โอละพ่อ! รวบเด็กช่าง วางแผนปล้น! สุดท้ายผู้เสียหายกลายเป็นผู้วางแผน!

 

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 22 ต.ค.61 พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมลผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ว่าได้ร่วมกันจับกุมตัว นายอุเทน หรือมอส ยังวิเชียร อายุ 21 ปี นายวิชระ หรือโอ สุขสันต์ อายุ 21 ปี และนายถิรวุฒิ หรือนนท์ อรรถประดิษฐ์ อายุ 21 ปี โดยทั้ง 3 คนเป็นนักศึกษา ปวส.ปี 2 เทคโนโลยีแห่งหนึ่ง พร้อมของกลาง หมวกกันน็อคแบบเต็มใบ 2 ใบ, ปืนบีบีกัน 1 กระบอก, นาฬิกาข้อมือจำนวน 2 เรือน, มีดพก 1 ด้าม, เลทข้อมือ 1 เส้น, สร้อยคอทองคำ(ปลอม)น้ำหนัก 2 บาท และรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีขาว ทะเบียน 3กข2918 กทม. โดยกล่าวหาว่า ปล้นทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน และยานพาหนะเพื่อสะดวกในการหลบหนี

 

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 ต.ค.61 พ.ต.ท.มนัส นิลกลัด รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ภายในซอยไทยยานนท์ 17 หมู่ 8 ถนนสนามบินน้ำ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี

 

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียหายเป็นชายสองคนคือนายถิรวุฒิ อรรถประดิษฐ์ อายุ 21 ปี กับนายวศิน เครือตา อายุ 26 ปี ทั้งสองคนทำงานอยู่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง โดยนายถิรวุฒิ เปิดเผยด้วยน้ำเสียงที่ยังตกใจไม่หายว่าก่อนเกิดเหตุตนเองขับรถเก๋ง ฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ชพ-2717 กรุงเทพมหานคร โดยมีนายวศิน เพื่อนนั่งคู่กันมา เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นลูกระนาดรถต้องชลอความเร็ว ได้มีคนร้ายสองคนขับรถจยย.ฮอนด้า เวฟ 125 ไม่ทราบสีทะเบียน สวมหมวกกันน๊อคแบบเต็มใบสีดำ สวมเสื้อแจ๊คเก๊ตแขนยาวสีดำ ขับมาประกบด้านข้างรถก่อนชักปืนจี้ที่กระจกรถ

ก่อนจะขับขึ้นมาขวางหน้าจากนั้นทั้งสองคนซึ่งมีอาวุธปืนได้ตรงมาที่ตนกับเพื่อนก่อนจะสั่งให้ลงจากรถตรวจค้นตามตัว ต่อหน้าชาวบ้านที่ผ่านไปมา โดยไม่มีใครกล้าเข้าช่วยเนื่องจากคิดว่าเป็นตำรวจมาขอตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย จากนั้นได้เอาทรัพย์สินตนเองกับเพื่อนมี สร้อยคอทองคำ เลชข้อมือ หนัก 2 บาท ไอโฟน 6 เอส นาฬิกาข้อมือยี่ห้อ จีช๊อก หนึ่งเรือน รวมทรัพย์สินกว่า50,000 บาท ก่อนพากันซ้อนท้ายขี่จยย.หลบหนีไป

แต่หลังตำรวจนำผู้เสียหายทั้ง 2 ตนมาสอบสวนที สภ.รัตนาธิเบศร์ เนื่องจากเป็นเหตุอุกอาจ โดยถูกสอบปากคำนานประมาณ 3 ชม.นายถิรวุฒิ หรือนนท์ อรรถประเสริฐ หนึ่งในผู้เสียหายได้รับสารภาพว่าเป็นคนวางแผนกับเพื่อนอีก 2 คนมาก่อเหตุชิงทรัพย์ นายวศิน เนื่องจากชอบทำอะไรแล้วโยนให้ตน เอาเปรียบทุกอย่าง ตอนแรกไม่ต้องการชิงทรัพย์แต่อยากให้พี่เขารู้สึกว่าถ้าถูกทำแบบนี้บ้างจะเป็นอย่างไร เขาชอบโยนเรื่องว่าตนเป็นคนทำ มีปัญหาโทษตนคนเดียว ไม่เคยช่วยตนจนต้องถูกทำร้ายบ่อยครั้ง

พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ เปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งว่ามีเหตุชิงทรัพย์ ตนได้ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบปากคำอย่างละเอียดจนทราบว่า หนึ่งในผู้เสียหายที่เป็นคนขับรถขณะเกิดเหตุ รับสารภาพว่าได้วางแผนร่วมกับเพื่อนอีก 2 คนให้มาดักรอก่อเหตุ เพื่อชิงทรัพย์นายวศิน ที่เป็นรุ่นพี่ สาเหตุเกิดจากความคับแค้นใจที่รุ่นพี่คอยโยนความผิดให้ตลอดเวลาและตนต้องคอยเป็นคนไปใช้หนี้ให้ตลอด

จ๋อยเลย! ศักดิ์สยาม ห้ามเด็ดขาด รัฐวิสาหกิจ งดจ่ายโบนัส

ศักดิ์สยาม สั่งห้ามเด็ดขาด รัฐวิสาหกิจ งดจ่ายโบนัสพนักงาน หากขัดคำสั่งเตรียมรายงานนายกฯทราบ ชี้ประเทศอยู่ในภาวะวิกฤติจากโควิด-19

สั่งย้ายแล้ว! ตำรวจรีดเงินแม่ค้า ยึดอาหารทะเล ช่วงเคอร์ฟิว

ตำรวจรีดเงินแม่ค้า พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีตามที่สื่อสังคมออนไลน์นำเสนอข่าว “แม่ค้า ถูกจับเคอร์ฟิว ตร.รีดเงิน ยึดอาหารทะเล

New Normal ชป. จัดแถลงข่าวเตรียมจัดนิทรรศการเสมือนจริงบนโลกออนไลน์

New Normal กรมชลประทาน จัดงานแถลงข่าวเตรียมจัดงานนิทรรศการเสมือนจริงบนโลกออนไลน์ครั้งแรก เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนากรมชลประทาน

สำนักงานเลขานุการ ประกาศ การจัดกิจกรรม วันคล้ายวันประสูติ สมเด็จพระสังฆราช

ประกาศจาก สำนักเลขานุการ สมเด็จพระสังฆราช ที่ 4/2563 เรื่อง การจัดกิจกรรม เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ เจ้าพระคุณ สมเด็จพระสังฆราช พุทธศักราช2563

บุ๋ม ปนัดดา โพสต์คำคม “อดทนจนกว่าจะถึงวันอันสดใสของเราอย่างแท้จริง”

บุ๋ม ปนัดดา ถือว่าเป็นคนบันเทิง และหญิงแกร่งที่มักจะช่วยเหลือสังคมอยู่เสมอ ซึ่งหลังจากที่มีประเด็นดราม่าร้อน ตอบโต้กันในเชิงการเมืองกับ ส.ส.ปรีณา ไกรคุปต์