เสรีพิศุทธ์ ลั่นไม่จำเป็นรับผิดชอบอดีตลูกพรรคค้ายาไอซ์

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยืนยันไม่จำเป็นรับผิดชอบกรณีอดีตผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อของพรรคเสรีรวมไทยค้ายาไอซ์ 1 พันกิโลกรัม

ความคืบหน้ากรณีตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญได้คดีผู้ต้องหาต่างชาติ 2 คน ชาวไทย 2 คนของกลางไอซ์ประมาณ 1, 000 กิโลกรัม มูลค่ามากกว่า 2 พันล้านบาท โดย 1 ในผู้ต้องหาชาวไทย คือ นายสุบรรณ มหาชานนท์ อายุ 35 ปี อดีตผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อของพรรคเสรีรวมไทย ลำดับที่ 50

ล่าสุด 26 มิ.ย. 62 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบใดๆต่อกรณีที่เกิดขึ้น ขอให้ใช้สมองคิดหน่อยว่า จะต้องรับผิดชอบอะไร เพราะเป็นเรื่องส่วนบุคคลไม่เกี่ยวกับพรรค ตนไม่รู้เรื่องด้วย

ทั้งนี้ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัวกับนายสุบรรณ จำไม่ได้ว่าเป็นผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่เท่าไร การส่งลงผู้สมัครลงเลือกตั้งนั้น มีขั้นตอนที่คณะกรรมการของพรรคตรวจสอบคุณสมบัติเบื้องต้น ไม่ได้ตรวจสอบเชิงลึกถึงประวัติอาชญากร ซึ่งพรรคมีเวลาตรวจสอบประวัติผู้สมัครน้อย แต่มีบุคคลที่ต้องตรวจสอบจำนวนมาก ถึง 350 คนในผู้สมัครส.ส.เขต และ 150 คนของส.ส.บัญชีรายชื่อ อีกทั้งต้องเร่งส่งรายชื่อตามขั้นตอนการเลือกตั้งที่เร่งรีบ

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีการเสนอให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินของนายสุบรรณเชื่อมโยงกับพรรคเสรีรวมไทยหรือไม่นั้น ขอเชิญให้ตรวจสอบ เพราะพรรคเสรีรวมไทยถูกมองว่าเป็นศัตรูรัฐบาล แต่อย่าลืมว่า ตนเป็นคนไทยที่ได้รับการยกย่อง เป็นนายตำรวจที่ซื่อสัตย์ กรณีที่เกิดขึ้นไม่ห่วงว่า จะมีผลกระทบต่อความน่าเชื่อถือของพรรค หากคิดอย่างแยกแยะ กรณีดังกล่าวเป็นเรื่องส่วนบุคคลไม่เกี่ยวกับพรรคเสรีรวมไทย ขอให้กระบวนการยุติธรรมดำเนินการไปตามขั้นตอนทางกฎหมาย

แบล็กเวนส์เดย์ ตลาดหุ้นไทย ร่วงปิด 1,366.41 จุด ตํ่าสุดรอบ 3 ปี

หุ้นตก 26 กพ. 63 Set ตลาดหุ้นไทย ปิดตลาดช่วงบ่าย ดัชนีหุ้นไทยอยู่ที่ 1,366.41 จุด ลดลง 72.69 จุด หรือ 5.05% มูลค่าการซื้อขาย 93,174 ล้านบาท

(คลิป) ดราม่า !! ปู่ – ย่าปกปิด ไวรัส โควิด19 ลามเป็นหางว่าว !!

โควิด19 โรคปอดอักเสบอู่ฮั่น ที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน ต […]

มอส ปฏิภาณ ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม กักตัวเองรอดูอาการ โควิด-19 หลังกับจากญี่ปุ่นไวรัส

เป็นไวรัสที่ร้ายแรงมากในช่วงนี้ เพราะกำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก สำหรับ ไวรัส โควิด-19 ที่ทำเอาเหล่าดารานักแสดงต่างก็กลัวและดูแลตัวเองกันเป็นอย่างดี

กรมชลประทาน ดึงน้ำจากน้ำแม่กลอง เสริมลุ่มน้ำเจ้าพระยา ยันมีน้ำเพียงพอตลอดแล้งนี้

กรมชลประทาน ปรับแผนดึงน้ำจากลุ่มน้ำแม่กลองที่มีปริมาณน้ำมาก มาเสริมให้กับลุ่มน้ำเจ้าพระยา พร้อมย้ำไม่กระทบต่อการใช้น้ำ