แกงไก่ เป็นเหตุ! หนุ่มเชียงใหม่โดนรวบเพราะ “ใบไม้ร่าเริง”

ตำรวจรวบหนุ่มพนักงานร้านสะดวกซื้อ หลังตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง เจ้าตัวสารภาพนำ กัญชา ผสมในกับข้าวเพื่อเพิ่มรสชาติ บางครั้งใจดีแจกให้เพื่อนกินด้วย

วานนี้ 27 กันยายน 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ ควบคุมตัว นายเอ นามสมมุติ อายุ 20 ปี พนักงานร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ส่งเข้าศูนย์บำบัดยาเสพติด หลังถูกสุ่มตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 5 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าสุ่มตรวจพนักงานห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า ร้านสะดวกซื้อ

ด้านนายเอ รับสารภาพว่า ตนนำ กัญชา มาผสมกับแกงไก่ กินในตอนเช้า แล้วห่อมากินที่ทำงานในช่วงกลางวัน ยืนยันว่าไม่ได้เสพ ยาบ้า แต่ชอบเสพกัญชา จึงนำมาผสมในอาหารบ่อยๆ เพราะเพิ่มรสชาติให้อร่อยขึ้น บางครั้งก็นำมาแจกจ่ายให้เพื่อนที่ทำงานกินข้าวร่วมกัน ทุกคนยังบอกว่าตนทำกับข้าวอร่อย ส่วนตัวคิดว่าถูกเพื่อนกลั่นแกล้งจึงถูกจับ

ดร.นิว ซัด ปิยบุตร ขาดความรู้เรื่องชาติและประชาชน แนะให้ลองไปอยู่กับชาวโรฮิงญา

ปิยบุตร —- ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์มหาวิทยาลัยอาร์คันซอร์ของสหรัฐฯได้โพสต์

กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ออกแถลงต่อต้านกลุ่มผู้มีอคติ และเกลียดชังต่อสถาบันเบื้องสูง

กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ได้ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนสนับสนุนกลุ่มผู้ที่ออกมาปกป้องสถาบันฯ และจะต่อต้านกลุ่มผู้มีอคติและเกลียดชังต่อสถาบันเบื้องสูง

วัคซีนโควิด 19 ปักกิ่ง จีน ผ่านตรวจสอบความปลอดภัย คาดผลิต 220 ล้านโดส/ปี

วัคซีนโควิด สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บริษัทไชน่า เนชันแนล ไบโอเทก กรุ๊ป เผยโรงปฏิบัติงานผลิตวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19

เกาหลีใต้ เตรียมยกเลิก!ห้าม นักเดินทางจาก หูเป่ย เข้าประเทศ

ซินหัวรายงานว่า เกาหลีใต้ จะยกเลิกข้อจำกัดการเดินทางของผู้คนจากมณฑลหูเป่ยและเพิกถอนมาตรการเกี่ยวกับวีซ่าตั้งแต่วันที่ 10 ส.ค.63

ยั๊วจัด! เจ้าของโรงหนังฝรั่งเศสทุบสแตนดี้ บอร์ดหนัง Mulan ประท้วงดิสนี่ย์เปลี่ยนแผนไม่ส่งหนังฉายโรง (คลิป)

เจอราร์ด เลอมวน เจ้าของภาพยนตร์ชาวฝรั่งเศสได้ใช้ไม้ทุบทำลายสแตนดี้ บอร์ดของหนังเรื่อง Mulan เพื่อแสดงความไม่พอใจที่ทางดิสนี่ย์ค่ายหนังผู้จัดจำหน่ายหนัง