เสรีพิศุทธ์ ซัด ครม.ประยุทธ์2 หนุนคนโกง-ติดคุก “วิษณุ”โดนด้วย

เสรีพิศุทธ์ ออกโรงซัด ครม.ประยุทธ์2 ไม่เข้าท่า ชี้มีหลายคนต้องคดีและโกง พร้อมอัด วิษณุ เครืองาม ทำตัวเป็นผู้วิเศษใช้ปากเป็นกฎหมาย

11 ก.ค. 2562 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึง ครม.ประยุทธ์2 (ครม.ชุดใหม่) ว่า ก่อนที่ตั้งก็มีข่าวทะเลาะเบาะแว้ง แย่งชิงตำแหน่ง บางคนมีคดีต้องโทษต้องออกราชการ บางคนก็โกง แบงค์กรุงไทย บางคนไม่ได้เป็นสละตำแหน่งให้คนอื่นเป็นแทน ดังนั้นนายกฯควรจะเลือกคนที่จะมาเป็นรัฐมนตรีจะต้องใช้คนที่มีความสามารถซื่อสัตย์สุจริตที่จะมาทำงาน ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ไม่ใช่ว่าใครก็ทำได้ การใช้คนให้เหมาะกับงาน ตรงกับความรู้ความสามารถ

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะไปตรวจสอบถึงคนที่แต่งตั้งรัฐมนตรีหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า คนที่รับผิดชอบคือ คณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.)รับรองให้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พปชร. กกตไม่ควรจะอยู่เฉยๆต้องตรวจสอบให้มีความชัดเจน เพราะร.อ.ธรรมนัสมีหลายเรื่องมีทั้งคดีอุ้มฆ่า เรื่องโกงทุจริตต้องพ้นจากราชการ เริ่องจริยธรรมเป็นหน้าที่ของกกต ที่ต้องตรวจสอบ ซึ่งการเสนอใครเป็นรัฐมนตรีจะต้องทำการด้วยความรอบคอบ

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวต่อว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กำลังทำตัวเป็นผู้วิเศษ ปากเป็นกฎหมาย โดยออกมาพูดว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ต้องโทษยาเสพติดไม่ขาดคุณสมบัติการเป็นรัฐมนตรี ซึ่งตามรัฐธรรมนูญและกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ บุคคลใดที่ถูกจำคุกคดียาเสพติด จะขาดคุณสมบัติการเป็น ส.ส. หรือเป็นรัฐมนตรี แม้กฎหมายไม่ได้บอกว่าต้องติดคุกในไทยหรือต่างประเทศ เพียงแค่ติดคุกขาดคุณสมบัติการเป็นรัฐมนตรีแล้ว ซึ่งตามข่าวระบุว่า ร.อ.ธรรมนัส ถูกจำคุกที่ออสเตรเลียเรื่องยาเสพคิด นายวิษณุ จะอ้างว่ากฎหมายไม่ห้ามไม่ได้

อ่านข่าว Bright Today