ไทยยันยังไม่ให้สิทธิ์ ยูนิเวอร์แซล สร้างหนัง ทีมหมูป่า

คณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ ชี้แจงยังไม่ให้สิทธิ์ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส หรือรายอื่นๆ สร้างภาพยนตร์ ทีมหมูป่า อะคาเดมี ระบุอยู่ระหว่างพิจารณากรอบแนวทาง

จากกรณี ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ประกาศเมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมาว่า ได้รับสิทธิ์ในการสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับการช่วยเหลือชีวิตของนักเตะเยาวชน ทีมหมูป่า อะคาเดมี 12 คน และนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี ออกจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย

โดยวางให้ ไมเคิล เด ลูกา และ ดานา บรูเนตติ สองผู้กำกับฝีมือดีที่ประสบความสำเร็จในการสร้างภาพยนตร์หลายเรื่อง อาทิ Fifty Shades of Grey, Captain Phillips, The Social Network

ขณะที่ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ระบุว่า ส่งทีมมาทั้งประเทศไทยและออสเตรเลีย เพื่อดำเนินการเกี่ยวกับครอบครองสิทธิ์ดังกล่าว ซึ่งบริษัทได้เริ่มกระบวนการผลิตภาพยนต์เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเนื้อหาของภาพยนตร์จะเน้นไปที่ภารกิจช่วยเหลือ ทีมหมูป่า เต็มไปด้วยความเครียดและความลุ้นระทึก

ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค โฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ ชี้แจงว่า ขณะนี้คณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์อยู่ระหว่างพิจารณากรอบแนวทางและหลักเกณฑ์การดำเนินงาน ยังไม่มีการพิจารณาให้สิทธิ์ผู้ผลิตภาพยนตร์รายใด และจากการสอบ โค้ชเอก ยังไม่ได้มีการเซ็นสัญญากับผู้ผลิตรายใดเช่นกัน

ส่วนกรณีนักดำน้ำชาวออสเตรเลียนั้น ทางคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ไม่ทราบข้อมูลหรือข้อเท็จจริงว่ามีการเซ็นสัญญาให้สิทธิ์ผู้ผลิตรายใดหรือไม่

ดับฝันสายเขียว! อย. ย้ำ กฎหมายยังไม่อนุญาตเอกชน ปลูกกัญชา

อย. ย้ำขณะนี้กฎหมายยังไม่อนุญาตให้บริษัทเอกชนรายใด ปลูกกัญชา หากฝ่าฝืน มีโทษตามกฎหมาย เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ ขอให้ตรวจสอบข้อมูลจาก อย. เท่านั้น

หมอธนรักษ์ เตือน ยังไม่เหมาะชุมนุมการเมือง หวั่น ไวรัสโคโรนา ระบาดเพิ่ม

ไวรัสโคโรนา 22 ก.พ.63 นพ.ธนรักษ์ ผลิรัตน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึง การจัดกิจกรรมหรือชุมนุมการเมืองในช่วงนี้ว่า หากไม่อย่างเพิ่มความเสี่ยง

สธ.เผยผู้ป่วย โควิด-19 หายกลับบ้านอีก 1 วันเปล่าห้ามจนท.เดินทางต่างประเทศ

กระทรวงสาธารณสุข เผยข่าวดี ผู้ป่วย โควิด-19 คนไทยกลับบ้านรักษาตัวที่โรงพยาบาลชลบุรี รักษาหายกลับบ้านได้วันนี้ แนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงเดินทางไปประเทศ

กยศ. เผยมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ ลดดอกเบี้ย-พักชำระหนี้ 1 ปี

กยศ. ประกาศช่วยเหลือผู้กู้ยืมที่ค้างชำระหนี้ ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 80, ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 75 และพักชำระหนี้ 1 ปี

พุทธิพงษ์ ออกโรงแนะ คนว่างงาน ใช้เวลา 2 ชั่วโมงสร้างเงิน

พุทธิพงษ์ รมว.ดีอี โพสต์ทวิตเตอร์แนะนะ คนว่างงาน ใช้เวลาว่าง 2 ชั่วโมงขายของออนไลน์สร้างรายได้ สร้างเงิน เชื่อคนไทยปรับตัวได้เสมอ