แม่ใจยักษ์ทิ้งลูกแรกเกิดในเครื่องซักผ้า พบยังไม่ตัดสายสะดือ

แม่ใจยักษ์ทิ้งลูกวัยแรกเกิดในเครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญ พบยังมีสายสะดือติดอยู่ที่ท้อง โชคดีเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือทัน

วานนี้ (6 พ.ค. 62) ร.ต.อ.สัญญา แก้วนุ้ย พนักงานสอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา ร่วมตรวจสอบ ที่บ้านของนางแสงเดือน ขาวเรื่อง อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 81 ม.11 ต. กระบี่น้อย อำเภอเมืองกระบี่ ที่หน้าบ้านมีเครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญอยู่ จำนวน 4 เครื่อง

จากการตรวจสอบพบทารกเพศชายแรกเกิด อายุประมาณ 5 วัน มีสายสะดือติดอยู่ที่ท้องเด็กถูกนำมาทิ้งไว้ในถังซักเครื่องซักผ้าเครื่องที่ 3 มีผ้าขนหนู ห่อตัวเด็กไว้ และขวดนมอยู่ในถังด้วย เด็กทารกมีสภาพร่างกายแข็งแรงดี นำตัวเด็กทารกออกจากถังส่งตัวให้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งเจ้าช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาลกระบี่ เพื่อตรวจร่างกายละเอียดอีกครั้ง

นางแสงเดือน เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ได้ปิดร้านไปทำธุระต่างจังหวัดตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมากลับมาถึงบ้านช่วงเย็นได้ยินเสียงเด็กร้อง แต่คิดว่าเป็นลูกของเพื่อนบ้าน จนกระทั้งช่วงค่ำได้ยินเสียงร้องดังต่อเนื่องจึงตามหาตามเสียงก็พบเด็กทารกร้องไห้อยู่ในเครื่องซักผ้า จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพื่อหาเบาะแสผู้ที่นำเด็กทางรกมาทิ้งไว้

กรมควบคุมโรค เตรียมเครื่องมือตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ Real time PCR

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตรียมเครื่องมือตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ Real time PCR ที่สามารถตรวจให้ผลลัพธ์ 1,440 ตัวอย่างต่อหนึ่งวัน

ผู้ติดเชื้อ โควิด-19 สหรัฐ ยอดพุ่ง ทะลุ 300,000 ราย

โควิด-19 ศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงระบบ (CSSE) แห่งมหาวิทยาลัยจอห์นส ฮอปกินส์ ระบุว่าจำนวนผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตในสหรัฐฯ ล่าสุดอยู่ที่ 311,301 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดในไทยล่าสุด 5 เมษายน 63 บุคลากรทางการแพทย์ติด 37 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดในไทยล่าสุด 5 เมษายน 63 ผู้ป่วยกลับบ้านได้ 62 ราย ผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 102 ราย นับเป็นลำดับที่ 2,068-2,169 จำแนกเป็นกลุ่มดังนี้

ร่วมสู้ และชนะ โควิด19 เรียนรู้ประวัติศาสตร์ พระเจ้าตากสิน

ร่วมสู้ และชนะ โควิด19 เรียนรู้ประวัติศาสตร์ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และบูรพกษัตริย์ราชวงค์จักรี ในหลวง ร.1-ร.10 กอบกู้ ฟื้นฟู

สรยุทธ คืนจอ! กรมราชทัณฑ์มอบหมายจัดรายการ เรื่องเล่าชาวเรือนจำ

สรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตผู้ประกาศข่าวชื่อดัง คัมแบ็กสวมบทพิธีกรอีกครั้ง ภายหลังกรมราชทัณฑ์ มอบหมายให้จัดรายการ เรื่องเล่าชาวเรือนจำ