แจ้งจับพ่อเลี้ยงโหด ล่ามโซ่ทุบตีลูกเลี้ยงวัย 9 ขวบอย่างทารุณ ญาติสุดทนแจ้งความเอาผิดถึงที่สุด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 113 ม.5 บ้านฉางหลาง ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังรับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ด.ช.ไชยภัทร เดชอรัญ หรือ น้องต้นข้าว อายุ 9 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงจับล่ามโซ่ทำร้ายร่างกายอย่างโหดร้ายทารุณจนเป็นแผลเหวอะ ปวดร้าวระบมไปทั้งตัว

เมื่อไปถึงผู้สื่อข่าวพบผู้นำท้องที่ ญาติ และน้องต้นข้าว สังเกตุดูสภาพตามตัวมีแผลเกิดจากการทุบตี บริเวณแขนทั้ง 2 ข้าง ข้อเท้าทั้งสองข้าง แก้มก้น และขาอ่อนทั้ง 2 ข้าง ซึ่งทราบว่า ถูกพ่อเลี้ยงชื่อ นายหมัด (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) บ้านเดิมอยู่ อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ทุบตีทำร้ายบ่อยครั้ง เหตุการณ์ล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 เม.ย.62 ที่ผ่านมา ทางญาติได้พาเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.สุชีพ หนูอุดม รอง สว. (สอบสวน) สภ.สิเกา จ.ตรัง ไว้แล้ว เพื่อดำเนินคดีกับพ่อเลี้ยงจนถึงที่สุด

สอบถาม น้องต้นข้าว เล่าว่า ก่อนหน้านี้เคยขอเงินพ่อเลี้ยงเพื่อไปซื้อขนม และตัดผม แต่พ่อเลี้ยง ไม่ให้ ตน จึงขโมยเงิน เมื่อกลับบ้านถูกพ่อเลี้ยงล่ามโซ่ตรงข้อเท้าและตีด้วยไม้ไผ่ผ่าซีกจนหัก ส่วนแม่นั่งร้องไห้ แต่ไม่ได้ช่วย โดยก่อนหน้านี้ก็เคยโดนตีมาแล้วหลายครั้ง ถูกตีด้วยสายไฟ เพราะ ตน ไปเที่ยวเล่นกับเพื่อนๆ ถึงตอนนี้ไม่กลับไปอยู่บ้านนั้นอีก เพราะรู้สึกกลัว พ่อเลี้ยงมาก ตน ได้เก็บเสื้อผ้าบางส่วนเพื่อไปอยู่กับญาติแล้วและจะย้ายโรงเรียนไปอยู่โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์พัทลุง ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำ จะได้ไม่โดนล่ามโซ่ถูกตีอีก

ขณะที่ นางพลอย พิรมย์ อายุ 59 ปี น้าสะใภ้บอกว่า ได้รับเลี้ยงต้นข้าว และไม่ให้กลับไปอยู่กับพ่อเลี้ยง เพราะเกรงว่าจะถูกทำร้ายอีก ที่ผ่านมาไม่รู้ว่าน้องถูกตีบ่อยแค่ไหนเพราะน้องไม่ค่อยมาบอก แต่ครั้งนี้ถือว่าหนัก แต่ก็ไม่มีใครกล้าไปห้าม เพราะถือว่าเป็นเรื่องของครอบครัว เพื่อนบ้านก็เห็นประจำ ครั้งนี้ถูกตีรุนแรงญาติเห็นก็พาไปหาหมอแล้วได้บอกตน ซึ่งทางหมอบอกว่า ต้องส่งน้องไปฟื้นฟูจิตใจแต่ตนไม่ยินยอม และขอเป็นคนเลี้ยงเอง

พ.ต.อ.สานิตย์ พลเพชร ผกก.สภ.สิเกา กล่าวว่า คดีนี้ได้รับแจ้งความร้องทุกข์ไว้แล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ตร.ได้ส่งตัวไปร่างกายตรวจที่ รพ.สิเกา แพทย์ ให้นอนพักดูอาการ 1 คืน หลังจากนี้หลังจากบาดแผลและสภาพจิตใจของเด็กดีขึ้น จะเรียกตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อออกหมายจับพ่อเลี้ยงรายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้หรือไม่?? โปรตีนจากพืช 4 ชนิดนี้ ตีต่อร่างกาย ใครทานน้อย หาทานเสริมด่วน!

อย่ามองขามโปรตีนจากพืชไป รู้หรือไม่?? โปรตีนจากพืช 4 ชนิดนี้ ตีต่อร่างกาย ใครทานน้อย หาทานเสริมด่วน! เสริมสร้างร่างกานที่สมบูรณ์

กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ ถึง 17 พ.ค. หลังยอดติดเชื้อยังพุ่งสูงกว่าเกณฑ์

กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ — หลังยอดติดเชื้อยังพุ่งสูงกว่าเกณฑ์ กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ ถึง 17 พฤษภาคมนี้

ตายปริศนา? เจอหนุ่มสักยันต์ทั้งตัว เสียชีวิตในท่าขัดสมาธิ คาห้อง เด็กวัด โคราช

ตายปริศนา? พบร่างผู้ชีวิตคาห้อง เด็กวัด ที่โคราช เป็นหนุ่มสักยันต์ทั้งตัว เปลือยกายขัดสมาธิตายปริศนา ส่งกลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากห้อง

Moderna วัคซีนทางเลือก ใหม่ของไทย มีข้อดีข้อเสียอย่างไร เช็คเลย!

Moderna วัคซีนทางเลือก — อีกทางเลือกใหม่ของไทย ราคาอยู่ที่ 2 เข็ม 3,000 บาท ผลข้างเคียงน้อย ประสิทธิภาพการป้องกันสูง

คลัสเตอร์หัวหิน โผล่อีก! แรงงานเมียนมาติดเชื้อครึ่งโรงงาน หยุดผลิตสับปะรด

คลัสเตอร์หัวหิน โผล่อีกมีผู้ติดเชื้อ 112 ราย พบเป็น แรงงานเมียนมาติดเชื้อครึ่งโรงงาน ล่าสุดสั่งปิดโรงงานสับปะรดแล้ว

จากหัวใจ! คูเปอร์-ปอย ขอบคุณแฟนคลับ #mypepo อยู่ข้างกันมาครบ1ปี

เรียกได้ว่าเป็นแรงใจในการทำงานของสองหนุ่ม คูเปอร์-ปอย หรือ “คูเปอร์-ภัทรพสิษฐ์ ณ สงขลา” และ “ปอย-กฤษณพงศ์ สุนทรชัชเวช”