แม่ใจยักษ์ทิ้งศพทารกกลางถนน ตร.เร่งแกะรอยลายนิ้วมือ

แม่ใจยักษ์ทิ้งศพทารกน้อยกลางถนนในจ.จันทบุรี ชาวบ้านเอะใจเปิดดูพบสภาพยังสมบูรณ์ ด้านตำรวจเร่งแกะรอยจากซองบุหรี่ที่เกิดเหตุ

19 เม.ย. 2562 เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ร้อยตำรวจเอกรักชาติ นวนเจริญ ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรท่าใหม่ ได้รับการประสานจากศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ว่านายวิรัช สมัครสมาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯในพื้นที่บ้านตะกาดเง้า พบร่างทารกถูกใส่ถุงนำมาทิ้งไว้กลางถนนซอย ใต้ต้นโพธิ์ บริเวณบ้านวังวน หมู่ 9 ตำบลตะกาดเง้า อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี จึงเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมตรวจสอบร่างทารกที่อยู่ด้านในถุง เพื่อบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

จากการตรวจสอบพบทารกถูกห่อด้วยถุงพลาสติกหูหิ้วสีดำ ด้านในมีถุงพลาสติก และห่อด้วยปลอกหมอนอีก 1 ชั้น โดยในถุงยังพบซองบุหรี่สีเขียวอยู่ด้านในด้วย ส่วนสภาพของทารกนั้นเป็นเพศชาย ยังมีสายสะดือ ร่างกายสมบูรณ์ครบถ้วน ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย ตามศีรษะและง่ามขายังมีคราบไขมันติดอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว ได้นำร่างส่งให้แพทย์โรงพยาบาลท่าใหม่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ทางด้านนายวิรัช สมัครสมาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯที่เป็นผู้พบศพทารก เล่าว่า ช่วงเช้าประมาณ 9 โมงตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมากับน้อง เพื่อจะนำปลาไปส่งร้านในละแวกดังกล่าว และเห็นถุงที่ใส่ทารถตกอยู่กลางถนน น้องชายตนลงไปดูเห็นที่ถุงมีเลือดอยู่ด้วย ตนจึงบอกว่าเดียวนำไปทิ้งน้ำเพราะคิดว่าเป็นสัตว์ตาย แต่พอจับแล้วรู้สึกเหมือนเป็นแขนเด็ก ด้วยความเป็นกู้ภัยและไม่กลัวจึงเปิดถุงดูและพบว่าด้านในเป็นเด็กจริงๆ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาทำการตรวจสอบ เบื้องต้นตนก็ยังไม่รู้เช่นกันว่าเป็นลูกหลานใคร และใครนำมาทิ้ง เพราะคนในซอยก็ยังไม่เคยเห็นว่ามีใครที่ตั้งท้องหรือใกล้คลอด น่าจะเป็นคนนอกนำมาทิ้งมากกว่า

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเก็บรวบรวมข้อมูลทั้งหมด และจะนำกล่องบุหรี่ที่พบไปตรวจสอบรอยนิ้วมือว่าเป็นรอยนิ้วมือของใคร มีความเกี่ยวข้องกับเด็กทารกหรือไม่ พร้อมจะสอบถามข้อมูลจากชาวบ้านใกล้เคียง เพื่อหาตัวแม่ของเด็กทารกรายนี้ต่อไป

อ่านข่าว ไบรท์ทีวี

ญี่ปุ่นหวั่น! โควิด-19 ยกเลิกงานถวายพระพรจักรพรรดิ หลังยอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูง

ญี่ปุ่นประกาศการระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ยกเลิกงานถวายพระพรวันเฉลิมฯ จักรพรรดินารุฮิโตะ หลังยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มในหลายจังหวัดทั่วประเทศ

ดราม่ายังไม่จบ IAM48 กลับมาอีกครั้ง หลังข่าวออกแนวโจมตีไปทางแฟนคลับ

ยังเดือดต่อสำหรับดราม่า IAM48 ซึ่งเป็นวันที่สองแล้ว หลังจากมีประเด็นดราม่าเมื่อไอดอล The Brother’s มาใช้ห้องเธียร์เตอร์ สถานที่สำคัญสำหรับวงBNK48

ครม. เบรกหัวทิ่ม! ไม่เห็นชอบ วันหยุดสงกรานต์ 9 วัน

นายกฯ เผย ครม. ไม่เห็นชอบ วันหยุดสงกรานต์ 9 วัน ระบุตนเองก็ไม่เห็นด้วย “หยุดปกติก็มากพอแล้ว และการท่องเที่ยวก็ไม่ได้อะไรกลับมา”

“สุทิน” โว ฝ่ายค้านมีเซอร์ไพรส์ หลัง ซักฟอก รัฐบาล เชื่อพรรคร่วมต้องสะเทือนแน่!

“สุทิน” โวหลัง ซักฟอก มีบิ๊กเซอร์ไพรส์ พร้อมส่งเรื่องต่อป.ป.ช.ไม่ต่ำกว่า 5 เรื่อง มั่นใจพรรคร่วมอาจถอนตัวเหมือนสมัย “พลังธรรม” เปรียบเวลาสุนัขป่วยเห็บเหา

กรมชลประทาน นำคณะ คชก. เข้าสำรวจพื้นที่โครงการประตูระบายน้ำแม่น้ำตรัง จังหวัดตรัง

นายเฉลิมเกียรติ คงวิเชียรวัฒน์ รองอธิบดีกรมชลประทาน นำคณะเจ้าหน้าที่จากสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม