เพื่อไทยจับมือ6พรรคแถลงตั้งรัฐบาล ไร้เงามิ่งขวัญ

พรรคฝ่ายประชาธิปไตย ร่วมแถลงจัดตั้งรัฐบาล ด้านคุณหญิงสุดารัตน์ ยืนยันทำตามสัญญาที่ให้กับประชาชน มั่นใจสส. เกิน 255 ที่นั่ง

27 มี.ค. 2562 ที่โรงแรมแลงคาสเตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ พรรคฝ่ายประชาธิปไตย ของ 7 พรรคการเมือง ประกอบด้วย 1. เพื่อไทย 2. พรรคอนาคตใหม่ 3. พรรคเสรีรวมไทย 4. พรรคประชาชาติ 5. พรรคเพื่อชาติ 6. พรรคเศรษฐกิจใหม่ และ 7. พรรคพลังปวงชนไทย ร่วมกันแถลงข่าวการร่วมจัดตั้งรัฐบาล

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แคนดิเดตนายกฯพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคการเมืองบนเวทีมีเจตนารมณ์หยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จึงยืนยันว่าจะทำตามสัญญาประชาคม และเจตนารมณ์ของประชาชนที่ได้เลือกพวกเรามา

“ขณะนี้แม้ตัวเลขยังไม่นิ่ง แต่ก็ไม่ต่ำกว่า 255 เสียงสำหรับพรรคที่ประกาศตัวชัดเจน แต่ยังมีพรรคอื่นที่พูดคุยกันอีก ถือว่าพรรคฝ่ายประชาธิปไตยได้รับเสียงข้างมาก ได้ฉันทานุมัติจากพี่น้องประชาชนแล้ว และต้องทำเจตนารมณ์ของประชาชนคือหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช. และเดินหน้าตั้งรัฐบาลของฝ่ายประชาธิปไตยให้ได้” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

ทั้งนี้ทางด้าน นายภูมิธรรม เวชชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ไม่มาร่วมแถลงข่าวอ้างติดภารกิจที่สนง.กกต.

เซ็นทรัลเวสต์เกต ให้พนักงานกลุ่มเสี่ยงหยุดงาน 14 วัน สั่งปิดพื้นที่-ฆ่าเชื้อทันที

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เซ็นทรัลเวสต์เกต ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก“CentralPlaza WestGate”ชี้แจงภายหลังพบว่ามีพนักงานภายในห้าง

บิ๊กป้อม ยิ้มร่า รอดซักฟอก ยืนยันไม่เคยฮั้วกับฝ่ายค้าน ชี้กล่าวหากันเกินไปแล้ว

บิ๊กป้อม | วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่ฝ่ายค้านวอล์คเอ้าท์ ว่า ไม่รู้ เป็นเรื่องของสภาครม.ไม่เกี่ยว