เสรีพิศุทธ์ ลั่นไม่จำเป็นรับผิดชอบอดีตลูกพรรคค้ายาไอซ์

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยืนยันไม่จำเป็นรับผิดชอบกรณีอดีตผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อของพรรคเสรีรวมไทยค้ายาไอซ์ 1 พันกิโลกรัม

ความคืบหน้ากรณีตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญได้คดีผู้ต้องหาต่างชาติ 2 คน ชาวไทย 2 คนของกลางไอซ์ประมาณ 1, 000 กิโลกรัม มูลค่ามากกว่า 2 พันล้านบาท โดย 1 ในผู้ต้องหาชาวไทย คือ นายสุบรรณ มหาชานนท์ อายุ 35 ปี อดีตผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อของพรรคเสรีรวมไทย ลำดับที่ 50

ล่าสุด 26 มิ.ย. 62 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบใดๆต่อกรณีที่เกิดขึ้น ขอให้ใช้สมองคิดหน่อยว่า จะต้องรับผิดชอบอะไร เพราะเป็นเรื่องส่วนบุคคลไม่เกี่ยวกับพรรค ตนไม่รู้เรื่องด้วย

ทั้งนี้ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัวกับนายสุบรรณ จำไม่ได้ว่าเป็นผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่เท่าไร การส่งลงผู้สมัครลงเลือกตั้งนั้น มีขั้นตอนที่คณะกรรมการของพรรคตรวจสอบคุณสมบัติเบื้องต้น ไม่ได้ตรวจสอบเชิงลึกถึงประวัติอาชญากร ซึ่งพรรคมีเวลาตรวจสอบประวัติผู้สมัครน้อย แต่มีบุคคลที่ต้องตรวจสอบจำนวนมาก ถึง 350 คนในผู้สมัครส.ส.เขต และ 150 คนของส.ส.บัญชีรายชื่อ อีกทั้งต้องเร่งส่งรายชื่อตามขั้นตอนการเลือกตั้งที่เร่งรีบ

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีการเสนอให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินของนายสุบรรณเชื่อมโยงกับพรรคเสรีรวมไทยหรือไม่นั้น ขอเชิญให้ตรวจสอบ เพราะพรรคเสรีรวมไทยถูกมองว่าเป็นศัตรูรัฐบาล แต่อย่าลืมว่า ตนเป็นคนไทยที่ได้รับการยกย่อง เป็นนายตำรวจที่ซื่อสัตย์ กรณีที่เกิดขึ้นไม่ห่วงว่า จะมีผลกระทบต่อความน่าเชื่อถือของพรรค หากคิดอย่างแยกแยะ กรณีดังกล่าวเป็นเรื่องส่วนบุคคลไม่เกี่ยวกับพรรคเสรีรวมไทย ขอให้กระบวนการยุติธรรมดำเนินการไปตามขั้นตอนทางกฎหมาย

คดีอุ้มบุญ ข้ามชาติ เล็งขอศาลออกหมายจับเพิ่ม 10 ราย มี หมอ-นักวิชาการ ด้วย

ความคืบหน้า คดีอุ้มบุญ ข้ามชาติ ตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม.ได้เชิญตัว อดีตแพทย์โรงพยาบาลรัฐ แห่งหนึ่งย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

องค์กรการแพทย์ ออสเตรเลีย ร้องรัฐบาล จัดการขบวนการต่อต้านการฉีดวัคซีน

โทนี บาร์โทน (Tony Bartone) ประธานสมาคมการแพทย์ ออสเตรเลีย กล่าวว่าขบวนการต่อต้านการฉีดวัคซีน “เติบโตขึ้นเรื่อยๆ” และ “ใครก็ตามที่ออกมาต่อต้านการฉีดวัคซีน

รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ซัด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นการซ้ำเติมธุรกิจของประชาชน

ายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงกรณี ที่รัฐบาลต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งถือว่าเป็นการซ้ำเติมความทุกข์ให้กับประชาชน

WHO ระงับการทดลอง ยาไฮดรอกซีคลอโรควิน ชั่วคราว เพื่อตรวจความปลอดภัย

ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก WHO แถลงข่าวว่าการทดลองทางคลินิกของยารักษาโรคมาลาเรีย “ไฮดรอกซีคลอโรควิน”