แม่ลั่นตร.วิสามัญ”กอล์ฟ”ทำเกินกว่าเหตุ สร้างสถานการณ์

แม่ของกอล์ฟ ผู้ต้องหาจี้ชิงทรัพย์เงินสด 7 ล้าน ไม่เชื่อลูกชายก่อเหตุเมื่อปี 60 ชี้ตำรวจวิสามัญทำเกินกว่าเหตุ สร้างสถานการณ์ เตรียมขอความเป็นธรรม

4 มี.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นางสุพัตรา เหนี่ยวรั้งใจ อายุ 49 ปี มารดาของนายทักษ์ดนัย เหนี่ยวรั้งใจ หรือ กอล์ฟ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์เงินสด 7.2 ล้านบาท จากพนักงานรถขนเงิน BRINKS เมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา เดินทางมารับศพของนายทักษ์ดนัย หลังถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญ เมื่อช่วงเช้าวันนี้บริเวณงซอยทวีวัฒนา 1 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร

โดยนางสุพัตรา กล่าวว่า นายทักษ์ดนัย เป็นลูกคนโต ก่อนเกิดเหตุก็อยู่ด้วยกันกับตนเองตลอดที่บ้าน เพราะแฟนของลูกชายก็พักอาศัยอยู่ด้วยกัน ปกติลูกชายเป็นคนนิสัยดี รักครอบครัว ดูแลตนเองมาตลอด แต่วันก่อเหตุไม่สามารถติดต่อลูกชายได้ แฟนลูกชายก็ติดต่อไม่ได้ เห็นอีกทีก็ดูข่าวในโทรทัศน์แล้วจึงทราบเรื่อง

ส่วนกรณีที่มีข่าวระบุว่า ลูกชายเป็นผู้ลงมือก่อเหตุในลักษณะเดียวกันที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวสต์เกต เมื่อปี พ.ศ.2560 ส่วนตัวไม่เชื่อว่าลูกชายจะเป็นคนก่อเหตุ เพราะอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ส่วนบ้านที่พักอาศัยอยู่ปัจจุบัน เป็นการนำเงินเก็บพร้อมเงินของบุตรชายและของตนเองมาซื้อ ยืนยันว่าไม่ได้นำเงินจากการกระทำผิดกฎหมายมาซื้อแต่อย่างใด ส่วนลูกชายจะเคยทำงานบริษัทรถขนเงินหรือไม่ ตนเองไม่ทราบข้อมูล

สำหรับเหตุการณ์วิสามัญที่เกิดขึ้น ตนเองมองว่าเป็นการกระทำเกินกว่าเหตุ ตำรวจพยายามปกปิดข้อมูล และสร้างสถานการณ์ขึ้นมา เพราะลูกชายตนเองไม่มีอาวุธปืน และก่อนหน้านี้ก็มีข่าวออกมาว่าพบปืนที่ลูกชายนำไปทิ้งแล้ว และไม่มีทางเป็นไปได้ที่ลูกชายจะต่อสู้ หลังจากนี้ตนเองจะเดินหน้าขอความเป็นธรรมและหากเป็นไปได้จะขอให้พิสูจน์ศพลูกชายอีกครั้ง