาพแล้ว หลังป่วยหนัก

ก่อนหน้านี้ จ๊ะ นงผณี มหาดไทย ได้โพสต์ภาพรูปขณะพา คุณพ่อ ไปโรงพยาบาล พร้อมกับบอกว่า อาการพ่อตอนนี้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ แขนขาอ่อนแรง แต่รู้สึกตัว ทำเอาแฟนคลับแห่เป็นห่วงส่งกำลังใจแบบแน่นๆ ล่าสุดใจชื้นยิ้มออกแล้ว

เครียดเกินไป นี่ฉันติดหรือยัง? ดูแลสุขภาพจิตใจอย่างไรดี ในช่วงสถานการณ์โควิด19

เครียดเกินไป นี่ฉันติดหรือยัง? วันนี้ไบรท์ ทูเดย์ จะพาไปดูเคล็บลับ ดูแลสุขภาพจิตใจอย่างไรดี ในช่วงสถานการณ์โควิด19 กัน

โผล่อีกรายตายรายวัน หนุ่มใหญ่ดับคาแท็กซี่ หลังเปิดประตูนั่งเอนหลังครู่เดียวเท่าเดียวนั้น

นุ่มใหญ่ดับคาแท็กซี่ – วันที่ 27 ก.ค.64 ร.ต.อ.ชาตรี ศรีไชยเดช รอง สว.(สอบสวน)สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในรถแท็กซี่

นางฟ้าของจริง เอวา ปวรวรรณ ส่งกล่องปันสุข ช่วยเหลือคนทั่วประเทศ

เอวา ปวรวรรณ ร่วมส่งกำลังใจเเละของใช้ต่างๆ เพื่อช่วยเหลือผู้คนที่กำลังประสบกับปัญหาโณคระบาดโควิด-19 ทั่วทั้งประเทศ เเละ เปิดท้ายส่งความให้กับชุมชนใกล้เคียง

ชาวเน็ตห่วงสุขภาพจิต ณวัตน์ หลังเอ่ยถึง ลูกเกด เมทินี วอนหยุดพักผ่อนเถอะ

จากกรณีที่ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้มีการไลฟ์สด พูดถึง ลูกเกด เมทินี ว่า “สายนางงามแนะให้ไปเล่น ลูกเกด เมทินี เขาบอกว่าเขาเป็นตัวแม่